Diễn đàn Kinh tế Thế giới hy vọng giải thích DeFi cho các cơ quan quản lý bằng Sách trắng

Sách trắng mới của Diễn đàn Kinh tế Thế giới nhằm hoạt động như một bộ công cụ cho các nhà quản lý muốn hiểu lĩnh vực tài chính phi tập trung.

Tài chính phi tập trung (DeFi) đầy hứa hẹn nhưng gây ra những rủi ro mới cho khu vực tài chính và người dùng của chính nó, một sách trắng mới của Diễn đàn Kinh tế Thế giới cho biết.

Sách trắng, được xuất bản vào đầu ngày thứ Ba, nhằm hoạt động như một bộ công cụ để thông báo cho các nhà hoạch định chính sách về các khía cạnh khác nhau của lĩnh vực phụ tương đối non trẻ trong hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn. 

Tuy nhiên, WEF không có ý định khuyến nghị các hành động chính sách cụ thể cho các cơ quan quản lý. Tài liệu cho biết nó tập trung hơn vào việc mô tả những vấn đề mà DeFi có thể giải quyết, cũng như thu hút sự chú ý đến các lĩnh vực nhất định mà các cơ quan quản lý có thể cần phải bắt kịp.

“DeFi sẽ đặt ra thêm câu hỏi về việc liệu các cơ quan quản lý có các công cụ thích hợp để giải quyết hoạt động thị trường đang phát triển và cách họ có thể khẳng định quyền tài phán đối với một nhóm công nghệ và các bên liên quan về bản chất là phi biên giới và toàn cầu,” tài liệu cho biết.

WEF là tổ chức liên chính phủ mới nhất liên quan đến DeFi, sau khi Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) – một cơ quan giám sát chống rửa tiền quốc tế – đã công bố hướng dẫn quy định được đề xuất xung quanh DeFi vào đầu năm nay. Các nhà quản lý đang ngày càng chú ý đến không gian này, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường tăng giá tiền điện tử gần đây.

Jehudi Castro Sierra, cố vấn chuyển đổi kỹ thuật số cho tổng thống Colombia, cho biết trong một tuyên bố rằng đất nước của ông sẽ là nước đầu tiên sử dụng bộ công cụ này để phát triển các chính sách và quy định xung quanh DeFi ở Mỹ Latinh.

Các phương pháp tiếp cận chính sách khả thi có thể bao gồm các hộp cát quy định hoặc các quy tắc lặp lại được thiết lập sau đợt bùng nổ cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) vào năm 2017, tài liệu cho biết. 

“Điều rõ ràng là DeFi đại diện cho một sự phát triển khác biệt và có tiềm năng đáng kể, cả trong bối cảnh của blockchain và các dịch vụ tài chính nói chung,” nó nói.

Trong một tuyên bố, thành viên ủy ban điều hành WEF Sheila Warren cho biết đây là “thời điểm quan trọng đối với DeFi,” lưu ý sự tăng trưởng gần đây trong lĩnh vực này.

“Bộ công cụ này là bước quan trọng đầu tiên trong việc giúp các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý điều hướng không gian đang phát triển nhanh chóng này. Bằng cách vạch ra những rủi ro tiềm ẩn, đồng thời nêu bật các cơ hội đổi mới, chúng tôi hy vọng đây sẽ là nguồn lực quý giá trong việc cung cấp các phương pháp tiếp cận cân bằng đối với các chính sách và quy định ”, Phó Giám đốc Trung tâm Mạng lưới Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư của WEF cho biết; Ủy ban điều hành và đồng tổ chức podcast Money Reimagined của CoinDesk.

Sách trắng đã trình bày chi tiết năm loại rủi ro đối với DeFi: tài chính, kỹ thuật, hoạt động, pháp lý và mức độ phát sinh. 

Chúng bao gồm khả năng xảy ra các vụ hack DeFi, các vấn đề thị trường và sự cố flash, trong số các mối quan tâm khác.

Giám đốc Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) Michael Mosier cho biết DeFi cung cấp “cơ hội tài chính mở rộng theo thế hệ”, nhưng các cơ quan quản lý và hoạch định chính sách phải “thiết lập mức độ”.

Ông nói: “Báo cáo này cung cấp cho chúng tôi một bản đồ chu đáo, rõ ràng và toàn diện về DeFi để chúng tôi có thể tận dụng tối đa các cơ hội thực sự đổi mới để mở rộng tài chính và giảm thiểu rủi ro mới,” ông nói.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum. Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

. Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

. Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale. Barry...