Đây là khi MicroStrategy có thể bán Bitcoin theo Arthur Hayes

Cựu giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử lớn BitMEX , Arthur Hayes, đã thảo luận về lần duy nhất nhà phát triển phần mềm MicroStrategy (MSTR) có trụ sở tại Hoa Kỳ có thể bị buộc phải bán bitcoin (BTC) của họ , hiện có giá trị hàng tỷ USD.

Trong bài viết trên blog gần đây của mình, Hayes đã lưu ý rằng Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor đã “mạnh tay” như thế nào vào năm 2020 để phát hành trái phiếu trị giá 1,6 tỷ USD và sử dụng số tiền thu được để mua BTC .

Hayes tiếp tục giải thích rằng trái phiếu chuyển đổi phiếu giảm giá 0,75% sẽ đến hạn vào tháng 12 năm 2025 và trái phiếu không phiếu giảm giá vào tháng 2 năm 2027, nêu rõ rằng:

“Nếu MSTR không có dòng tiền để hoàn vốn theo nguyên tắc, hoặc không thể tiếp cận thị trường trái phiếu doanh nghiệp, thì MSTR sẽ buộc phải bán tài sản.”

Câu hỏi về lợi suất sẽ không kinh tế nếu tái cấp vốn cho trái phiếu được thúc đẩy bởi hiệu suất của BTC so với sự tăng trưởng trong nguồn cung tiền của Hoa Kỳ – do Cục Dự trữ Liên bang đưa ra .

Nếu quan sát lợi nhuận lịch sử của năm năm qua, lãi suất tái cấp vốn cho trái phiếu kỳ hạn 5 năm sẽ cần phải lớn hơn 5,808% hoặc 1,162% mỗi năm. “Với tốc độ đó, một công ty sẽ bị loại khỏi thị trường trái phiếu doanh nghiệp một cách hiệu quả.” Tuy nhiên, tình huống này “rất khó xảy ra” đối với MicroStrategy vì nó có một hoạt động kinh doanh tạo ra tiền mặt khả thi.

Hayes lập luận: “Đó là bởi vì nhiều nhà đầu tư trái phiếu tổ chức thiếu ý thức chung. “Họ tuân theo một loạt các nhiệm vụ đầu tư một cách mù quáng.” Vì vậy, họ có thể ghét BTC “đến tận cùng”, nhưng nếu bài báo của công ty MicroStrategy cho thấy lợi suất hấp dẫn so với điểm chuẩn của họ, thì những nhà đầu tư này sẽ “mua vấn đề với giới hạn tập trung của họ.”

Cho rằng MicroStrategy là một công ty lớn, được niêm yết, đã được kiểm toán, các vấn đề của nó phải được sở hữu bất kể CEO của nó làm gì với số tiền thu được, Hayes viết, mô tả đây là “sức mạnh phản xạ của đầu tư chỉ số thụ động” và nói thêm:

“Thật là thông minh khi sử dụng sự lười biếng của cộng đồng đầu tư chuyên nghiệp để đầu tư vào một khái niệm nhằm mục đích làm họ hiểu nhầm.”

Theo Hayes, Saylor sẽ không bỏ rơi các nhà đầu tư, sẽ tiếp tục dẫn đầu danh mục đầu tư “vượt qua biển động” và sẽ tiếp tục “ngấu nghiến các khoản nợ doanh nghiệp giá rẻ miễn là các nhà đầu tư tổ chức đầu tư.”

Đối với câu hỏi liệu Saylor là người vô trách nhiệm hay là một thiên tài, Hayes nói rằng câu trả lời thường phụ thuộc vào giá của BTC, bởi vì CEO đã biến công ty của mình thành “một ETF Bitcoin giả” (quỹ giao dịch trao đổi).

Biểu đồ giá MSTR:

Đây là khi MicroStrategy có thể bán Bitcoin theo Arthur Hayes 102
Nguồn: nasdaq.com

Như đã báo cáo , gần đây MicroStrategy đã cung cấp trái phiếu rác trị giá 500 triệu USD để tài trợ cho việc mua thêm BTC của họ và đã nhận được khoảng 1,6 tỷ USD đơn đặt hàng.

Công ty cho biết họ nắm giữ hơn 92.000 BTC được mua lại với giá hơn 2 tỷ USD. Ngày nay, số tiền này trị giá khoảng 3,5 tỷ USD.

Vào lúc 10:51 UTC, BTC giao dịch ở mức 37.582 USD và giảm hơn 1% trong một ngày và 4% trong một tuần. Nó cũng giảm 34% trong một tháng, giảm mức tăng hàng năm xuống còn 281%.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...