Đánh dấu các khoản đầu tư của Cuba vào Thị trường dữ liệu phi tập trung dClimate

Nhà đầu tư tỷ phú đang đi sâu hơn vào lỗ hổng blockchain

Có vẻ như Mark Cuban đã nắm rõ xung đột của cuộc tranh luận về tính bền vững đang diễn ra của bitcoin (BTC, -1,18%) . Nhà đầu tư tỷ phú và chủ sở hữu đội bóng rổ Dallas Mavericks đã tham gia dClimate, một mạng lưới phi tập trung cho dữ liệu khí hậu, với tư cách là nhà đầu tư và cố vấn chiến lược.

Khoản đầu tư của Cuban sau vòng hạt giống 3,5 triệu đô la vào tháng 4, do CoinFund và Multicoin Capital dẫn đầu. Đối tác sáng lập của dClimate, Sid Jha, đã từ chối chia sẻ các điều khoản về khoản đầu tư của Cuba.

Nền tảng này nhằm mục đích trở thành một thị trường phi tập trung cho dữ liệu, dự báo và mô hình khí hậu, kết nối các nhà xuất bản dữ liệu với người mua. Nó có một cơ chế tích hợp để đánh giá độ tin cậy của dữ liệu khi nó được gửi, làm cho dữ liệu trở nên minh bạch hơn. 

Cuban đã là người ủng hộ mạnh mẽ việc đầu tư và áp dụng tiền điện tử trong nhiều năm. Khoản đầu tư của anh ấy vào dClimate, được thực hiện thông qua nhóm đầu tư mạo hiểm của anh ấy, Radical Investments, là một trong chuỗi các khoản đầu tư vào các công ty khởi nghiệp dữ liệu tiền điện tử. Tuy nhiên, khoản đầu tư này là khoản đầu tiên cho thấy Cuba đang lắng nghe những lo ngại về môi trường được giới thiệu bởi các nhân vật bao gồm cả Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk.

Cuban coi công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh là một cách để đảm bảo độ tin cậy và minh bạch của dữ liệu khí hậu. Anh ấy cũng quan tâm đến lịch sử của công ty khởi nghiệp làm việc với Arbol, một công ty bảo hiểm có trụ sở tại New York, để cung cấp bảo hiểm thời tiết.

“Không có lý do gì không thể có một AMM [nhà tạo lập thị trường tự động] cung cấp nhiều loại hình bảo hiểm khác nhau. Đó là điều khiến tôi hào hứng với dClimate, ”Cuban cho biết trong một email gửi tới CoinDesk. “Những gì họ đang làm chỉ là bước khởi đầu.”

Trong quá khứ, Cuban đã chia sẻ suy nghĩ của mình về tác động môi trường của tiền điện tử. Vào tháng 5, anh ấy đã tweet để đáp lại thông báo của Musk rằng Tesla sẽ tạm ngừng thanh toán bằng bitcoin do lo ngại về tính bền vững, viết: “Chúng tôi tại Mavs.com sẽ tiếp tục chấp nhận BTC / ETH / DOGE vì chúng tôi biết rằng việc thay thế vàng như một kho lưu trữ giá trị sẽ giúp ích cho môi trường. ”

Jha của DClimate cho biết khoản tài trợ bổ sung từ khoản đầu tư của Cuba sẽ được sử dụng để thuê nhân viên và xây dựng thêm thị trường dClimate.

“Chúng tôi đang ở chế độ xây dựng,” Jha nói. “Chúng tôi đang tuyển dụng về mặt công nghệ và bổ sung nhiều tính năng sẽ rất hữu ích cho tất cả các loại ngành công nghiệp khác nhau.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...