Công ty bảo mật phát triển ‘Crypto Bunker’ khiến Bond Baddie đỏ mặt

Công ty bảo mật Tây Ban Nha Prosegur đã thông báo rằng họ đã phát triển một “hầm chứa tiền điện tử” tuyệt mật – các chi tiết trong đó có thể khiến một bộ phim gián điệp trở nên xanh vì ghen tị.

Công ty, công ty lần đầu tiên công bố tham gia vào lĩnh vực lưu ký tiền điện tử vào tháng 11 năm ngoái và đã ra mắt một công ty con có tên Prosegur Crypto , tuyên bố có “hơn 20” khách hàng tổ chức từ thế giới tài chính toàn cầu trên sổ sách của mình.

Nhưng theo Expansión, công ty bảo mật đã “tiến thêm một bước nữa” và công bố sự ra mắt của “boongke đầu tiên dành cho việc lưu ký tiền điện tử”. Trong khi cả thế giới phải thán phục trước những căn hầm quân sự của Thụy Sĩ được sửa sang lại mà Xapo đã cung cấp cho khách hàng của mình vào năm 2017, thì ngay cả một nhân vật phản diện James Bond cũng sẽ phải vật lộn để vượt qua dự án Prosegur mới nhất.

Vị trí của “boongke” ở Tây Ban Nha vẫn chưa được tiết lộ – và không có bức ảnh nào sắp ra mắt. Nhưng công ty tuyên bố rằng 100 giao thức bảo mật được đưa ra trong cái mà phương tiện truyền thông mô tả là “môi trường bảo vệ cấp quân đội, được trang bị bảo mật truy cập sinh trắc học và camera mạch kín” được “cách ly hoàn toàn với bên ngoài” với “kết nối internet ”Bị chặn hoàn toàn từ bên trong boongke.

Boongke được xây dựng với sự hỗ trợ của một thỏa thuận hợp tác với công ty an ninh mạng GK8 của Israel , được cho là chủ mưu bởi lĩnh vực tiền điện tử và cơ quan mật vụ của Israel “các cựu chiến binh” – cũng như một cựu tướng lĩnh Lực lượng Phòng vệ Israel từng đứng đầu đơn vị Tình báo An ninh mạng của quân đội .

Bên trong hầm bí mật, một Mô-đun Bảo mật Phần cứng (HSM) tạo, lưu trữ và bảo vệ các khóa cá nhân, được lưu trữ “bên trong một chiếc cặp”, chỉ được phép truy cập “cho một số lượng rất hạn chế” những người thực hiện “quản lý hoàn toàn thủ công giao dịch. ”

Những nhân viên này đã “hạn chế quyền truy cập vào thông tin mà họ xử lý”, trong một bước giúp “tránh mọi nguy cơ trộm cắp nội bộ”.

Trên hết, những công nhân này hoạt động từ những gì công ty nói là “khu vực an toàn”, nơi “không có nguy cơ bị tấn công vật lý, sao chép hoặc đánh cắp [dữ liệu] hoặc khóa.”

Nhưng nếu một số 007 mới chớm nở cố gắng đột nhập, họ sẽ ngay lập tức bị cản trở trong nỗ lực của mình, công ty gợi ý. Nó nói thêm rằng truy cập HSM trái phép được bảo vệ bằng giao thức an toàn dự phòng sẽ đảm bảo rằng “nội dung của nó bị xóa hoàn toàn” trong trường hợp bị đột nhập, mặc dù một kế hoạch khôi phục sẽ cho phép tạo lại các khóa cá nhân bị xóa trong các khóa khác, an toàn. Prosegur hầm.

Giám đốc điều hành của Prosegur Crypto, Raimundo Castilla, đã nói rằng công ty đang hy vọng xây dựng các boongke tương tự ở Đức và “ở Mỹ Latinh, đặc biệt là ở Argentina và Brazil”.

Castilla nói thêm:

“Chúng tôi đã và đang thử nghiệm thị trường, nói chuyện với các sàn giao dịch lớn và các ngân hàng đang bắt đầu tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử, cũng như các quỹ. Triển vọng rất tốt vì sự đón nhận rất tích cực ”.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...