Cố vấn kinh tế Hà Lan kêu gọi cấm Bitcoin

Cố vấn nói rằng Bitcoin không có ‘giá trị nội tại’ và việc loại bỏ nó ra khỏi nền kinh tế sẽ là một động thái tốt

Một quan chức của Cục Kế hoạch Trung ương ( CPB ), một nhánh chính sách độc lập, được tài trợ công khai tư vấn cho chính phủ Hà Lan, hôm nay cho biết rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác nên bị cấm ở nước này.

Một người phản đối Bitcoin khác

Pieter Hasekamp, giám đốc của CPB, tuyên bố thị trường crypto đội đầu cho một vụ tai nạn không thể tránh khỏi trong mình mảnh dư luận ở địa phương hàng ngày Financieele DAGBLAD ngày hôm nay.

“Đối với các nhà đầu tư và chính phủ, người di chuyển cuối cùng là người thua cuộc. Hà Lan hiện phải cấm Bitcoin ”, Hasekamp viết. Ông nói thêm một lệnh cấm sẽ ngăn cản các nhà đầu tư đầu tư vào không gian và thậm chí cuối cùng sẽ chấm dứt toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử.

Hasekemp viết thêm:

“Xét cho cùng, bản thân sản phẩm không có giá trị nội tại và chỉ thu được sự hấp dẫn khi được những người khác chấp nhận.”

Giám đốc CPB cũng đề cập đến một lệnh cấm hoàn toàn đối với việc sản xuất, buôn bán và sở hữu tiền điện tử sẽ là một động thái thuận lợi, chủ yếu là vì những tài sản đó không được phát hành bởi các tổ chức tài chính tập trung và các nhà chức trách có ít quyền kiểm soát việc sử dụng chúng.

Liệu chính phủ có lắng nghe?

Bất chấp những lời chỉ trích của Hasekemp, chính phủ Hà Lan khá ‘thân thiện’ khi nói đến tiền điện tử. Nó đã khởi động một số dự án blockchain trước đó và được cho là muốn điều chỉnh lĩnh vực này thay vì cấm hoàn toàn.

Trong khi đó, các bình luận và mối quan tâm xuất hiện ngay cả khi các quốc gia khác nóng lên với Bitcoin… và theo một cách lớn.

Tuần này, El Salvador, một quốc gia nhỏ ở Trung Mỹ, trở thành quốc gia đầu tiên chính thức hợp pháp hóa Bitcoin dưới dạng ‘đấu thầu hợp pháp’. Giờ đây, công dân có thể sử dụng tài sản này cùng với đồng đô la Mỹ để chuyển tiền, giao dịch và đổi lấy hàng hóa và dịch vụ.

Các nước láng giềng Mexico và Panama, cũng như các quốc gia Nam Mỹ Columbia và Paraguay cũng tham gia vào điệp khúc đó. Tuần này đã chứng kiến ​​các quan chức chính phủ của mỗi quốc gia này cho vay hỗ trợ riêng của họ đối với Bitcoin, đặc biệt là dưới hình thức hợp pháp hóa và bổ sung cho nền kinh tế tài chính rộng lớn hơn.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...