Cơ quan quản lý mở rộng cửa sổ AML của các sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc thêm 6 tháng

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đã được gia hạn một thời gian ngắn trong cuộc chạy đua của họ để áp dụng các giao thức chống rửa tiền (AML) – mặc dù cơ quan quản lý hàng đầu của quốc gia đã hứa sẽ đặt ngành công nghiệp dưới sự “giám sát chặt chẽ” trong những tháng tới.

Đoạn luật đầu tiên của quốc gia về tiền điện tử – chủ yếu nhằm mục đích chính sách hóa các sàn giao dịch – được ban hành vào ngày 25 tháng 3 và các sàn giao dịch đã được ban hành cho đến đầu tháng 7 để đảm bảo các giao thức AML của họ được áp dụng và sẵn sàng được kiểm toán bởi các ngân hàng đối tác và cơ quan quản lý tài chính.

Các nền tảng giao dịch cũng đã được trao thời gian gia hạn sáu tháng để đạt được chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thông tin (ISMS), chứng minh cấu trúc quản lý với Ủy ban Dịch vụ Tài chính theo quy định (FSC) và có được một đối tác ngân hàng tên thật từ ngân hàng thương mại trong nước lĩnh vực.

Cho đến nay, chỉ có bốn sàn giao dịch có các giao dịch ngân hàng kéo dài sáu tháng, mặc dù tất cả các giao dịch này sẽ hết hạn trước khi thời gian gia hạn kết thúc. Như đã báo cáo vào tuần trước, 20 sàn giao dịch đã đạt được chứng chỉ ISMS, với 10 sàn giao dịch khác dự kiến ​​sẽ làm theo trước thời hạn.

Nhưng cho đến nay không có sàn giao dịch nào thực hiện các giao dịch ngân hàng sau tháng 9 và một số ít có được khả năng AML cấp khu vực tài chính. Ngoài việc đáp ứng cơ quan quản lý về việc tuân thủ AML của họ, họ cũng sẽ cần phải vượt qua các cuộc kiểm tra đánh giá rủi ro từ các ngân hàng – những người cuối cùng sẽ được trao quyền quyết định số phận của lĩnh vực trao đổi của Hàn Quốc. Ngày càng nhiều ngân hàng loại trừ khả năng hợp tác với các sàn giao dịch, khiến các sàn giao dịch lo sợ về tương lai của họ.

Tuy nhiên, theo Yonhap và Seoul Shinmun, FSC hiện đã thấy phù hợp để kéo dài thời hạn áp dụng AML cho đến cuối năm 2021.

Cơ quan quản lý tuyên bố rằng động thái này sẽ cho phép nó “giảm thiểu thiệt hại cho khách hàng có thể xảy ra khi các sàn giao dịch không báo cáo với cơ quan chức năng vào cuối tháng 9 sau đó đóng cửa”.

Bất chấp điều đó, FSC vẫn tiếp tục nói chuyện cứng rắn – họ tuyên bố sẽ bắt đầu giám sát “chuyên sâu” các sàn giao dịch vào cuối tháng 9 và rằng các cuộc thăm dò, kiểm tra và xem xét tài liệu có thể sẽ mất ba tháng để hoàn thành trong mỗi trường hợp.

Một công ty đã được kiểm toán như một phần của kiểm tra “thẩm định”, Cryptonews.com đưa tin vào tuần trước và cơ quan quản lý đặc biệt quan tâm đến việc đưa các sàn giao dịch không sử dụng ngân hàng tên thật vào hoạt động.

FSC được trích dẫn cho biết:

“Chúng tôi sẽ tăng cường giám sát tài khoản của những người khai thác tài sản ảo không sử dụng tài khoản gửi và rút tiền được xác thực tên thật”.

Các chuyên gia trong ngành cũng như các nhà quản lý đang ngày càng lo ngại về nguy cơ “phá sản có kế hoạch” – từ các công ty vô đạo đức có thể tìm cách tuyên bố vỡ nợ trước thời hạn để tránh phải trả nợ cho khách hàng của họ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...