Cơ quan lập pháp El Salvador chỉ ra sự ủng hộ đối với dự luật Bitcoin của Tổng thống

Chính phủ cũng sẽ tạo ra một niềm tin sẽ cho phép “khả năng chuyển đổi tức thời của bitcoin sang đô la”, dự luật cho biết.

Dự luật bitcoin của El Salvador, yêu cầu các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, sắp được cơ quan lập pháp phê duyệt vào cuối ngày thứ Ba.

Dự luật, do Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đề xuất , sẽ coi bitcoin là đấu thầu hợp pháp, cùng với đô la Mỹ, nếu được Quốc hội thông qua và thông qua thành luật, theo bản dịch của Google. Bukele đã thông báo ý định ra mắt dự luật vào thứ Bảy tại hội nghị Bitcoin Miami với người sáng lập Strike Jack Mallers.

“Để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của đất nước, cần phải cho phép lưu hành một loại tiền kỹ thuật số có giá trị tuân theo các tiêu chí của thị trường tự do độc quyền, để tăng của cải quốc gia vì lợi ích của số lượng lớn nhất của cư dân”, dự luật nói.

Theo quy định của dự luật:

  • Hàng hóa có thể được định giá bằng bitcoin
  • Thuế có thể được trả bằng bitcoin
  • Giao dịch bitcoin sẽ không phải chịu thuế lãi vốn
  • Đô la Mỹ sẽ vẫn là tiền tệ tham chiếu cho giá bitcoin
  • Bitcoin phải được chấp nhận như một hình thức thanh toán của “mọi tác nhân kinh tế”
  • Chính phủ sẽ “cung cấp các lựa chọn thay thế” để cho phép các giao dịch tiền điện tử

Dự luật lưu ý rằng 70% dân số El Salvador thiếu khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính và cho biết chính phủ liên bang sẽ “thúc đẩy đào tạo và cơ chế cần thiết” để cho phép người dân tiếp cận với tiền điện tử.

Chính phủ cũng sẽ tạo niềm tin vào Ngân hàng Phát triển El Salvador, nơi sẽ cho phép “khả năng chuyển đổi tức thời của bitcoin sang đô la”, dự luật cho biết.

“[Nó] là nghĩa vụ của Nhà nước trong việc tạo điều kiện hỗ trợ tài chính cho các công dân của mình để đảm bảo tốt hơn các quyền của họ,” dự luật cho biết.

Dự luật được cho là sẽ dễ dàng thông qua cơ quan lập pháp, sau khi đảng Những ý tưởng mới của Bukele và các đồng minh giành được đa số trong Quốc hội vào đầu năm nay.

Thật vậy, nó đã nhận được 60 (trong số 84) phiếu bầu trong vòng vài giờ sau khi được giới thiệu. Cuối ngày thứ Ba, ủy ban tài chính của hội đồng lập pháp đã đưa ra ý kiến ​​thuận lợi đối với dự luật.

Theo quy định của dự luật, nó sẽ có hiệu lực sau 90 ngày.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...