Cổ phần ngày càng cao khi El Salvador cung cấp đòn bẩy BTC núi lửa trong cuộc đàm phán với IMF

Có một ý tưởng bất thường khác đang phát triển trong Cryptoverse có thể mang lại một cơn địa chấn khác (dự định chơi chữ) – và nó liên quan đến năng lượng địa nhiệt, khai thác Bitcoin (BTC) , trả nợ cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và huy động thêm 1 tỷ USD theo một số cách sáng tạo.

Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đã đánh dấu một thời điểm lịch sử trong sự phát triển của Bitcoin khi quốc gia này tuyên bố đấu thầu hợp pháp tiền điện tử. Sau đó, ông tiếp tục với kế hoạch cho El Salvador sử dụng năng lượng địa nhiệt từ núi lửa để khai thác BTC, nói rằng một công ty nhà nước có thể cung cấp các cơ sở khai thác với năng lượng xanh và giá cả phải chăng.

Giờ đây, Cryptoverse, được biết đến với việc thực hiện nhiều ý tưởng có vẻ điên rồ, đang sử dụng cái mới và chạy với nó. Về cơ bản, họ đưa ra các lựa chọn để quốc gia này trả khoản nợ hiện có cho IMF, cũng như tăng 1 tỷ USD hiện đang được đàm phán với Quỹ.

Người đồng sáng lập Heisenberg Capital , Max Keizer, đã đề nghị trực tiếp với Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz để “thả nổi […] 1 tỷ USD” Trái phiếu núi lửa “(được hỗ trợ bởi sản lượng khai thác BTC trong tương lai) để El Salvador trả khoản vay IMF – vì vậy họ có thể nói với IMF để đánh bại nó “- và ông đề nghị một con bò đực khác, Giám đốc điều hành của MicroStrategy , Michael Saylor, tham gia vào nỗ lực, cho rằng sẽ có tiền để dự phòng.

Doanh nhân và nhà đầu tư Chris Dark cho biết ý tưởng của Keiser là một điều “hiển nhiên”, và lập luận thêm rằng, nếu IMF từ chối khoản vay 1 tỷ USD cho El Salvador, hoặc đưa ra các điều khoản “hà khắc” đối với nó, Bitcoiners có thể là những người cấp vốn cho nó, dẫn đến việc IMF trở nên “không còn thích hợp một cách cực kỳ nhanh chóng.”

Hồi tháng 5, Reuters đưa tin El Salvador đang đàm phán với IMF về chương trình trị giá 1 tỷ USD để vá lỗ hổng ngân sách đến năm 2023. Sau 389 triệu USD được phê duyệt vào tháng 4 năm 2020 để hỗ trợ các nỗ lực của chính phủ trong việc đối phó với đại dịch COVID-19. .

Đất nước là thành viên IMF từ năm 1946, và theo trang web của IMF, nó đã nhận được các khoản vay dự phòng trong những thập kỷ qua, trong khi tình hình tài chính của El Salvador trong Quỹ tính đến ngày 31 tháng 5 năm nay, phản ánh tình trạng dư nợ mua và cho vay, tổng cộng SDR 287,2m (số tiền nói trên được trao để chống lại đại dịch).

IMF đã bày tỏ ý kiến ​​của họ về việc áp dụng BTC như một đấu thầu hợp pháp, nói rằng nó đặt ra “một số vấn đề kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý đòi hỏi phải phân tích rất cẩn thận” và họ đang theo dõi “các diễn biến”.

“Bất kể các hành động IMF, [Nayib Bukele] nên ra địa nhiệt Bitcoin Mining Bond mà trả tiền lãi trong BTC,” đã viết Lyle Pratt, Phó Chủ tịch của tăng trưởng chiến lược về giao tiếp Enabler Inteliquent , trong khi những người khác được cung cấp tùy chọn sử dụng một mã thông báo khai thác mỏ trên mạng lỏng .

Tuy nhiên, một số – chẳng hạn như Reed Wommack, Trưởng bộ phận Dịch vụ Khách hàng của SwanBitcoin , người nói rằng anh ta đã nghiên cứu địa chất – đang phân biệt giữa khai thác núi lửa và địa nhiệt, ủng hộ phương pháp khai thác sau  ở những địa điểm rất cụ thể – không phải là El Salvador. Chỉ có Iceland sản xuất một tỷ lệ đáng kể điện năng quốc gia của họ thông qua địa nhiệt (26%), và ở Mỹ, sản xuất địa nhiệt đã ổn định, trong khi các nước giàu núi lửa không thể phát triển sản xuất năng lượng núi lửa, Wommack nói.

Trong khi đó, ở Costa Rica, chính phủ dừng lại năng lượng mua từ một số nhà máy điện năng lượng tái tạo tư nhân, buộc họ phải ngừng hoạt động, báo cáo La Nación. Nhưng một trong những công ty này, đang vận hành các nhà máy thủy điện Poás I và Poás II, đã quyết định mở lại hoạt động kinh doanh nhưng lần này là để cho các siêu máy tính thuê không gian và do đó thành lập một trang trại khai thác tiền điện tử sử dụng năng lượng mà chính phủ không muốn – mà bây giờ được báo cáo là một doanh nghiệp thành công.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...