Chia Project và Nhà báo Trao đổi pháp lý tranh luận về vấn đề nhãn hiệu

Chia đang cho rằng việc sử dụng trái phép nhãn hiệu của mình sẽ gây hiểu lầm và gây nhầm lẫn cho các thành viên trong cộng đồng. Chris Dupres không đồng ý.

Dự án blockchain tập trung vào màu xanh lá cây Chia Network và một nhà báo gần đây đã bắt đầu một blog tập trung vào công ty do Bram Cohen sáng lập đã trao đổi về việc liệu trang web có quyền sử dụng tên Chia hay không.

Chia đã yêu cầu nhà báo Chris Dupres, người sáng lập thechiaplot.net, ngừng sử dụng tên của công ty vì nó vi phạm luật nhãn hiệu. Luật sư của Dupres, Paul Alan Levy từ Public Citizen, đã trả lời bằng một bức thư nóng bỏng hôm thứ Tư gửi cho người đứng đầu IP Belle Borovik của Chia, khẳng định tên blog không gây hiểu lầm.

“Bạn mong đợi khách hàng của mình sẽ tin tưởng đến mức nào?” Levy đã viết trong lá thư, được liên kết với một bài đăng trên blog của Dupres. “Tôi dám chắc rằng ngay cả những kẻ cuồng ngôn ngữ vội vàng cũng có thể nhận ra, ngay khi truy cập The Chia Plot, rằng đây là một trang web dành cho báo chí về công ty của bạn hơn là được tài trợ bởi công ty của bạn.”

Chia đang tranh cãi việc sử dụng trái phép nhãn hiệu của mình “khiến các thành viên cộng đồng tiếp xúc với những kẻ lừa đảo tiềm năng, gây hiểu lầm và gây nhầm lẫn cho họ”. Blog chỉ mới được khoảng hai tuần.

Vào ngày 25 tháng 5, dự án đã gửi một lá thư tới Dupres nêu rõ những lo ngại về việc sử dụng tên “Chia” với lý do “sử dụng trái phép nhãn hiệu… đã đăng ký của Chia Network,” hoặc các biểu tượng.

Dự án sau đó đã yêu cầu Dupres trả lời, điều mà anh ta đã làm thông qua Levy, nói rằng anh ta sẽ không từ chối việc sử dụng tên này.

“Dupres sẽ không tuân thủ,” Levy viết, người tiếp tục nói Chia không có quyền cho phép sử dụng nhãn hiệu “chưa đăng ký” chống lại các trang web thảo luận về Chia.

Levy cũng trích dẫn án lệ nhãn hiệu tiền lệ có giá trị 10 năm trong đó các công ty đe dọa hoặc theo đuổi hành động pháp lý đã thất bại. Anh ta đã cho Chia cho đến ngày 9 tháng 6 để rút lại yêu cầu của nó rằng Dupres ngừng sử dụng tên Chia.

Dupres không sẵn sàng tiếp tục điều hành trang web của mình với nguy cơ bị cáo buộc thiệt hại về nhãn hiệu.

Levy viết: “Nếu không rút lại đơn yêu cầu ngay lập tức, một yêu cầu từ bỏ dịch vụ có thể là thông tin liên lạc tiếp theo mà bạn nhận được về chủ đề này.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...