Cách một nhà giao dịch quyền chọn Ether mất 3 triệu đô la trong một giao dịch trở nên tồi tệ

Quyền chọn bán, có thể là đặt hoặc gọi, phù hợp hơn với các tổ chức có vốn dồi dào và khả năng chấp nhận rủi ro cao.

Một nhà giao dịch vừa học được một cách khó khăn rằng khá dễ dàng để mất 3 triệu đô la trong thế giới đầy biến động của thị trường quyền chọn tiền điện tử. 

Người bán quyền chọn bán ether đã đặt cược lớn chống lại sự sụt giảm mạnh của tiền điện tử và cuối cùng đã đặt một khoản lỗ lớn vào thứ Ba khi mã thông báo cung cấp năng lượng cho chuỗi khối của Ethereum giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng là 1.700 đô la.

“Thị trường biến động vừa đủ để buộc nhà giao dịch phải chịu lỗ bằng cách mua lại 5.000 hợp đồng quyền chọn bán hết hạn tháng 12 với giá 2,560 đô la đã bán vào đầu quý này”, Gregoire Magadini, Giám đốc điều hành của nền tảng phân tích quyền chọn Genesis Volatile, nói với CoinDesk trong một cuộc trò chuyện Telegram. “Giao dịch có vẻ đã lỗ hơn 3 triệu đô la.”

Quyền chọn bán cung cấp cho chủ sở hữu quyền bán tài sản cơ bản (trong trường hợp này là ether) ở một mức giá đã định vào một ngày nhất định. Người nắm giữ quyền chọn kiếm tiền khi giá giảm xuống dưới mức giá “đình công” đó và mặc nhiên bán khống tài sản. Ngược lại, người bán quyền chọn chỉ được hưởng lợi khi tài sản giao dịch trên mức đình công và hoàn toàn dài. 

Nhà giao dịch quyền chọn ether có thể đã bán $ 2,560 đặt trong đợt tăng giá, hy vọng một đợt tăng giá tiếp tục kéo dài ít nhất cho đến cuối năm và do đó giá của quyền chọn sẽ giảm ổn định. 

Tuy nhiên, Ether đạt đỉnh trên 4.000 đô la vào ngày 12 tháng 5 và giảm xuống 1.700 đô la vào thứ Ba, làm tăng giá trị của thỏa thuận 2.560 đô la và mang lại lỗ nặng cho người bán. Giao dịch đã được thực hiện và bình phương trên Deribit, sàn giao dịch quyền chọn tiền điện tử lớn nhất thế giới, nơi một hợp đồng quyền chọn ether đại diện cho 1 ETH. 

Khoản lỗ nhấn mạnh rằng bán quyền chọn, dù là đặt hay gọi, là một chiến lược phù hợp hơn với các tổ chức có nguồn cung vốn dồi dào và khả năng chấp nhận rủi ro cao. 

Lãi suất mở trong hợp đồng $ 2560 sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 12

Dữ liệu từ sàn giao dịch hiển thị giao dịch khi nó diễn ra. Số lượng vị thế mở trong thỏa thuận 2.560 đô la hết hạn vào ngày 31 tháng 12 đã tăng gấp 10 lần lên hơn 12.000 hợp đồng trong 4 tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 5 – khi giá ether tăng gấp đôi lên hơn 4.000 đô la – và giảm 5.000 hợp đồng vào thứ Ba. 

Magadini nói: “Phần lớn sở thích mở đó được mở trong thời gian ngắn.

Lãi suất mở trong hợp đồng $ 2560 sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 12

Tính toán khoản lỗ

Vị thế bán được bình phương vào thứ Ba có khả năng bị lỗ khoảng 3 triệu đô la. Làm thế nào để như vậy? 

Do hạn chế về dữ liệu, không có giá chính xác mà tại đó nhà giao dịch đã bán 5.000 hợp đồng đặt 2,560 đô la. Magadini, tuy nhiên, khuyến nghị sử dụng giá trung bình của quyền chọn bán là 447 đô la được quan sát từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5 làm giá đầu vào cho phép tính lãi lỗ. Có khả năng là nhà giao dịch tiếp tục bán số lượng nhỏ khi ether tăng cao hơn trong bốn tuần đó. 

Vì vậy, người bán có thể nhận được 2,235 triệu đô la phí bảo hiểm bằng cách bán 5.000 hợp đồng với giá trung bình là 447 đô la. Tuy nhiên, những hợp đồng đó đã được mua lại vào thứ Ba với giá trên mỗi hợp đồng cao hơn nhiều là 1.080 đô la, lên tới tổng chi phí là 5,44 triệu đô la. 

Về cơ bản, nhà giao dịch đã bán số tiền đặt cọc là 2,235 triệu đô la một vài tuần trước và sau đó mua lại chúng với giá 5,44 triệu đô la vào thứ Ba, lỗ hơn 3 triệu đô la. Số tiền đó có vẻ nặng, nhưng nhà giao dịch có thể đã làm như vậy vì lo sợ vị thế sẽ bị lỗ thêm. 

Sổ đặt hàng ETH

Giá trị thỏa thuận bắt đầu tăng khi ether giảm xuống dưới 2.500 đô la vào tuần trước và tăng lên 1.080 đô la vào đầu giờ Mỹ hôm thứ Ba, khi bản thân tiền điện tử giảm xuống 1.800 đô la.

Vị thế bán được bình phương khi ether ở gần điểm thấp nhất trong ngày. 

Hơn nữa, nó đã được đóng cửa trên Deribit và không thông qua một quầy bán hàng như Paradigm, một địa điểm ưa thích cho các tổ chức. Magadini, do đó, tin rằng đó là một trường hợp kinh điển về việc một nhà đầu tư bán lẻ bị đốt cháy bởi các quyền chọn bán. 

Cuối cùng, một số độc giả có hiểu biết có thể tự hỏi liệu vị thế bán có phải là một phần của chênh lệch giá tăng hay các chiến lược phức tạp khác. Chênh lệch lệnh tăng giá bao gồm việc bán lệnh thực hiện cao hơn và mua lệnh giảm giá thấp hơn với cùng thời hạn và lợi nhuận từ thị trường đang tăng hoặc hợp nhất. Lợi thế ở đây là chiến lược dài hạn giới hạn lỗ trong thời gian bán tháo và là một cách an toàn hơn nhiều để thu thêm lợi nhuận trong các đợt tăng giá hơn là bán thỏa thuận trần. 

Nhưng không có bằng chứng nào cho thấy vị thế bán trong thỏa thuận $ 2,560 đi kèm với vị thế mua trong quyền chọn bán tại các cuộc đình công thấp hơn. Nếu đúng như vậy, nhà giao dịch sẽ bình phương giá mua cùng với giá bán ngắn vào thứ Ba, gây ra sự sụt giảm lớn về lãi suất mở đối với các hợp đồng đặt dưới $ 2,560. Đó dường như không phải là trường hợp ở đây. 

Magadini lưu ý: “Chúng tôi chưa thấy các lựa chọn khác đóng cửa cùng với 2,560 đô la đặt cọc hết hạn vào tháng 12. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...