Các trường đại học hàng đầu cung cấp giáo dục về công nghệ blockchain cho năm 2021

Công nghệ Blockchain đã trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta. Có một nhu cầu ngày càng tăng về giáo dục học thuật trong lĩnh vực này. Một số trường đại học tốt nhất trên toàn thế giới cung cấp các khóa học cụ thể để giúp các chuyên gia kinh doanh, doanh nhân và cá nhân xử lý các dịch vụ tài chính được chuẩn bị đầy đủ.

  1. Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT): Trường cung cấp một khóa học trực tuyến rất thú vị với tựa đề “Công nghệ chuỗi khối: Đổi mới và ứng dụng kinh doanh”. Khóa học này phù hợp nhất với những người quan tâm đến Giáo dục Điều hành Quản lý. Đây là một khóa học kéo dài 6 tuần cung cấp sự hiểu biết sâu sắc hơn về các khả năng và hạn chế của công nghệ blockchain và kiến ​​thức về cách blockchain cung cấp năng lượng cho các ứng dụng như bitcoin và các ứng dụng khác. Một trong những mô-đun của khóa học dành riêng cho tương lai của Công nghệ Blockchain, Trí tuệ nhân tạo và Quyền riêng tư kỹ thuật số. Người tham gia nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học từ Trường Quản lý MIT Sloan.
  2. Đại học Cornell: Trường đại học cung cấp chương trình chứng chỉ trực tuyến có tên là “Blockchain Essentials”. Những người tham gia bắt đầu bằng cách nghiên cứu cách các loại tiền điện tử như Bitcoin sử dụng blockchain để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch kỹ thuật số ngang hàng. Sau đó, họ khám phá ra các vấn đề mà công nghệ blockchain muốn giải quyết, đồng thời có được kiến ​​thức về cách họ có thể hỗ trợ các mục tiêu của doanh nghiệp. Cuối cùng, những người tham gia sẽ bắt đầu với một đề xuất ứng dụng công nghệ blockchain trong tổ chức của họ. “Blockchain Essentials” phù hợp nhất với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo công nghệ bao gồm CTO, doanh nhân, nhà phát triển và kỹ sư phần mềm quan tâm đến việc tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản về blockchain và tất nhiên là bất kỳ ai đang tìm cách phát triển sự hiểu biết nhiều hơn về blockchain và tiền điện tử.
  3. Đại học Harvard:Khóa học “Giới thiệu về Blockchain và Bitcoin” bao gồm các nền tảng toán học, tính toán và kinh tế của blockchain. Khóa học cho sinh viên thấy các tác động xã hội và pháp lý của một hệ thống tiền tệ phi tập trung dựa trên sự đồng thuận. Học sinh tìm hiểu bitcoin là gì, tại sao có thể kiếm tiền bằng bitcoin và tại sao nó lại biến động như vậy. Thông qua thực hành với các nền tảng phần mềm dựa trên bitcoin và Ethereum, sinh viên xây dựng các ứng dụng phi tập trung, phát triển sự hiểu biết về các nguyên tắc mật mã và xem lại các câu hỏi kinh tế quan trọng, chẳng hạn như tiền là gì, giao dịch là gì và ai nên cho phép giao dịch. “Mật mã và Quản lý danh tính cho các ứng dụng Blockchain và đám mây” là một khóa học khác được cung cấp cho những người quan tâm.
  4. Đại học California- Berkeley: “Công nghệ Blockchain và Ứng dụng cho Doanh nghiệp” là một chương trình trực tuyến phù hợp nhất với các nhà tư vấn và chiến lược kinh doanh / công nghệ, các doanh nhân quan tâm đến việc tung ra các dự án mới liên quan đến blockchain hoặc tiền điện tử, các quan chức chính phủ, các nhà hoạch định chính sách và công chức, nhà đầu tư muốn hiểu hệ sinh thái blockchain đang phát triển để thông báo các quyết định đầu tư và hơn thế nữa. Những người tham gia sẽ có cái nhìn tổng quan về Công nghệ Blockchain, sẽ tìm hiểu về Mạng lưới Tiền điện tử và khám phá các ứng dụng chiến lược của Công nghệ Blockchain trong các doanh nghiệp hiện tại. Nó là một chương trình thời gian hai tháng.
  5. Đại học Oxford: Chương trình Chiến lược Blockchain của Oxford cung cấp hiểu biết đầy đủ về tác động và sức mạnh của blockchain. Đây là một chương trình trực tuyến trong khi thu nhập được cấu trúc xung quanh công việc nhóm thành một trường hợp sử dụng blockchain và tập trung vào việc sử dụng rộng rãi các màn giới thiệu để dẫn dắt người tham gia thông qua các chiến lược và kinh nghiệm thành công mới nhất diễn ra trong lĩnh vực mới nổi này. Để đạt được các mục tiêu học tập, Oxford đưa những người tham gia đến gần với nhiều cộng tác viên hùng hậu từ các nhà khoa học dữ liệu hàng đầu thế giới, cũng như một số doanh nhân, nhà công nghệ và nhà tài chính thực hành từ nhiều lĩnh vực.
  6. Đại học Quốc gia Singapore : “Blockchain, tiền tệ kỹ thuật số và sổ cái phân tán bắt đầu từ đây” là một khóa học thú vị tại Đại học Quốc gia Singapore. Những người tham gia có được kiến ​​thức về các khái niệm Blockchain, tiền tệ kỹ thuật số và sổ cái phân tán để áp dụng chúng trong doanh nghiệp của họ. Vào cuối khóa học này, người tham gia sẽ có thể mô tả cách hoạt động của các loại tiền kỹ thuật số và dự đoán xu hướng tương lai của Blockchain, tiền tệ kỹ thuật số và sổ cái phân tán. Khóa học này bắt buộc dành cho các Nhà quản lý cấp trung và cấp cao, Nhân viên tư vấn, Giám đốc điều hành và Doanh nhân quan tâm đến nền kinh tế kỹ thuật số. Học viên có thể tham dự trong khuôn viên trường hoặc trực tuyến.
  7. Đại học Nicosia : Thạc sĩ về tiền tệ kỹ thuật số xuất phát từ nhu cầu lớn trên toàn thế giới đối với giáo dục và chứng nhận chuyên nghiệp và học thuật về blockchain. Đại học Nicosia là trường đầu tiên nhận ra nhu cầu này và đáp ứng bằng cách cung cấp bằng Thạc sĩ Khoa học đầu tiên về Tiền tệ Kỹ thuật số, dành cho sinh viên trên toàn thế giới thông qua hình thức trực tuyến từ năm 2014. Chương trình tìm cách lấp đầy khoảng cách quan trọng tồn tại ngày nay giữa nguồn cung và nhu cầu về kiến ​​thức học thuật trong các lĩnh vực Tiền điện tử và công nghệ Blockchain. Người phụ nữ đầu tiên trên thế giới nhận được bằng cấp này là Marcella Atzori, Tiến sĩ, Lớp năm 2016, Nhà phân tích và Nghiên cứu Chính trị, Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Blockchain của Đại học London.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Hillary Clinton muốn quy định tiền điện tử để bảo vệ trạng thái dự trữ của đồng đô la

Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton đã kêu gọi tăng cường quy định đối với thị trường tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn...

Dịch vụ trợ giúp đặc biệt NFT mới của MoonPay giúp người nổi tiếng mua được Bored Apes

MoonPay, một công ty tiền điện tử cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử, đã thiết lập một dịch vụ trợ...

Luật của Anh và xứ Wales có thể áp dụng cho các hợp đồng thông minh, Ủy ban Luật cho biết

Hôm nay, Ủy ban Luật đã tuyên bố rằng luật hiện hành của Anh và xứ Wales có thể được áp dụng cho các...