Các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc Thanh toán tiền thay thế trong các chuyến tàu đêm khuya

Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đã tiến hành thanh lọc mã thông báo, tiêu hủy một loạt các altcoin từ nền tảng của họ – và theo sau sàn giao dịch hàng đầu thị trường Upbit , đã dành được 30 đồng tiền cho cái rìu.

Như đã báo cáo trước đó , động thái bất ngờ của Upbit đã khiến 5 đồng tiền bị loại bỏ và 25 đồng khác được đưa ra khoảng thời gian một tháng để chứng minh giá trị hoặc loại bỏ khuôn mặt của chúng. Động thái này đã chứng kiến ​​cơ quan quản lý tài chính hàng đầu phản ứng bằng cách ra lệnh cho tất cả các sàn giao dịch lớn thông báo về chính sách hủy niêm yết của họ.

Nhưng việc tiêu hủy dường như đã đạt được tốc độ nhanh chóng. Theo KBS và Etoday, 11 trong số 20 sàn giao dịch đã đạt được chứng chỉ hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS) bắt buộc để đăng ký với cơ quan quản lý đã bắt đầu “cắt tỉa” các dịch vụ mã thông báo của họ.

Tin tức về việc hủy niêm yết của Upbit đã nổ ra vào thứ Sáu tuần trước, nhưng tuần này Coinbit đã “đột ngột” loại bỏ tám mã thông báo, với 28 mã khác trong danh sách bị loại bỏ trong một thông báo được đưa ra “vào giữa đêm”, theo EToday. Đối thủ APRObit được thiết lập để xóa 11 mã thông báo khỏi nền tảng của nó, với Flybit cũng xóa các cặp giao dịch. Huobi Korea và GDAC đã theo dõi bằng cách hủy niêm yết các mã thông báo do sàn giao dịch phát hành.

Việc hủy niêm yết đang gây ra tình trạng hỗn loạn cho các nhà đầu tư, với nhiều người phàn nàn trên các diễn đàn mạng rằng “không có cơ sở pháp lý để hủy niêm yết” và nhiều động thái dường như là “tùy tiện”. Thay vào đó, các sàn giao dịch đã tuyên bố rằng các mã thông báo không đáp ứng “tiêu chí được đánh giá nội bộ” hoặc đang loại bỏ để tăng cường “bảo vệ khách hàng”.

Những người khác đã phàn nàn rằng các sàn giao dịch dường như cố tình đưa ra thông báo hủy niêm yết của họ vào đêm muộn, KST, với các mã thông báo bị hủy niêm yết mất tới 80% giá trị của chúng trong khoảng thời gian vài giờ trong một số trường hợp.

Donga dẫn lời một nhân viên sàn giao dịch giấu tên gợi ý rằng áp lực pháp lý có thể đứng sau các động thái này. Nhân viên nói,

“Loại bỏ các altcoin chưa được xác minh là một vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại hoặc nói cách khác của các sàn giao dịch tiền điện tử. Chúng tôi đang theo dõi quyết định hủy niêm yết dựa trên các ví dụ từ các sàn giao dịch nước ngoài ”.

Nhưng có vẻ như không phải tất cả các nhà phát hành mã thông báo đều vui vẻ đi vào ban đêm một cách lặng lẽ. Một nhà phát hành mã thông báo đã kháng nghị việc hủy niêm yết đồng xu của họ. MBC đã báo cáo rằng AnimalGo , nhà phát hành mã thông báo Go Money 2 (GOM2) đã nộp đơn kháng cáo với một chi nhánh của Tòa án quận Seoul về việc loại bỏ nó.

AnimalGo đã tuyên bố rằng dự án của họ đã được hỗ trợ bởi khoản đầu tư hàng tỷ đô la từ Mạng lưới Celsius .

Tuy nhiên, tòa án đã giữ nguyên phán quyết sau khi nghe bằng chứng từ Upbit, trong đó khẳng định Celcius đã nói với họ rằng không có khoản đầu tư nào như vậy.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...