Các ngân hàng sẽ không tồn tại trong mười năm nữa trừ khi họ thay đổi mô hình kinh doanh

Tiền điện tử được phát minh bởi mọi người để loại bỏ mọi người khỏi phương trình.

Các vấn đề gây nhức nhối trong thế giới tài chính – dù là tài chính tập trung, bảo hiểm, cho vay hay các tài sản khác – đều do lỗi của con người. Ví dụ, tại sao một quầy thuốc không thể gửi tiền mặt vào ngân hàng? Vì sự phán xét của con người không tốt. Những quy tắc và quy định này không có ý nghĩa thực tế.

Hệ sinh thái blockchain đưa yếu tố con người ra khỏi phương trình. Bây giờ công nghệ điều chỉnh vì Satoshi Nakamoto đủ thông minh để nhận ra rằng ai đó phải loại bỏ mọi người khỏi quy trình quyết định.

Trong lĩnh vực tài chính phi tập trung, tôi không cần sự chấp thuận của ngân hàng nếu tôi muốn vay hoặc cho vay tiền. 

Tôi chỉ cần đáp ứng các tiêu chí nhất định, tự động. Không có thành kiến. Không có phán xét nào chống lại ai đó vì tuổi tác hoặc một số hệ thống tính điểm hư cấu có thể bị đánh bạc. Không quan trọng bạn thuộc chủng tộc, giới tính hay khả năng thuyết phục tình dục nào. Nếu bạn đáp ứng các tiêu chí trong DeFi, giao dịch sẽ được hoàn tất. Nếu không, nó sẽ không. 

Satoshi đủ thông minh để thấy cần phải loại bỏ mọi người khỏi phương trình. Các ngân hàng lớn sẽ từ chối đơn đăng ký tài khoản của bạn trước hoặc đợi bộ phận tuân thủ của họ từ chối, điều này sau đó khiến tiền của bạn bị giữ lại, bắt đầu một quá trình dài để lấy tiền của bạn. Mọi người xuýt xoa. Họ nhận ra rằng bạn cần đưa mọi người ra khỏi phương trình, bởi vì, nói chung, họ đưa ra các quyết định đơn giản. 

Tài chính phi tập trung là tương lai. Trừ khi các ngân hàng này thực hiện nhiều thay đổi rất lớn đối với mô hình kinh doanh của họ trong thời gian ngắn, chúng sẽ không tồn tại. Ngân hàng Chase. Ngân hàng Hoa Kỳ. Wells Fargo. Tôi không quan tâm chúng lớn như thế nào. Những ngân hàng này sẽ không tồn tại trong mười năm nếu họ không sửa chữa các vấn đề sai lầm mà tiền điện tử khắc phục. 

Tài chính phi tập trung sẽ thúc đẩy những đổi mới thay đổi thế giới. Tại sao tôi lại gửi tiền vào ngân hàng và kiếm được một phần mười lãi suất phần trăm hoặc một phần tư lãi suất phần trăm trong khi thay vào đó, tôi có thể đặt một triệu đô la tiền gửi vào hệ thống đặt cược hoặc hệ thống canh tác năng suất và kiếm được tới 15%. Không có lý do gì để gửi tiền vào ngân hàng để họ có thể kiếm 6% cho khoản thế chấp và 8% cho khoản vay mua ô tô từ tiền của bạn, nơi không ai được lợi ngoài chính ngân hàng. 

Đó là điều lớn nhất sẽ thay đổi trong vài năm tới: bạn sẽ thấy ít người gửi tiền vào ngân hàng hơn và thay vào đó là vào các hệ sinh thái tài chính phi tập trung này.

Họ sẽ thông minh và nói rằng, tôi sẽ không chỉ đặt nó vào khoản tiền gửi và kiếm tiền, mà tôi sẽ vay tiền dựa trên nền tảng DeFi này trong việc cho vay và thay vì trả thuế tăng vốn trên lợi nhuận của tôi, bởi vì Tôi đã có một sự kiện chịu thuế khi bán hàng, tôi sẽ không bao giờ bán hàng.

Tôi sẽ vay theo số tiền tích lũy của mình và trả một số tiền lãi nhỏ, số tiền này có thể sẽ bị đánh bại bởi sự đánh giá cao của tôi trong thu nhập đặt cược của tôi. Vì vậy, bạn sẽ có thể vay tiền từ những khoản này mà không phải trả thuế.

Nó loại bỏ hầu như tất cả các mối quan tâm tài chính truyền thống mà mọi người có, đó là gửi tiền vào ngân hàng và không nhận được lợi nhuận và sau đó phải trả các hóa đơn thuế khổng lồ này khi họ đầu tư sinh lời.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Hillary Clinton muốn quy định tiền điện tử để bảo vệ trạng thái dự trữ của đồng đô la

Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton đã kêu gọi tăng cường quy định đối với thị trường tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn...

Dịch vụ trợ giúp đặc biệt NFT mới của MoonPay giúp người nổi tiếng mua được Bored Apes

MoonPay, một công ty tiền điện tử cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử, đã thiết lập một dịch vụ trợ...

Luật của Anh và xứ Wales có thể áp dụng cho các hợp đồng thông minh, Ủy ban Luật cho biết

Hôm nay, Ủy ban Luật đã tuyên bố rằng luật hiện hành của Anh và xứ Wales có thể được áp dụng cho các...