Các giàn khoan khai thác tiền điện tử ‘Bán như kim loại phế liệu’ làm biểu tượng tâm trạng của Trung Quốc Đại lục

Giá của phần cứng khai thác tiền điện tử đang giảm mạnh ở Trung Quốc, với các báo cáo về các giàn khai thác bán “như sắt vụn” ở Đại lục do Crypto Crackdown 2.0 đang buộc các công ty khai thác địa phương phải đóng cửa.

Per Odaily, cũng như Epoch Times và một báo cáo từ đài truyền hình NDTV, giá phần cứng khai thác đã giảm tới 50% kể từ tháng 4.

Sự dư thừa của các máy cũ được rao bán được cho là lý do chính khiến Bitmain , gã khổng lồ phần cứng khai thác của Trung Quốc, vào cuối tuần trước đã tạm dừng tất cả các hoạt động bán hàng – nhằm cố gắng giữ giá ổn định.

Đài truyền hình đã phát sóng các cuộc phỏng vấn với hai chuyên gia trong ngành phần cứng khai thác (tên và các công ty được giữ lại). Người thứ nhất, họ Zhang, nói rằng số lượng máy cũ tung ra thị trường đã khiến giá cả giảm xuống. Cô ấy nói thêm rằng nhiều thợ mỏ đang tìm cách kiếm tiền từ các giàn khoan của họ hơn là chuyển địa điểm.

Các giàn khoan khai thác tiền điện tử 'Bán như kim loại phế liệu' như Tâm trạng của Trung Quốc Đại lục Darkens 102
Nguồn: hashrateindex.com

Người thứ hai, họ Li, nói rằng “nhiều người hiện đang thua lỗ” và “rất nhiều thợ mỏ vẫn đang vận hành máy móc của họ”. Ông nói thêm rằng cuộc đàn áp “chưa giết chết hoàn toàn” lĩnh vực khai thác ở Đại lục.

Tuy nhiên, Li nhận xét rằng khai thác Bitcoin (BTC) là một hoạt động kinh doanh rủi ro, vì nó tương đối dễ dàng để các nhà cung cấp điện phát hiện. Và với các đội thanh tra dường như nhiệt tình hiện đang làm các vòng, cơ hội bị phát hiện cao hơn, khiến việc khai thác trở nên rủi ro hơn bao giờ hết.

Với việc nhiều thợ mỏ hiện đã ngừng kinh doanh, một số vẫn còn nói mơ hồ về việc chuyển đến Texas và các điểm đến khác của Hoa Kỳ, một người trong ngành đã nói rằng “máy khai thác hiện đang được bán như sắt vụn” ở Trung Quốc.

Một người đam mê tiền điện tử ẩn danh của Trung Quốc đã được trích dẫn nói rằng tâm trạng của các nhà đầu tư cũng tương tự như vậy, như đã được trích dẫn khi nói:

“Khi giá bitcoin lần đầu tiên bắt đầu giảm, vẫn còn rất nhiều tiếng cười nói rôm rả trong các cuộc trò chuyện của nhóm nhà đầu tư. Mọi người đều nói đùa về cách tốt nhất để tăng vị trí của họ. […] Nhưng tháng này, các cuộc trò chuyện của nhóm khá im ắng, hầu hết mọi người đều im lặng và […] và có cảm giác như những nhóm này sắp tan rã ”.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum. Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

. Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

. Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale. Barry...