Các cố vấn tài chính cảm thấy làn sóng tiền điện tử kéo theo khi nhiều khách hàng bày tỏ sự quan tâm

  • Khi các nhà đầu tư trở nên quan tâm hơn đến tiền điện tử, các cố vấn tài chính đang cảm thấy cấp bách mới phải cung cấp các khoản đầu tư cho khách hàng.
  • Một cuộc khảo sát của Hiệp hội Kế hoạch Tài chính và Tạp chí Kế hoạch Tài chính cho thấy khoảng 49% cố vấn cho biết khách hàng đã hỏi về tiền điện tử trong sáu tháng qua, tăng từ 17% vào năm 2020.
  • Theo khảo sát, 26% cố vấn có kế hoạch tăng mức độ sử dụng và đề xuất tiền điện tử trong 12 tháng tới, so với 14% hiện đang làm như vậy.

Khi thị trường sụp đổ vào tháng 3 năm 2020, cố vấn tài chính Ivory Johnson, người sáng lập Delancey Wealth Management, quyết định đã đến lúc giới thiệu tiền điện tử cho khách hàng của mình.

Johnson nói: “Tôi đã làm điều đó vì tôi thấy Cục Dự trữ Liên bang hoạt động như thế nào và họ đang pha loãng đồng đô la đến mức nào,” điều này sẽ gây lạm phát cực kỳ lớn.

Một cuộc khảo sát gần đây từ Hiệp hội Kế hoạch Tài chính và Tạp chí Kế hoạch Tài chính cho thấy chiến lược của Johnson có thể là một phần của xu hướng đang phát triển.

Khi các nhà đầu tư trở nên quan tâm hơn đến tiền điện tử, các cố vấn tài chính đang cảm thấy cấp bách mới phải cung cấp các khoản đầu tư cho khách hàng.

Khoảng 49% cố vấn cho biết khách hàng đã hỏi về tiền điện tử trong sáu tháng qua, tăng từ 17% vào năm 2020, theo cuộc khảo sát.

Nhiều chuyên gia tài chính hơn – 26% – có kế hoạch tăng số lượng họ sử dụng và đề xuất tiền điện tử trong 12 tháng tới.

Hiện tại, 14% cố vấn đang sử dụng hoặc khuyến nghị các khoản đầu tư đó. Con số này tăng từ mức dưới 1% vào năm 2019 và 2020.

Tyrone Ross, Giám đốc điều hành của Onramp Invest, một nhà cung cấp công nghệ quản lý “cryptoasset” cho các cố vấn tài chính, cho biết: “Giờ đây mọi người đang nhận ra rằng điều đó sẽ không biến mất”. Công ty đã phối hợp với FPA và Tạp chí Kế hoạch Tài chính trong cuộc khảo sát.

Những cố vấn không thích nghi có thể có nguy cơ bị bỏ lại phía sau.

Ross nói: “Khách hàng đang đến với các cố vấn để biết nhiều hơn các cố vấn. “Các cố vấn hoàn toàn vô cùng sợ hãi, bởi vì bạn không bao giờ muốn mình trông đơ trước mặt khách hàng của mình”.

Mặc dù Johnson cho biết hầu hết các cố vấn mà anh ta nói chuyện vẫn chưa quen thuộc với tiền điện tử, nhưng điều đó có thể thay đổi khi các chứng chỉ mới xuất hiện và các nhà môi giới áp dụng công nghệ để xử lý các tài sản này.

Johnson cho biết: “Bất cứ lúc nào có điều gì đó ngày càng được chấp nhận khiến giá tăng theo cấp số nhân và chúng ta bắt đầu thấy điều đó với bitcoin và các loại tiền điện tử khác, và tôi nghĩ đó là một trường hợp tăng giá khác.

Cách các cố vấn đang sử dụng tiền điện tử

Ross cho biết, các cố vấn đang tích hợp tiền điện tử hiện đang thêm phân bổ từ 1% đến 2%. Tuy nhiên, những người cam kết hơn với chiến lược có thể cao từ 3% đến 5%.

Ross cũng có thực hành tư vấn của riêng mình, 100% dành cho tiền điện tử. Điều đó có nghĩa là không có tài sản truyền thống, chẳng hạn như cổ phiếu hoặc trái phiếu.

Khi những khoản đầu tư mới này xuất hiện, áp lực vẫn còn đối với các cố vấn trong việc kết hợp kế hoạch tài chính truyền thống vào các cuộc trò chuyện xung quanh tiền điện tử. Điều đó có nghĩa là tìm hiểu xem khách hàng sở hữu bao nhiêu và nó đo lường như thế nào so với mức độ chấp nhận rủi ro của họ, Ross nói.

Onramp gần đây đã bắt đầu một nền tảng tích hợp tiền điện tử để giúp các cố vấn đầu tư đã đăng ký tích hợp bitcoin, ethereum và các khoản đầu tư khác vào danh mục đầu tư.

Ross cho biết công ty đang cố gắng cung cấp các nguồn lực mà anh ấy mong muốn khi anh ấy bắt đầu hành nghề vào năm 2017.

Bây giờ, thách thức đối với công ty là đáp ứng nhu cầu mà họ đang thấy, Ross nói. Hơn 300 cố vấn đã đăng ký trong vài ngày đầu tiên kể từ ngày công bố ngày 25 tháng 5.

Onramp hiện đang gây quỹ để giúp đáp ứng nhu cầu đó thông qua các nhà đầu tư như Eterna Capital, Gemini Frontier Fund và Ritholtz Wealth Management, cũng đang sử dụng công nghệ của công ty để tích hợp tiền điện tử trong danh mục khách hàng.

Đi đến đâu để tìm hiểu thêm

Đối với cả cố vấn và nhà đầu tư, bước đầu tiên chỉ là học trước khi dấn thân vào những khoản đầu tư này, theo Ross.

Onramp cung cấp một chương trình giáo dục, mang thương hiệu Onramp Academy, cho các cố vấn muốn được đào tạo về tài sản kỹ thuật số.

Báo cáo chính thức về bitcoin, được viết bởi người tạo ra tiền điện tử dưới bút danh được cho là Satoshi Nakamoto, cũng là một nơi tuyệt vời để bắt đầu, Ross nói.

Các tài nguyên khác mà Ross đề xuất bao gồm cuốn sách “Cryptoassets: Hướng dẫn của nhà đầu tư đổi mới cho Bitcoin và xa hơn nữa” của Chris Burniske và một trang web giáo dục do Jameson Lopp lưu trữ.

“Hãy học về nó,” Ross nói.

“Nếu bạn được học về nó và cảm thấy đó là một khoản đầu tư dành cho bạn … có thể bỏ ra một ít để bạn dành một đêm đi ăn tối và chỉ để nó một mình,” anh nói.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...