Các cặp vợ chồng trong thủ tục ly hôn đang sử dụng tiền điện tử để giấu tiền. Đây là cách các chuyên gia tìm thấy nó

  • Một số vợ / chồng đang sử dụng tiền điện tử để giấu tiền trong các cuộc dàn xếp ly hôn.
  • Theo các chuyên gia, việc theo dõi các loại tiền kỹ thuật số ẩn có thể là một thách thức.
  • Các luật sư ly hôn thảo luận về cách các chuyên gia có thể phát hiện ra kho tiền điện tử bí mật của ai đó.

Các chuyên gia cho biết, sự gia tăng mạnh mẽ của tiền điện tử đã dẫn đến việc một số vợ / chồng giấu những tài sản kỹ thuật số đó trong các cuộc giải quyết ly hôn và việc theo dõi các khoản tiền không hề dễ dàng.

Các nhóm công nghiệp cho biết hơn 20 triệu người Mỹ có thể sở hữu tiền điện tử và giá trị thị trường tiền kỹ thuật số đã tăng lên mức kỷ lục 2 nghìn tỷ đô la vào tháng 4. Các chuyên gia nói rằng những đợt tăng đột biến này có thể lôi kéo nhiều vợ chồng tham gia thủ tục ly hôn hơn hoặc những người đang nghĩ đến việc ly hôn để che giấu việc giấu giếm của họ.  

Sandra Radna, một luật sư ly hôn có trụ sở tại Long Island, New York, nói: “Tôi chắc chắn rằng đó là một vấn đề suốt thời gian qua. “Mức độ nhận thức của các luật sư ly hôn là rất gần đây.”

Đây là cách các chuyên gia theo dõi các khoản tiền ẩn của vợ / chồng.

Radna nói: “Phần khó nhất đối với các luật sư là xác định xem có một khoản đầu tư hay không. “Và sau đó, một khi bạn có nghi ngờ đó, hãy theo đuổi nó.”

Trong khi một số người vợ / chồng ly hôn biết về tiền điện tử từ các cuộc trò chuyện trước đây, những người khác có thể nghi ngờ các khoản tiền ẩn dựa trên sự thay đổi lối sống của vợ / chồng họ, cô nói.

Ví dụ, vợ / chồng của họ có thể đột nhiên có thêm một khoản tiền hoặc họ có thể mua một khoản lớn, chẳng hạn như một chiếc ô tô mới đắt tiền.

Radna cho biết, nếu vợ hoặc chồng cho rằng có thể có một lượng đáng kể tiền mã hóa ẩn, luật sư có thể nộp trát đòi hầu tòa hoặc lệnh tòa để có quyền truy cập vào máy tính hoặc thiết bị điện tử của vợ / chồng họ.

Có một số cách để tìm các tài khoản tiền điện tử bí mật.WATCH NOWVIDEO 07:58Một mô hình chính cho thấy bitcoin sẽ giảm xuống còn 20 nghìn đô la

Các chuyên gia pháp y có thể tìm kiếm thông tin được lưu trữ điện tử để tìm các ký hiệu đánh dấu tiền tệ kỹ thuật số hoặc các thiết bị tìm kiếm thông tin đăng nhập. 

Họ cũng có thể kiểm tra email xác nhận từ các sàn giao dịch hoặc hoạt động chuyển tiền trên bảng sao kê ngân hàng. Thậm chí có thể có hồ sơ về thu nhập tiền điện tử trên các tờ khai thuế trước đây.

Radna cho biết vợ / chồng cũng có thể đã liệt kê tiền điện tử trên các đơn xin vay trước đây để tăng cơ hội được chấp thuận.

Khó theo dõi

Trong khi các loại tiền điện tử cũ hơn như bitcoin hoặc ethereum có thể dễ theo dõi hơn, các loại tiền điện tử khác có thể khó tìm hơn đối với các chuyên gia.

Ví dụ, monero, dash, zcash, PIVX, verge, horizen và cười toe toét là một trong những loại tiền điện tử ẩn danh nhất, Radna cho biết. Chúng tôi đang tìm kiếm những người đã kiếm được số tiền đáng kể để có giá trị cho cuộc điều tra.

Những thách thức khác có thể phát sinh khi giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài.

Trong khi các luật sư có thể trát đòi các sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ, có thể rất khó để lấy hồ sơ từ các công ty nước ngoài, luật sư ly hôn Patrick Markey ở Chicago cho biết.

Đắt tiền để theo dõi

Tất nhiên, vợ chồng cần cân nhắc chi phí trước khi bắt tay vào cuộc săn tiền điện tử. Trước khi bắt đầu, người phối ngẫu có thể hoàn thành một bản phân tích để đánh giá số tiền mà họ có thể đang cố gắng truy tìm.

Radna cho biết: “Chúng tôi đang tìm kiếm những người đã kiếm được số tiền đáng kể để nó có giá trị cho cuộc điều tra.

Các chuyên gia pháp y thường tính phí hàng giờ và có thể tốn kém, tùy thuộc vào số lượng thiết bị điện tử và khối lượng thông tin, cô nói.

Hơn nữa, luật sư ly hôn phải dành thêm thời gian để xem xét những gì các chuyên gia pháp y tìm thấy để đưa ra lập luận pháp lý trước tòa.

“Nếu đó là 5.000 đô la [tiền điện tử], nó thực sự không đáng giá,” cô nói.

Lập kế hoạch trước

Radna cho biết, người vợ hoặc chồng có ít tiền hơn nên lên kế hoạch trước khi tiếp tục ly hôn. Họ có thể bắt đầu thu thập thông tin và kiểm đếm tài sản của hôn nhân.

“Khi họ bắt đầu ghép những thứ đó lại với nhau, họ có thể sẽ bắt đầu thấy những lỗ hổng,” cô nói.

Người phối ngẫu có thể kiểm tra các tài khoản chung để xem có thiếu tiền hay không và nếu người phối ngẫu biết có một tài khoản tiền điện tử cụ thể, luật sư của họ có thể yêu cầu quyền truy cập.

Markey nói: “Đó thực sự là việc bạn có được càng nhiều thông tin càng tốt về cách họ mua nó.

Radna cho biết, việc thiếu tiền có thể cho thấy vấn đề cờ bạc, tài khoản ngân hàng ở nước ngoài, ngoại tình, gia đình hoặc tiền điện tử khác.

“Và một khi bạn có ý tưởng về giá trị của những gì còn thiếu, hoặc những gì có thể đã được đầu tư, thì luật sư của bạn có thể thực hiện phần còn lại của công việc,” cô nói thêm.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...