BlackRock muốn có một chiến lược Blockchain cho Aladdin, Công cụ đầu tư của nó

Một bài đăng tuyển dụng tiết lộ tham vọng của doanh nghiệp blockchain tại nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới. Các chuỗi công cộng và tư nhân đang được đánh giá, một nguồn tin cho biết.

BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới với gần 9 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý, đang tìm cách phát triển chiến lược blockchain cho hệ thống quản lý danh mục đầu tư hàng đầu của mình, Aladdin, theo một bài đăng tuyển dụng .

Việc thuê cấp giám đốc sẽ “đánh giá các giao thức / nền tảng blockchain khác nhau để khám phá các giải pháp thay thế”. Một nguồn tin quen thuộc với bài đăng cho biết, các chuỗi công cộng và tư nhân đều đang ở trên bàn.

Aladdin (viết tắt của “Mạng lưới đầu tư tài sản, trách nhiệm, nợ và phái sinh”) là hệ thống của BlackRock để đo lường rủi ro và thực hiện giao dịch. Theo thông tin đăng tuyển, giám đốc mới của Aladdin sẽ điều tra xem blockchain có thể phù hợp với hệ thống như thế nào.Gã khổng lồ đầu tư BlackRock đã “bắt đầu phát triển” bằng BitcoinBlackRock, với 7,8 nghìn tỷ đô la đang được quản lý, là tổ chức tài chính mới nhất tham gia vào không gian tiền điện tử. Bảng điều khiển Hash phản ứng với tin tức rằng BlackRock đã “bắt đầu nhúng” vào bitcoin.Âm lượng 90% 

Aladdin đã được gọi là “trung tâm công nghệ của tài chính hiện đại” vì sự nổi bật của nó trong số các công cụ quản lý rủi ro danh mục đầu tư. Giám đốc đầu tư của Bitwise, Matthew Hougan cho biết đây là “viên ngọc quý” của BlackRock.

“Aladdin là nước sốt bí mật khiến BlackRock trở nên nổi tiếng, đó là một công cụ phần mềm mà các nhà quản lý sử dụng để phân tích, diễn giải và làm việc với thị trường vốn,” Hougan nói trong một cuộc phỏng vấn. 

BlackRock từ chối bình luận về phạm vi của vị trí. Người phát ngôn đã đưa ra tuyên bố sau:

“Chúng tôi đang thuê một trưởng nhóm kỹ thuật cho công nghệ sổ cái phân tán để xây dựng chuyên môn và khả năng thực thi của chúng tôi trong không gian công nghệ sổ cái phân tán. Mặc dù chúng tôi có các kỹ sư làm việc trong không gian công nghệ sổ cái phân tán ngày nay, nhưng việc thuê này sẽ cho phép chúng tôi tăng cường tập trung và năng lực của mình ”.

Aladdin đã phát triển kể từ khi công ty, hiện do người đồng sáng lập Larry Fink lãnh đạo, được thành lập vào năm 1988. Từng là sản phẩm nội bộ độc quyền, giờ đây nó đã được hơn 250 khách hàng sử dụng.  

Lộ trình blockchain của BlackRock

Bài đăng tuyển dụng kêu gọi các ứng viên có kinh nghiệm trong việc xây dựng các hệ thống blockchain “linh hoạt” và tích hợp chúng vào các hệ thống công nghệ của doanh nghiệp lớn. Ngôn ngữ đó cho thấy mối quan tâm đến các blockchain doanh nghiệp có thể mở rộng, anh em họ đóng của các mạng mở như Bitcoin và Ethereum.

Một số công ty ở Phố Wall đã chạy các chuỗi khối doanh nghiệp để tài trợ thương mại, thanh toán qua ngân hàng bán buôn và thậm chí cả mã hóa tài sản thế chấp với niềm tin rằng công nghệ sổ cái phân tán hiệu quả hơn các hệ thống tập trung. JPMorgan là một ví dụ: Nó đã xây dựng một giao thức blockchain gọi là Quorum để lưu trữ các dự án bao gồm JPM Coin và Liink.

Chỉ các bên được chấp thuận như các ngân hàng khác mới được phép sử dụng các blockchain riêng như JPMorgan’s. Các loại tiền điện tử công khai nổi tiếng không có trong tranh, thay vào đó là các phiên bản mã hóa của các tài sản truyền thống, như bất động sản hoặc vàng.

BlackRock muốn kỹ sư mới của mình giúp củng cố sự hiểu biết của công ty về mã hóa. 

Hougan cho biết: “Người bản địa tiền điện tử đã nói về token hóa và xem điều đó có thể đóng vai trò như thế nào trong tương lai trong nhiều năm,” Hougan cho biết thêm rằng các ngân hàng và các nhà quản lý lớn hiện đang bắt đầu làm theo. 

“Điều này dường như gợi ý rằng cuối cùng nó đã trở nên quá lớn để có thể bỏ qua đối với các tổ chức lớn nhất trong thế giới tài chính truyền thống,” ông nói.

Về phía quản lý tài sản, BlackRock đã bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin trong quý đầu tiên, bước đột phá đầu tiên vào giao dịch tiền điện tử.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Dịch vụ đám mây phi tập trung Aleph.im tăng 10 triệu đô la

Aleph.im, một mạng lưới điện toán và lưu trữ phi tập trung đa blockchain, đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 10 triệu...

Prada, Adidas khởi động Dự án NFT trên Polygon

Hãng thời trang cao cấp của Ý Prada và hãng đồ thể thao khổng lồ Adidas, gần đây đã mạo hiểm tham gia vào...

Nhóm Al Habtoor của UAE nhảy vào NFT Craze

Hệ sinh thái NFT dường như không thể ngăn cản, Tập đoàn Al Habtoor gia nhập GAP và Walmart là những công ty đa...