Bitcoin, vàng có khả năng chịu được mức Fed Taper, SkyBridge Capital cho biết

Họ sẽ thể hiện khả năng phục hồi ngay cả khi ngân hàng trung ương cắt bỏ chương trình kích thích tiền tệ của mình.

Theo SkyBridge Capital, một quỹ đầu cơ 7,5 tỷ USD, các lựa chọn thay thế tiền tệ Fiat như bitcoin (BTC, + 1,38%) và vàng có khả năng vẫn phục hồi ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cắt bỏ chương trình nới lỏng định lượng tăng cường thanh khoản (QE). 

“Tất cả các lựa chọn thay thế tiền tệ fiat – tất cả đều đã trải qua những lần điều chỉnh đáng kể gần đây – hiện đang ở một nơi tốt hơn nhiều để xử lý mức giảm dần đó và dần dần tăng trưởng cung tiền chậm lại so với khi chúng tạo ra từ mức cao hơn sau khi cao hơn- cao, ”Troy Gayeski, đồng giám đốc đầu tư và quản lý danh mục đầu tư cấp cao tại SkyBridge Capital, nói với Bloomberg vào tuần trước. 

Gayeski nói thêm: “Chúng tôi sẽ gắn bó với bitcoin và tiền điện tử bởi vì chúng tôi nghĩ rằng có nhiều lợi ích hơn nữa. 

Mức độ giảm dần của Fed đề cập đến việc giảm dần các biện pháp kích thích tiền tệ đã gây ra rủi ro trên các thị trường tài chính trong 12 tháng qua. Bitcoin, ví dụ, đã tăng từ 10.000 đô la lên hơn 60.000 đô la trong bảy tháng đến tháng 4 trước khi gần đây giảm xuống còn 30.000 đô la. Vàng tăng lên mức cao kỷ lục trên 2.000 đô la / oz vào tháng 8 năm 2020. Tuy nhiên, kim loại màu vàng giảm tốc xuống mức thấp gần 1.680 đô la vào đầu năm nay và gần đây được giao dịch gần 1.880 đô la. 

Các thị trường đã đặt cược vào việc Fed sớm dỡ bỏ các biện pháp kích thích kể từ khi nền kinh tế Mỹ bắt đầu có dấu hiệu sống trong quý đầu tiên, được củng cố bởi lạm phát tháng 4 leo lên mức cao nhất kể từ năm 2008.

Vào Chủ nhật, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ  Janet Yellen  cho biết  kế hoạch chi tiêu 4 nghìn tỷ đô la của Tổng thống  Joe Biden sẽ tích cực cho nền kinh tế, ngay cả khi nó dẫn đến lãi suất cao hơn. 

Kỳ vọng tăng lãi suất hoặc nói chuyện nhỏ hơn có xu hướng nâng cao lợi suất trên Kho bạc Hoa Kỳ, khiến đồng đô la trở nên hấp dẫn hơn và làm suy yếu nhu cầu đối với các tài sản như vàng và bitcoin. Cơn thịnh nộ năm 2013 chứng kiến ​​sự sụt giảm của vàng và các loại tiền tệ của thị trường mới nổi.

Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm vẫn nằm trong khoảng 1,5% đến 1,7% trong quý này, đã tăng từ 0,98% lên 1,74% trong ba tháng đầu tiên. Hơn nữa, Fed đã hạ thấp mối lo ngại lạm phát và giảm đầu cơ trong những tuần gần đây, và vẫn cam kết mua 120 tỷ đô la Kho bạc và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp mỗi tháng.

Gayeski hy vọng ngân hàng trung ương sẽ đứng vững trong phần còn lại của năm. Gayeski nói: “Ngay cả khi nó được công bố, Fed sẽ không bắt đầu giảm tốc độ mua hàng cho đến năm 2022. 

Theo Bloomberg, quỹ bitcoin của SkyBridge Capital đã tăng hơn 50% kể từ khi thành lập vào tháng 12. Quỹ đầu cơ cũng có sự tiếp xúc nhỏ với thợ đào vàng. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...