Bitcoin Miami có phải là một sự kiện lan tỏa COVID không? Quá sớm để nói

Số nhiều của giai thoại không phải là dữ liệu.

Bằng chứng vẫn còn là giai thoại rằng hội nghị Bitcoin 2021 vào cuối tuần trước ở Miami đã dẫn đến một số lượng đáng kể nhiễm COVID-19.

Nhiều người tham dự khác có thể đã bị cảm lạnh thông thường.

Theo lời khai của nhiều người tham dự có mặt ở đó, bao gồm cả nhân viên của CoinDesk, đó là một sự kiện gồm nhiều phòng chật cứng, ít mặt nạ và có vẻ như là một nhóm nhỏ những người tham gia chưa được tiêm chủng.

“Đã đến #Bitcoin Miami. Theo @ouraring của tôi, tôi trung bình ngủ khoảng 5,5 giờ trong 10 ngày qua (không phải là tốt nhất cho khả năng miễn dịch), ”người dùng Twitter Jeff Jagoe đã tweet . “Tôi chưa có bài kiểm tra nào vì tôi cảm thấy rất tuyệt.” 

“Đã tham dự, có quyền truy cập ở khắp mọi nơi, nói chuyện với hàng trăm người”, quản trị viên cốt lõi của Bitcoin, Alex Lawn đã tweet . Anh ấy nói thêm rằng anh ấy “ngủ rất ít và có lẽ không đủ thức ăn nên hệ miễn dịch sẽ thấp hơn. Tôi vẫn đang ở Miami và cá nhân tôi [biết không có ai] bị ốm khi tham dự. “

Báo cáo bổ sung

CoinDesk đã liên hệ với mạng của mình trong cộng đồng tiền điện tử để hỏi những gì mọi người biết về những người tham gia đã trở lại với nhiễm COVID-19, tỷ lệ tiêm chủng và xét nghiệm sau hội nghị.

Nhà đầu tư tiền điện tử Eric Wall dường như đã bị bao vây bởi một trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, tweet (và sau đó xóa ) vào thứ Năm rằng anh ấy đã “Vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID” và chia sẻ một bức ảnh của anh ấy trong xe cứu thương hoặc bệnh viện có gắn thiết bị y tế.

Rõ ràng là CoinDesk không có cách nào để xác minh độc lập bất kỳ tuyên bố nào trong số này, cũng như không có báo cáo trước về COVID-19 tại Bitcoin 2021 cho thấy bất kỳ bằng chứng nào về việc tìm kiếm xác minh. Tất cả các phát hiện cho đến thời điểm này phần lớn là mang tính hoàn cảnh và đáng ngờ.

Những người trả lời các câu hỏi của CoinDesk được yêu cầu giấu tên vì đó là một câu chuyện liên quan đến sức khỏe cá nhân.

Một nhân viên tại một công ty khởi nghiệp khai thác Bitcoin nói với CoinDesk rằng anh ta biết một người trong nhóm du lịch của họ, người đã quay lại với một bài kiểm tra tích cực. 

“Có vẻ như hầu hết những người đến dự hội nghị đều ổn. Những người đã đến các câu lạc bộ, không nhiều như vậy, ”người này nói qua tin nhắn. “Có vẻ như cũng là những người lây nhiễm cho đồng nghiệp hơn là những người tham dự ảnh hưởng đến nhau.”

Nhìn chung, hầu hết những người trả lời các câu hỏi của CoinDesk đều cho biết rằng họ đã đến Miami tiêm chủng đầy đủ, cần lưu ý.

Một doanh nhân khác trong ngành đã đi du lịch trong một nhóm nhỏ và cho biết hai thành viên chưa được tiêm chủng của nhóm đã trở lại với xét nghiệm COVID-19 dương tính, cả hai đều không được tiêm phòng. Tuy nhiên, toàn bộ nhóm đang cảm thấy buồn nôn. Người được hỏi đã được tiêm phòng đầy đủ.

Người phát ngôn của một công ty khởi nghiệp thanh toán chỉ ra rằng nhiều thành viên trong nhóm cũng cảm thấy ốm, nhưng không ai có bất kỳ kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính nào cho đến nay.

Nó đến từ mạng xã hội

Cuộc thảo luận dường như đã bắt đầu khi Eric Wall của Arcane Assets cho biết trên Twitter rằng anh ấy đã quay trở lại với một kết quả tích cực (anh ấy đã đặt tài khoản của mình ở chế độ riêng tư). Sau đó, Luke Martin, người tạo ra CoinistBot , cho biết anh ấy đã có một cuộc kiểm tra tích cực, nhưng tweet đó đã bị xóa. Một nhà giao dịch tiền điện tử ẩn danh có tên @cryptokaleo cũng đã viết về việc có kết quả thử nghiệm dương tính . 

“Biết rằng tôi sẽ nhận được nó, tôi sẽ quay lại và làm điều tương tự một lần nữa? 100%. Thành thật mà nói, cái lạnh trung bình mà tôi nhận được còn tồi tệ hơn thế này ”, tài khoản này viết.

Cần lưu ý rằng vì khiếu nại không thể được xác minh và đó là từ một tài khoản giả, đây có thể chỉ là một bài đăng nhằm kích động phản hồi. Điều đó nói rằng, có những bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu đó dường như đến từ sự kiện Miami vào đầu tháng Sáu.

Một số người được hỏi đưa ra câu hỏi về việc liệu một ca nhiễm trùng xảy ra vào đầu tháng 6 có xuất hiện nhanh như vậy trong một cuộc thử nghiệm hay không.

CoinDesk đã liên hệ với Bộ Y tế Florida và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh để tìm hiểu xem họ có đang theo dõi những người tham gia vào Bitcoin 2021 nhưng chưa nhận được phản hồi tính đến thời điểm báo chí hay không.

Zack Seward đã đóng góp báo cáo.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...