Bitcoin Futures ‘Backwardation’ chỉ ra nhu cầu thể chế yếu: JPMorgan

Đó là một dấu hiệu khác cho thấy xu hướng giảm giá của bitcoin.

JPMorgan đã viết trong một báo cáo mới cho thấy một tình trạng bất thường được gọi là “sự thụt lùi” đã phát triển gần đây trong thị trường tương lai bitcoin nên được coi là dấu hiệu của nhu cầu yếu đối với tiền điện tử của các nhà đầu tư tổ chức lớn.

Sự trượt giá gần đây của Bitcoin đã khiến các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi hợp đồng tương lai bitcoin trên Chicago Mercantile Exchange, dẫn đến sự tụt lùi, đó là khi hợp đồng tương lai giao dịch ở mức chiết khấu so với giá giao ngay. Điều kiện trái ngược với “contango” thường thấy trong các thị trường hàng hóa, nơi giao dịch kỳ hạn ở mức phí bảo hiểm.

Báo cáo của JPMorgan được công bố hôm thứ Tư lưu ý rằng sự lùi lại của hợp đồng tương lai bitcoin gần đây đã xuất hiện. Nói một cách dí dỏm, mức chênh lệch trung bình trong 21 ngày giữa hợp đồng tương lai sẽ hết hạn sau hai tháng và giá giao ngay hiện đã chuyển sang âm. Đây là lần đầu tiên điều đó xảy ra kể từ năm 2018. CME đã ra mắt hợp đồng tương lai bitcoin vào cuối năm 2017.JPMorgan có vẻ tạo ra tiền có thể lập trình JPM CoinHai năm sau khi JPMorgan giới thiệu mã thông báo kỹ thuật số của riêng mình, JPM Coin, gã khổng lồ ngân hàng cho biết họ hiện đang tìm cách biến mã thông báo kỹ thuật số của mình thành tiền có thể lập trình được. Bảng “Hash” thảo luận xem đó chỉ là một chiến lược tiếp thị hay liệu nó có thể thực sự giúp JPM Coin làm được nhiều việc hơn không chỉ là chuyển giao giá trị đơn chiều trên nền tảng.Âm lượng 90% 

Các nhà phân tích của JPMorgan dẫn đầu bởi chiến lược gia thị trường toàn cầu Nikolaos Panigirtzoglou cho biết: “Đây là một sự phát triển bất thường và phản ánh nhu cầu bitcoin yếu như thế nào tại thời điểm hiện tại từ các nhà đầu tư tổ chức có xu hướng sử dụng hợp đồng tương lai CME được quy định để tiếp xúc với bitcoin.

Việc lùi lại thường được coi là đại diện cho nhu cầu vượt xa nguồn cung trên thị trường hàng hóa, mặc dù vậy, thị trường tương lai bitcoin có thể khác vì tiền điện tử, ít nhất là hiện tại, chủ yếu là một tài sản đầu cơ hơn là một loại hàng hóa vật chất như dầu hoặc thịt lợn, các nhà phân tích đã nói với CoinDesk vào tháng trước.

Hợp đồng tương lai Bitcoin CME

Đường trung bình động 21 ngày của hợp đồng tương lai bitcoin tháng thứ hai trải rộng trên giá giao ngay vẫn ở mức tiêu cực trong hầu hết năm 2018. Tiền điện tử chứng kiến ​​xu hướng giảm trong suốt năm, giảm từ gần 17.000 đô la xuống 3.200 đô la.

Xu hướng này đã đảo ngược cao hơn sau khi hợp đồng tương lai CME chuyển trở lại contango vào đầu năm 2019.

Trong khi bitcoin đã ổn định trong phạm vi 30.000 đô la đến 40.000 đô la trong hai tuần qua, hợp đồng tương lai CME vẫn lạc hậu. Các nhà phân tích của JPMorgan đã viết rằng họ muốn thấy hợp đồng tương lai quay trở lại contango trước khi đảo ngược triển vọng tiêu cực của họ.

Các nhà phân tích cũng trích dẫn tỷ lệ thấp của bitcoin trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử là một tín hiệu giảm giá.

“Trước đây chúng tôi đã tranh luận rằng sự sụt giảm mạnh của thị phần bitcoin trong tháng 4 / tháng 5 từ khoảng 60% xuống còn 40% là một tín hiệu giảm giá mang theo một số tiếng vọng của đợt băng giá do nhà đầu tư bán lẻ điều khiển vào tháng 12 năm 2017, khi thị phần bitcoin giảm từ khoảng 55% đến dưới 35%, ”các nhà phân tích viết.

“Chúng tôi tin rằng tỷ trọng bitcoin trong tổng thị trường tiền điện tử sẽ phải bình thường hóa và có thể tăng trên 50% (như vào năm 2018) để thoải mái hơn khi lập luận rằng thị trường gấu hiện tại đang ở phía sau chúng tôi,” họ nói thêm.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...