Bitcoin đã tăng tới 18% sau một ngày hoang dã chứng kiến ​​tiền điện tử giảm xuống dưới 30.000 đô la trong thời gian ngắn

  • Bitcoin đã chìm xuống dưới ngưỡng quan trọng 30.000 đô la vào thứ Ba, tại một thời điểm nhanh chóng xóa bỏ tất cả mức tăng năm 2021 của nó.
  • Vào thứ Tư, tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng hơn 18% để giao dịch trở lại trên 34.000 đô la.
  • Bitcoin đã có một khởi đầu vững chắc cho năm nhưng gần đây đã đi trên một chuyến tàu lượn siêu tốc trong bối cảnh một loạt các tin tức tiêu cực.

Sự phản chiếu của bitcoin trong ổ cứng máy tính.Thomas Trutschel | Photothek qua Getty Images

Bitcoin tiếp tục phục hồi từ mức thấp nhất trong năm vào thứ Tư.

Tiền điện tử đã chìm xuống dưới ngưỡng quan trọng 30.000 đô la vào thứ Ba, tại một thời điểm nhanh chóng xóa bỏ tất cả mức tăng năm 2021 của nó. Nó sau đó đã phục hồi và chuyển sang tích cực trong ngày.

Vào thứ Tư, bitcoin đã tăng 18%, tăng trở lại trên mốc 34.000 đô la trong giao dịch sáng sớm, theo dữ liệu của Coin Metrics. Lần cuối cùng nó đổi chủ ở mức 33.641,27 đô la, tăng 3% trong ngày.

Các đối thủ nhỏ hơn cũng tăng mạnh, với ether tăng 6% lên 2.014 đô la và XRP tăng 9% với mức giá 64 xu. Lý do cho các động thái cao hơn không rõ ràng, nhưng tiền điện tử được biết đến với sự biến động của chúng.WATCH NOWVIDEO 02:32Đây là lý do tại sao cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử của Trung Quốc có thể tốt cho bitcoin

Bitcoin đã có một khởi đầu vững chắc cho năm nay, tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là gần 65.000 đô la trước khi ra mắt bom tấn của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và khi các nhà đầu tư tổ chức dường như bắt đầu quan tâm đến nó.

Nhưng đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới kể từ đó đã đi trên một chuyến tàu lượn siêu tốc, gần như giảm một nửa giá trị trong bối cảnh hàng loạt tin tức tiêu cực.

Ở Trung Quốc, các nhà chức trách đã kiểm soát hoạt động khai thác bitcoin , một quy trình sử dụng nhiều năng lượng để xác thực các giao dịch và tạo ra bitcoin mới. Cuối tuần qua, cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử của Bắc Kinh đã mở rộng đến tỉnh Tứ Xuyên giàu thủy điện.

Sau đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vào thứ Hai cho biết họ đã hối thúc các tổ chức tài chính bao gồm Alipay và các ngân hàng lớn không cung cấp các dịch vụ liên quan đến các hoạt động tiền điện tử.

Các nhà đầu tư cũng trở nên lo ngại hơn về tác động môi trường của bitcoin, sau khi Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk quyết định ngừng chấp nhận bitcoin như một phương thức thanh toán cho các phương tiện của công ty ông.

Vào thời điểm đó, Musk cho biết ông lo lắng về mức tiêu thụ năng lượng khổng lồ của bitcoin và “việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch đang gia tăng nhanh chóng” trong việc khai thác tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, sau đó ông cho biết Tesla sẽ chấp nhận bitcoin khi ít nhất một nửa hoạt động khai thác bitcoin được xác nhận là chạy bằng năng lượng sạch.

Những người chỉ trích tiền điện tử từ lâu đã cảnh giác về tác động của nó đối với môi trường. Điều đó có thể đe dọa sự chấp nhận bitcoin của các nhà đầu tư tổ chức, vốn đang chịu áp lực ngày càng lớn để đầu tư vào các tài sản sạch hơn, có đạo đức hơn .

Trong khi đó, cũng có những lo ngại về tether, một loại tiền được gọi là stablecoin có giá được chốt với đồng đô la Mỹ.

Tether hiện là đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ ba thế giới với giá trị thị trường hơn 60 tỷ đô la. Nhưng một số nhà đầu tư lo lắng rằng nhà phát hành của tether không có đủ dự trữ đô la để biện minh cho việc neo giá của nó với đồng bạc xanh.

Tháng trước, công ty đằng sau tether đã phá vỡ dự trữ cho stablecoin của mình, tiết lộ rằng khoảng 76% được hỗ trợ bằng tiền và các khoản tương đương tiền – nhưng chỉ dưới 4% trong số đó là tiền mặt thực tế, trong khi khoảng 65% là thương phiếu, một dạng nợ ngắn hạn.

Nó diễn ra sau khi văn phòng tổng chưởng lý New York đạt được thỏa thuận với Tether và Bitfinex , một sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số liên kết. Quan chức thực thi pháp luật hàng đầu của tiểu bang đã cáo buộc các công ty đã chuyển hàng trăm triệu đô la để bù đắp khoản lỗ 850 triệu đô la trong quỹ khách hàng và công ty đang mắc phải. Tether và Bitfinex đã đồng ý trả 18,5 triệu đô la cho thỏa thuận và bị cấm hoạt động ở bang New York, tuy nhiên các công ty không thừa nhận bất kỳ hành vi sai trái nào.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giám đốc Novi Wallet David Marcus rời khỏi Facebook

. David Marcus, giám đốc điều hành đã giúp ví Novi của Facebook tồn tại, đã thông báo rằng anh ấy sẽ rời công ty...

Inu bắt đầu giao dịch trên Kraken

. Shiba Inu cuối cùng đã ra mắt trên Kraken. Shiba Inu đã bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, theo...

Hơn 30 triệu USD tiền WETH và MATIC bị đánh cắp từ DeFi Project MonoX

. Một vụ hack DeFi khác đã diễn ra khi nhà cung cấp bể thanh khoản MonoX bị tấn công với số tiền hơn 30...