Bitcoin bị sụt giảm nghiêm trọng nhất trong 10 ngày do Chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ gây ra ‘những xáo trộn trong ngắn hạn’

Bitcoin tiếp tục giảm giá trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ giảm bớt các biện pháp kích thích kinh tế và áp lực liên tục của Trung Quốc đối với các thợ đào tiền điện tử

Giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần khi các nhà giao dịch nhìn nhận về triển vọng thay đổi chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ và tiếp tục thắt chặt quy định về tiền điện tử ở Trung Quốc.

Vào lúc 20:00 UTC vào thứ Hai, giá của tiền điện tử hàng đầu thế giới bắt đầu giảm từ khoảng 35.466 đô la xuống mức thấp nhất là 33.221 đô la. Giá đã tăng nhẹ trong giờ và một bitcoin đã được đổi chủ với giá khoảng 33.793 đô la vào thời điểm xuất bản.

Động thái này đánh dấu mức thua lỗ hàng ngày lớn nhất đối với phe bò sau khi giảm 6,2%, mức cao nhất kể từ ngày 28 tháng 5, trong bối cảnh áp lực bán được gia tăng do tâm lý nhà đầu tư lạc quan phai nhạt.

Một số đang chỉ ra áp lực liên tục từ Trung Quốc đại lục đối với các hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử, nơi các tài khoản Weibo từ các nhà lãnh đạo quan trọng về tiền điện tử đã bị chặn.

Jehan Chu, đối tác quản lý tại công ty đầu tư tiền điện tử Kenetic Capital có trụ sở tại Hồng Kông cho biết: “Trung Quốc tiếp tục gây áp lực với tiền điện tử bằng các lệnh cấm khai thác đang xóa sổ nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất của họ là Weibo. “Điều này báo hiệu một thòng lọng thắt chặt xung quanh tiền điện tử trên đất liền.”

Các thị trường trên toàn thế giới cũng đang giao dịch trên nền đất rung lắc khi các nhà đầu tư chú ý đến khả năng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể bắt đầu rút lui khỏi chương trình nới lỏng định lượng thúc đẩy thanh khoản của mình. Mặc dù một số, bao gồm quỹ đầu cơ 7,5 tỷ đô la Skybridge Capital, có lượng bitcoin nắm giữ vượt quá 310 triệu đô la , nói rằng việc cắt giảm chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ không có khả năng ảnh hưởng đến tiền điện tử và vàng, cho rằng những loại tài sản đó có khả năng phục hồi .

Trong khi đó, Deutsche Bank, ngân hàng cho vay lớn nhất của Đức, cho biết Mỹ có thể sẽ trải qua một trong những giai đoạn lạm phát tồi tệ nhất trong lịch sử, với chi tiêu của chính phủ và chính sách tiền tệ nới lỏng có thể là chất xúc tác để tạo ra các điều kiện được thấy lần cuối vào những năm 1940 và 1970.

Chu nói: “Trong khi các nguyên tắc cơ bản trong dài hạn vẫn còn nguyên vẹn, thì chính sách tiền tệ và kinh tế vĩ mô của Mỹ đang gây ra những xáo trộn ngắn hạn”. Thật vậy, các nhà đầu tư đã giảm bớt một số khoản đầu tư của họ với hy vọng đạt được mức thấp hơn khi chính sách tài chính và tiền tệ của Mỹ ngày càng rõ ràng hơn, đối tác quản lý cho biết.

Các loại tiền điện tử đáng chú ý khác cũng đang giao dịch trong sắc đỏ, với top 10 theo vốn hóa thị trường đã giảm từ 7,3% đến 12,9% trong 24 giờ trước. Polkadot và XRP bị ảnh hưởng nặng nề nhất, lần lượt giảm 12,93% và 11,39%.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...