Bitcoin bắt đầu thử nghiệm đấu thầu hợp pháp vào ngày 7 tháng 9 với một đợt Airdrop BTC

Tiền điện tử phổ biến nhất, bitcoin (BTC) , sẽ trở thành đấu thầu hợp pháp vào ngày 7 tháng 9 và sẽ là tùy chọn đối với những người không muốn nhận nó, Chủ tịch Nayib Bukele của El Salvador cho biết trong một bài diễn văn quốc gia hôm nay (giờ UTC).

Ông nhấn mạnh rằng BTC sẽ giúp tạo ra việc làm mới, mang lại các khoản đầu tư và cáo buộc các đối thủ về một “chiến dịch bẩn thỉu” chống lại BTC và ông, những người đang cố gắng “làm cho người dân Salvador bối rối” bằng cách “nói dối” và “tạo ra nỗi sợ hãi khi không có vấn đề gì. “

Bukele nhắc lại rằng nếu ai đó nhận được thanh toán bằng BTC sau khi nó trở thành đấu thầu hợp pháp, họ có thể tự động chuyển đổi nó thành đô la, nếu họ muốn, trong khi lương hưu và lương sẽ tiếp tục được trả bằng USD.

Ngoài ra, theo ông, mỗi người dân sẽ nhận được BTC trị giá 30 USD khi họ đăng ký với ứng dụng ví của họ, Chivo.

Tổng thống cũng cố gắng xoa dịu những công dân đang lo lắng bằng cách nói rằng USD cũng sẽ vẫn được đấu thầu hợp pháp và giải thích rằng BTC là một loại tiền tệ khác – nó không có hóa đơn, không có tiền kim loại và nó hoạt động trong thế giới kỹ thuật số.

Tổng thống cũng nhấn mạnh rằng luật BTC đã được thông qua để giúp những người gửi kiều hối. Kiều hối chiếm 23% tổng sản phẩm quốc nội của El Salvador và mang lại lợi ích cho khoảng 360.000 hộ gia đình, theo dữ liệu của AP. Số tiền mà người di cư gửi về El Salvador đạt mức cao kỷ lục 5,92 tỷ USD vào năm 2020.

Trong khi đó, Athena Bitcoin có kế hoạch đầu tư hơn 1 triệu USD để lắp đặt một số máy ATM 1.500 BTC ở El Salvador, Reuters đưa tin , trích lời một đại diện của công ty.

“Ban đầu, chúng tôi sẽ mang đến hàng chục máy móc, (chúng tôi sẽ) thử nghiệm mô hình kinh doanh ở El Salvador, có thể sẽ khác so với ở Hoa Kỳ”, giám đốc công ty phụ trách khu vực Mỹ Latinh Matias Goldenhörn cho biết. câu nói. Công ty đã lắp đặt máy ATM tiền điện tử đầu tiên của mình ở bãi biển El Zonte của El Salvador, còn được gọi là Bãi biển Bitcoin , một năm trước.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...