Bất động sản Mogul chi 100 triệu đô la cho Giao thức mạng xã hội phi tập trung

Dự án Liberty sẽ sử dụng công nghệ blockchain để xây dựng một loại cơ sở hạ tầng internet mới nhằm dân chủ hóa dữ liệu truyền thông xã hội.

Tỷ phú bất động sản ông trùm Frank McCourt sẽ đầu tư 100 triệu đô la vào một dự án tận dụng công nghệ blockchain, cố gắng dân chủ hóa dữ liệu truyền thông xã hội.

Theo một báo cáo của Bloomberg hôm Chủ nhật, Dự án Liberty của McCourt sẽ tập trung vào việc phát triển một cơ sở dữ liệu có thể truy cập công khai về các kết nối xã hội của mọi người.

Hy vọng là khuyến khích một cách tiếp cận bình đẳng hơn bằng cách để các công ty truyền thông xã hội, chẳng hạn như Facebook, thu hút từ một nơi chia sẻ dữ liệu xã hội.

Dự án sẽ sử dụng công nghệ blockchain để xây dựng một loại cơ sở hạ tầng internet mới được gọi là Giao thức mạng xã hội phi tập trung (DSNP).

Theo một cách tương tự như cách blockchain lưu trữ thông tin của một số đồng tiền và mã thông báo trong ví của mọi người, DNSP cũng vậy, nhưng đối với các kết nối xã hội, theo báo cáo.

Sự kiểm soát chặt chẽ của Facebook đối với dữ liệu mà họ sở hữu trên các kết nối xã hội giữa những người dùng của họ hiện đang cung cấp cho gã khổng lồ truyền thông xã hội một vị trí thống lĩnh trên thị trường.

McCourt nói: “Chúng ta đang sống trong tình trạng bị giám sát liên tục, và những gì đang xảy ra với sự tích lũy khổng lồ của cải và quyền lực trong tay một số ít, điều đó cực kỳ bất ổn,” McCourt nói. “Nó đe dọa chủ nghĩa tư bản bởi vì chủ nghĩa tư bản cần phải có một số hình thức công bằng trong đó để tồn tại.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...