Arca giới thiệu 10 luận văn về gấu tiền điện tử phổ biến nhất

Theo Jeff Dorman, Giám đốc Đầu tư (CIO) của công ty quản lý đầu tư Arca có trụ sở tại Hoa Kỳ, các luận điểm về tài sản kỹ thuật số phổ biến không có “nhiều nội dung” và “rất có thể là không chính xác” .

Trong khi nhiều người có vẻ bị thuyết phục rằng chúng ta hiện đang ở trong một thị trường giá xuống, với sự sụt giảm về giá cả, cũng như tâm lý – “đây là vấn đề – chúng tôi không thể đưa ra một lý do duy nhất xác thực tại sao thị trường đột ngột đến nỗi tin rằng tài sản kỹ thuật số đang đi vào một cuộc vui mở rộng, “Dorman đã viết trong một bài đăng trên blog.

“Trong khi nhiều người đang kêu gọi thị trường gấu – dữ liệu chỉ đơn giản là gợi ý khác. Liệu điều này có đủ để thu hút người mua mới hay không vẫn còn phải xem”, ông nói thêm.

Thu thập ý kiến ​​của các nhà lãnh đạo ngành, quỹ và nhà giao dịch về luận điểm gấu cụ thể khiến các nhà giao dịch bị thuyết phục về sự sụt giảm giá sắp tới, Arca đã liệt kê mười trường hợp gấu phổ biến nhất, cùng với lý do tại sao nó có thể không chính xác.

1. “Trung Quốc có ý định giết tài sản kỹ thuật số”

CIO lập luận rằng cuộc đàn áp gần đây nhất của Trung Quốc chỉ tập trung vào các công cụ khai thác Bitcoin (BTC) và các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số cung cấp đòn bẩy chứ không phải bản thân các tài sản cơ bản thực tế.

Do đó, theo Dorman, “thật khó để tin rằng toàn bộ loại tài sản toàn cầu này chịu sự can thiệp của một chính phủ duy nhất. Trên thực tế, hầu hết những người tham gia thị trường đồng ý rằng kết quả dài hạn từ việc di cư tiềm năng của Trung Quốc thực sự là tích cực, từ việc phân phối lại quyền băm trên toàn cầu cho nhiều cơ sở khai thác thân thiện với môi trường, xã hội và quản trị hơn] ESG. “

Dorman cho biết: “Chà, chúng ta đã 6 tuần kể từ đợt bán tháo này và hầu hết tài sản đã giảm 40% -70%. Sẽ là hợp lý khi lập luận rằng chúng ta đã chạm đáy”.

2. “Áp lực pháp lý lớn từ Mỹ”

Dorman nói, ngay cả khi điều này là đúng, thì nó sẽ là một kết quả tích cực về lâu dài. ” Mặc dù thị trường có thể phản ứng “dữ dội” khi một cơ quan quản lý “mở lời”, nhưng luật phải thay đổi và được ban hành trước khi bất kỳ cơ quan quản lý nào có thẩm quyền điều chỉnh loại tài sản này – và điều này mất nhiều năm để xảy ra. 

3. “Fed sẽ sớm giảm dần và điều đó có hại cho các tài sản rủi ro”

“Dừng lại. Sự rung chuyển sẽ không sớm xảy ra, [kho bạc] 10 năm của [Hoa Kỳ] vẫn ở mức 1,5%, đồng đô la Mỹ ở mức thấp nhất trong sáu năm, VIX trở lại mức thấp trước COVID , cổ phiếu công nghệ đang bùng nổ một lần nữa… thật an toàn khi nói điều này bị thổi phồng quá mức. ” Bên cạnh đó, ngay cả khi đúng, điều đó có nghĩa là thị trường tài sản kỹ thuật số là loại tài sản duy nhất bị ảnh hưởng bởi nó và là loại tài sản duy nhất khẳng định quan điểm giảm dần của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

4. “Động lực bán lẻ và lãi suất đã chết”

“Ở trên cao … chắc chắn rồi.
Chết và không bao giờ trở lại? Không phải. Thậm chí. Đóng.”

Để hỗ trợ tuyên bố này, Dorman đã cung cấp các biểu đồ về BTC, Ethereum (ETH) và lượng tweet của các dự án khác, lượng tìm kiếm trên Google, số người theo dõi Twitter hàng tuần của các sàn giao dịch tiền điện tử, số người đăng ký subreddits tiền điện tử hàng tuần và lượt xem video hàng tuần trên YouTube của những người có ảnh hưởng – tất cả đều hiển thị hoặc là mức cao nhất mọi thời đại mới đạt được gần đây, theo sau là mức giảm nhỏ hơn hoặc là mức thấp hơn mức cao nhất mọi thời đại đã đạt được trong những năm trước đó, nhưng vẫn ở mức cao đáng chú ý.

5. “Thiếu sự quan tâm của thể chế”

Arca nói chuyện với các nhà đầu tư tổ chức hàng ngày, Dorman cho biết, lưu ý rằng các nhà đầu tư này “vẫn đang phân bổ cho các quỹ, với quy mô kỷ lục.” Ví dụ, Goldman Sachs và Citi đã tung ra các bộ phận tài sản kỹ thuật số do nhu cầu của khách hàng, trong khi quỹ a16 huy động được 2,2 tỷ USD dành riêng cho tài sản kỹ thuật số. “Lần đầu tiên trong kỷ lục, trái phiếu rác có lợi suất thấp hơn lạm phát … hãy nói lại cho tôi biết bạn nghĩ tiền sẽ chảy vào đâu nếu không phải là các loại tài sản mới như tài sản kỹ thuật số?” Dorman đã viết.

6. “Mối quan tâm của ESG”

Các mối quan tâm của ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị Doanh nghiệp) hoàn toàn cụ thể đối với Bitcoin và hoàn toàn không liên quan đến hầu hết các tài sản kỹ thuật số khác, Dorman lập luận, trong khi – như đã lưu ý trước đây – việc phân phối lại sức mạnh băm ở Trung Quốc sang năng lượng sạch hơn các nguồn trên toàn thế giới sẽ mang lại lợi ích ròng cho các mối quan tâm về môi trường.

7. “Tether, Celcius, BlockFi, rủi ro Binance”

Có rất nhiều thuyết âm mưu về bốn công ty này, nhưng không ai trong số đó là tin tức và “do đó không thể được sử dụng như một cái cớ hợp lệ cho sự điều chỉnh thị trường hiện tại và bất kỳ” điều gì xảy ra “xung quanh họ và các vấn đề pháp lý tiềm ẩn là” lý do lười biếng “như tốt.

Theo Arca, chỉ có Tether mới gây ra rủi ro hệ thống, vì USDT đan xen với vốn lưu động của tất cả các sàn giao dịch và tài chính phi tập trung ( DeFi ), “nhưng thậm chí điều đó sẽ nhanh chóng bị thay thế bằng các loại stablecoin hoàn toàn tương đương khác nếu có vấn đề thực sự phát sinh”, Dorman nói. Trong số 15 tài sản kỹ thuật số hàng đầu theo vốn hóa thị trường, ba trong số đó là stablecoin. 

8. “MicroStrategy sẽ trở thành người buộc phải bán Bitcoin”

“Đây là nỗi sợ hãi ngu ngốc nhất trong số những nỗi sợ hãi vì nó không chính xác 100% và có thể dễ dàng bị bác bỏ bằng cách xem xét các giao ước trái phiếu. Mọi lo ngại về việc MSTR trở thành người bán BTC bị ép buộc hoặc bị” thanh lý “hoàn toàn là một trò hề và là một sự hiểu lầm về cách thức hoạt động của các giao ước trái phiếu, “CIO nhấn mạnh. 

9. “Tài sản kỹ thuật số có tính phản xạ và các nguyên tắc cơ bản đang xấu đi khi giá giảm”

Mặc dù đây là trường hợp quan trọng nhất trong số tất cả các trường hợp gấu, “nó không đúng sự thật”, Dorman nói. Thứ nhất, BTC và các loại tiền điện tử khác không có nguyên tắc cơ bản. Thứ hai, ở mọi nơi khác, bao gồm DeFi, trò chơi, Web 3.0 và “các túi tài sản kỹ thuật số khác với người dùng thực, dòng tiền và chỉ số áp dụng, các nguyên tắc cơ bản chưa bao giờ mạnh mẽ hơn.”

10. “Mở khóa Grayscale (GBTC) sẽ phá hủy thị trường”

Theo Dorman, đây là “Không.” Người mua cổ phiếu GBTC phải chịu lệnh khóa sáu tháng và trong khi các lần mở khóa lớn nhất đang diễn ra trong hai tháng tới, điều này có thể dẫn đến việc bán nhiều GBTC trên thị trường mở, điều này không ảnh hưởng đến bản thân BTC, vì Trust không giao dịch BTC của nó, chỉ có cổ phiếu đang được giao dịch.

Hơn nữa, vì hầu hết những người mua GBTC đều làm điều đó cho chênh lệch giá khi GBTC đang giao dịch với giá cao hơn Giá trị tài sản ròng (NAV), họ cũng đang bán khống BTC. Do đó, thực sự có thể có áp lực mua, chứ không phải áp lực bán, đặt lên BTC, “vì những người bán GBTC sẽ phải mua lại bitcoin để trang trải giao dịch ngắn hạn.”

Trong khi đó, trong một chủ đề riêng trên Twitter, Lyn Alden, Người sáng lập Chiến lược Đầu tư Lyn Alden , lập luận rằng những con gấu đang tập trung vào tác động của Tether đối với bitcoin trong năm qua “có lẽ sẽ làm tốt hơn khi tập trung vào giao dịch chênh lệch giá trung lập Grayscale. ” Cô ấy nói rằng, khi sự cạnh tranh mới dẫn đến việc thị trường lấy đi giá trị tài sản ròng của GBTC, người mua bitcoin lớn nhất đã ngừng mua.

“Nói cách khác, một phần của sự gia tăng trong nửa cuối năm 2020 là do giao dịch chênh lệch giá trung lập cấp độ Grayscale, thu hút hàng tấn bitcoin”, cô nói. “Khi các ETF [quỹ giao dịch trao đổi] và các cách mới khác để truy cập bitcoin khiến GBTC trở nên kém độc đáo hơn, phí bảo hiểm biến mất, do đó giao dịch [chênh lệch giá] trung lập đã biến mất.”

Vào lúc 14:25 UTC, BTC đang giao dịch ở mức 36.242 USD, tăng 5% trong một ngày và 14% trong một tuần. Ethereum cũng tăng 9% trong một ngày và gần 17% trong một tuần, đổi chủ ở mức 2.216 USD. 100 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường gần như hoàn toàn xanh trong cả hai khung thời gian.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...