Ant Group nói NFT không phải là tiền điện tử sau khi tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số được bán hết

Ant Group đã nêu bật sự khác biệt giữa NFT và tiền điện tử sau khi bán thành công nghệ thuật kỹ thuật số.

Nền tảng thanh toán Alipay của Ant Group đã bán hết 16.000 bản sao của các hình ảnh ứng dụng không được hỗ trợ bởi NFT trong vòng vài giờ vào thứ Tư. 

Việc bán, tuy nhiên, đã thúc đẩy Ant Nhóm Jack Ma-kiểm soát để làm rõ rằng thẻ không thể thay thế được không cryptocurrencies, Reuters báo cáo . Phản ứng nhanh chóng của Ant dường như có liên quan đến việc Trung Quốc tăng cường đàn áp giao dịch và khai thác tiền điện tử. 

Học viện nghiên cứu Alipay và Đôn Hoàng đã cùng phát hành hai hình ảnh dựa trên AntChain, là blockchain doanh nghiệp của Ant, cho trang thanh toán của ứng dụng. Mỗi hình ảnh có 8.000 bản. 

Hai tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số dường như được lấy cảm hứng từ những bức tranh tường trong hang động Mogao ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc, nơi đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) liệt kê là di sản thế giới. 

Người mua không sở hữu bản quyền của hai hình ảnh này. Nhưng hình ảnh sẽ xuất hiện trên các trang thanh toán của họ bất cứ khi nào họ sử dụng Alipay. Mọi người đã có thể mua các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số bằng cách kết hợp 9,9 nhân dân tệ (hoặc 1,52 đô la) và 10 điểm thưởng Alipay, người dùng có thể kiếm được từ việc mua hàng bằng ứng dụng di động. 

Nghệ thuật NFT có thể được bán đấu giá trên Alipay và công ty blockchain doanh nghiệp AntChain của Ant Group cho biết họ hỗ trợ các sản phẩm NFT với công nghệ của mình, theo báo cáo. 

Việc Alipay áp dụng NFT có thể rất quan trọng vì nó cung cấp cho người mua Trung Quốc một kênh để thanh toán cho tác phẩm nghệ thuật NFT bằng đồng nội tệ, đồng Nhân dân tệ. Tác phẩm nghệ thuật trên các chuỗi công cộng phi tập trung như Ethereum sẽ phải được thanh toán bằng các mã thông báo gốc. Điều đó có thể khó khăn đối với các nhà đầu tư Trung Quốc kể từ khi quốc gia này bắt đầu phá vỡ giao dịch tiền điện tử vào năm 2017. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...