A16z gia nhập lực lượng với Deutsche Telekom trong việc ký quỹ CELO

Một công ty viễn thông châu Âu và một gã khổng lồ VC của Hoa Kỳ bước vào mạng lưới chứng minh cổ phần…

Deutsche Telekom, một trong những công ty viễn thông hàng đầu châu Âu, đang hợp tác với gã khổng lồ VC Andreessen Horowitz (a16z) để giúp bảo mật mạng thanh toán Celo đầu tiên trên điện thoại di động.

Động thái này càng củng cố lập trường mạo hiểm của công ty viễn thông về việc tham gia vào các chuỗi khối thế hệ tiếp theo.

Được công bố hôm thứ Ba, T-Systems MMS, chi nhánh đổi mới kỹ thuật số của Deutsche Telekom, hiện đang đầu tư “đáng kể” của riêng mình vào mã thông báo CELO, cộng với một loạt mã thông báo được ủy quyền khác thuộc về a16z. Công ty VC đã đầu tư vào Celo trong các đợt lớn trong cả năm 2019 và 2021. +Solana Labs tăng 314 triệu đô la trong đợt bán mã thông báo do A16z, Polychain dẫn đầuSolana Labs đã huy động được 314 triệu đô la từ các công ty liên doanh tiền điện tử hàng đầu, bao gồm Andreessen Horowitz và Polychain Capital. Một trong những đợt bán mã thông báo quan trọng nhất trong bộ nhớ gần đây, nó tăng phí có kế hoạch xây dựng một hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) mở rộng trên blockchain Solana. Solana có đang trở thành ứng cử viên hàng đầu với tư cách là “kẻ giết ethereum?” Nhóm “The Hash” tranh luận.Âm lượng 90% 

Việc trở thành nhà cung cấp cơ sở hạ tầng bằng chứng cổ phần (PoS) cho Celo bổ sung thêm vai trò hỗ trợ mà T-Systems mang lại cho chuỗi khối Flow, cũng như dịch vụ tiên tri dữ liệu tài chính phi tập trung (DeFi) Chainlink.

Andreas Dittrich, người đứng đầu chuỗi khối MMS của T-Systems cho biết việc đặt cược trên Celo “giống hơn thế”. 

Ông nói, điều thực sự thú vị là xây dựng các trường hợp sử dụng trên các mạng này. Cơ hội đầu tiên rõ ràng là về thanh toán ngang hàng vì Celo được thiết kế cho các giao dịch di động mở với phí cực kỳ thấp và không có trung gian. T-Systems là công ty viễn thông lớn nhất Châu Âu tính theo doanh thu.

“Tôi nghĩ [Celo] cực kỳ dễ dàng đối với người dùng tham gia, với người dùng ngân hàng nếu bạn muốn. Rõ ràng, điều này không thú vị bằng nếu bạn đã có tài khoản PayPal và nhiều thẻ tín dụng hoặc bất cứ thứ gì, ”Dittrich nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn và nói thêm:

“Nhưng hãy nghĩ về việc những người trẻ chỉ mới tham gia vào hệ thống tài chính ở các nước đang phát triển, ví dụ như các nước Đông Nam Á, nơi thanh toán ngang hàng là một vấn đề rất lớn; hãy nghĩ về những thứ như chuyển tiền và gửi dữ liệu đi quốc tế, mà không cần dựa vào Western Union, vốn có mức phí khủng khiếp ”.

Mặc dù Deutsche Telekom là một công ty lớn với khả năng tiếp cận hàng triệu người dùng, nhưng khi nói đến việc cung cấp các loại dịch vụ phi tập trung này cho cộng đồng, vai trò của telco chỉ nên là một người hỗ trợ, Dittrich nói và cởi mở nhất có thể.

Nói cách khác, một cách tiếp cận rất khác với một thứ như “lâu đài vàng” của Samsung, nơi cung cấp ví và chức năng nhưng bạn phải ở trong hệ sinh thái của Samsung, ông nói.

“Cách tiếp cận của chúng tôi luôn khác biệt,” Dittrich nói. “Chúng tôi chỉ là người cung cấp cho bạn. Bởi vì đây là những gì tôi nghĩ các công ty viễn thông nên như vậy. Chúng tôi chỉ nên kích hoạt bất cứ điều gì bạn muốn làm. Chúng tôi không nên cản trở bạn vì lợi nhuận. Mọi người đều có lợi trong trường hợp này, và đây luôn là tầm nhìn của chúng tôi ”.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...