52 Đại diện Hoa Kỳ đang ủng hộ dự luật nhắm mục tiêu tài trợ của Hamas

Đạo luật ngăn chặn tài trợ quốc tế của Hamas sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân và chính phủ quyên góp cho Hamas, bao gồm cả các khoản đóng góp bằng bitcoin.

Một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng đã giới thiệu một dự luật nhằm giảm tài trợ cho nhóm dân tộc chủ nghĩa Palestine Hamas vào thứ Tư, bao gồm cả thông qua tiền điện tử.

Các quan chức cấp cao của Hamas, mà chính phủ Hoa Kỳ đã chỉ định là một tổ chức khủng bố và kiểm soát Dải Gaza, gần đây nói với The Wall Street Journal rằng tổ chức này đã trải qua sự gia tăng về số lượng quyên góp tiền điện tử kể từ khi bắt đầu xung đột vũ trang với Israel trong Có thể.

Công ty phân tích chuỗi khối Elliptic đã xác nhận xu hướng quyên góp tiền điện tử cho các tổ chức khủng bố được chỉ định trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào tháng Sáu. Elliptic báo cáo rằng cánh quân sự của Hamas, các Lữ đoàn Al-Qassam, đã nhận được hơn 100.000 đô la đóng góp bằng bitcoin (BTC, -2,23%) kể từ năm 2019, 73.000 đô la trong số đó đã được quyên góp sau khi bắt đầu xung đột vũ trang vào tháng 5.Nhóm dân quân Palestine Hamas thấy số tiền quyên góp bằng tiền điện tử tăng lên kể từ khi bắt đầu xung đột với Israel vào tháng trướcNhóm chiến binh người Palestine Hamas đã chứng kiến ​​sự gia tăng quyên góp tiền điện tử kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột leo thang ở Gaza bị bao vây. Nhóm “The Hash” khám phá bitcoin như một công cụ cho sự tự do và vai trò của nó trong hệ thống tài chính toàn cầu.

Nhà tài trợ tiền điện tử, Đại diện Josh Gottheimer (DN.J.), cho biết trong thông cáo báo chí công bố dự luật này, việc quyên góp tiền điện tử sẽ tránh được các biện pháp trừng phạt hiện có . Đạo luật ngăn chặn tài trợ quốc tế của Hamas là một nỗ lực để cập nhật và mở rộng luật hiện hành vốn đã trừng phạt các cá nhân và tổ chức cung cấp hỗ trợ tài chính cho Hamas.

Luật có 51 đồng bảo trợ lưỡng đảng

“Điều quan trọng là Hoa Kỳ và các đồng minh của chúng tôi tiếp tục cô lập các nhóm khủng bố như Hamas và Thánh chiến Hồi giáo Palestine bằng cách cắt bỏ chúng tại nguồn,” Gottheimer nói trong một tuyên bố. “Dự luật này sẽ tăng cường các biện pháp trừng phạt nhằm làm suy yếu những nhóm khủng bố đe dọa đồng minh Israel của chúng tôi, phá hoại hòa bình và gây bất ổn hơn nữa ở Trung Đông”.

Một phiên bản trước đó của dự luật này đã được đưa ra trong Quốc hội vừa qua nhưng đã chết vào cuối kỳ họp.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...