30 thợ đào Bitcoin nhận được giấy phép ở Iran trong bối cảnh hashrate BTC giảm

Các công ty khai thác ở Iran đang được cấp giấy phép để tăng cường hoạt động khi ‘hashrate’ của mạng này đạt được thành công.

Ba mươi trang trại khai thác Bitcoin ở Iran đã nhận được giấy phép hoạt động vào tuần trước khi chính phủ làm dịu lập trường của mình đối với thị trường tiền điện tử, trang Financial Tribune báo cáo.

Khai thác Bitcoin, đối với những người chưa bắt đầu, sử dụng một hệ thống máy tính khổng lồ giải quyết hàng triệu phép tính phức tạp mỗi giây để xác thực các giao dịch trên mạng Bitcoin (một quá trình được gọi là ‘bằng chứng công việc’). 

Tuy nhiên, một quá trình như vậy đòi hỏi một lượng lớn năng lượng để bảo trì, làm mát và vận hành máy móc. Các yêu cầu cao dẫn đến mối quan tâm rộng rãi giữa các nhà chức trách, với một số quốc gia thậm chí đã xóa bỏ hoạt động này ngay lập tức .

Iran là một trong những điểm nóng của khai thác tiền điện tử, nhưng không phải tất cả đều ổn: Đầu tháng này, chính phủ đã thu giữ 7.000 giàn khai thác từ các nhà khai thác địa phương với lý do sử dụng năng lượng cao trong những tháng hè và căng thẳng trên lưới điện. Nhưng sau khi cấp giấy phép vào tuần trước, có vẻ như một lệnh cấm hàng loạt là khó xảy ra.

Giấy phép khai thác Bitcoin

Sáu trang trại ở tỉnh Semnan đã được cấp phép (khu vực nhận được nhiều giấy phép nhất), bốn trang trại ở tỉnh Alborz đã được cấp phép, trong khi các thợ mỏ ở các tỉnh Mazandaran, Đông Azarbaijan và Zanjan cũng có một vài giấy phép. Trong khi đó, chỉ có một nhà khai thác từ tỉnh Tehran nhận được giấy phép.

Iran đã cấp bổ sung 2.579 giấy phép thành lập, trong đó 305 giấy phép riêng cho tỉnh Zanjan, 262 giấy phép cho tỉnh Fars và 247 giấy phép cho Tây Azerbaijan.

Các quan chức của đất nước chia sẻ mối quan hệ yêu ghét với tiền điện tử, với lĩnh vực này đang trải qua các chu kỳ được phép và không được phép giữa các nhà lập pháp trong nước.

Phần lớn sức hấp dẫn đến từ nhiều lợi ích – chẳng hạn như tạo việc làm và thu từ thuế – cho nền kinh tế bằng cách cho phép các nhà khai thác tiếp tục hoạt động và các giấy phép tìm cách đạt được điều đó.

Giảm hashrate

Trong khi đó, các giấy phép đến vào thời điểm khi tốc độ băm mạng của Bitcoin đang giảm dần. ‘Tốc độ băm’ đề cập đến số lượng phép tính có thể được thực hiện mỗi giây, với tốc độ băm thấp hơn thường biểu thị hoạt động kém hơn trên mạng và bảo mật của mạng kém hơn .

Ở mức 99 Th / S, theo dữ liệu từ Blockchain.com, hashrate của Bitcoin hiện ở mức cuối năm 2019 và đầu năm 2020. Nó đã giảm gần 40% kể từ tháng 5, ngay sau khi chính phủ Trung Quốc bắt đầu đàn áp các thợ mỏ ở nước này.

Tuy nhiên, hashrate sẽ không giảm trong thời gian dài. Kể từ đó, các thợ mỏ đã di cư đến các quốc gia khác, chẳng hạn như Mỹ và Kazakhstan, trong khi các quốc gia như El Salvador đang cạnh tranh với một trang trại khai thác thuộc sở hữu nhà nước được cung cấp bởi hoạt động núi lửa .

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...