15 ngân hàng thành lập công ty mới để xử lý thư tín dụng ở Ấn Độ bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain

Hệ thống mới của IBBIC sẽ xác minh dữ liệu cho các hóa đơn về thuế hàng hóa và dịch vụ, loại bỏ các thủ tục giấy tờ và giảm đáng kể thời gian giao dịch.

Mười lăm ngân hàng đã thành lập một công ty mới với trọng tâm là tận dụng công nghệ blockchain để xử lý thư tín dụng (LC) cho các giao dịch nội địa ở Ấn Độ.

Theo một báo cáo của Thời báo Kinh tế hôm thứ Ba, 10 ngân hàng khu vực tư nhân, bốn ngân hàng khu vực công và một ngân hàng nước ngoài đã giả mạo Công ty Cơ sở hạ tầng Blockchain của các ngân hàng Ấn Độ (IBBIC).

Hệ thống mới của công ty sẽ xác minh dữ liệu cho các hóa đơn về thuế hàng hóa và dịch vụ và hóa đơn điện tử, loại bỏ các thủ tục giấy tờ và giảm đáng kể thời gian giao dịch.

Trong khi thử nghiệm và thực hiện LC trên đường ray blockchain đã được thực hiện trước đó , động thái của IBBIC đánh dấu nỗ lực đầu tiên cho tài trợ thương mại trong nước, theo báo cáo.

LC trong nước đóng vai trò như sự bảo đảm cho người bán rằng hàng hóa hoặc dịch vụ sẽ được thanh toán khi hàng hóa hoặc dịch vụ cuối cùng đến nơi.

Ngân hàng RBL, Ngân hàng ICICI, Ngân hàng HDFC, Ngân hàng Kotak Mahindra, Ngân hàng Axis, Ngân hàng IndusInd, Ngân hàng Có, Ngân hàng Nam Ấn Độ, Ngân hàng Liên bang và Ngân hàng IDFC đầu tiên tạo nên 10 ngân hàng tư nhân.

Bốn ngân hàng khu vực công bao gồm Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ, Ngân hàng Baroda, Ngân hàng Canara và Ngân hàng Ấn Độ, trong khi Standard Chartered là ngân hàng nước ngoài tham gia vào công ty mới.

Varun Bakshi, trưởng bộ phận sản phẩm, ngân hàng giao dịch tại RBL Bank cho biết: “Việc giải ngân đối với các LC trong nước, trước đây thường mất từ ​​bốn đến năm ngày, có thể được thực hiện trong bốn giờ”.

Bakshi cũng cho biết một hệ thống LC dựa trên blockchain có thể loại bỏ gian lận do mã hóa và thực tế là không có hai LC nào có thể được phát hành trên cùng một hóa đơn mà “đôi khi vẫn xảy ra”.

Liên doanh mới, sẽ là một mô hình kiến ​​trúc mở, dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong vòng một năm, theo báo cáo.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...