1.100 người bị bắt ở Trung Quốc vì cáo buộc gian lận tiền điện tử

Các nhà chức trách Trung Quốc đã bắt giữ 1.100 cá nhân bị buộc tội sử dụng lợi nhuận liên quan đến tội phạm để mua tiền điện tử.

Cảnh sát Trung Quốc đã phá một mạng lưới gồm hơn 170 nhóm tội phạm khi họ bắt giữ 1.100 nghi phạm liên quan đến rửa tiền bằng cách mua tiền điện tử, các quan chức an ninh cho biết trong một tuyên bố.

Bộ Công an cho biết , các cá nhân bị buộc tội đã chuyển đổi số tiền thu được bất hợp pháp thành tiền điện tử thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử, Bộ Công an cho biết , mà không tiết lộ số tiền liên quan.

Số tiền thu được bất hợp pháp từ lừa đảo qua điện thoại và Internet

Tính đến thứ Tư, cảnh sát đã bắt quả tang hơn 170 nhóm tội phạm được cho là đã sử dụng tiền điện tử để rửa tiền bất hợp pháp từ các vụ lừa đảo qua điện thoại và Internet.

Theo Bộ Công an, các nhóm tội phạm đã tổ chức nhân sự đăng ký trên nhiều nền tảng giao dịch tiền điện tử khác nhau bằng thẻ ngân hàng và thông tin cá nhân, sau đó mua và trao đổi tiền điện tử theo yêu cầu của chúng để trở thành “nông dân” giúp chúng rửa tiền.

Những kẻ rửa tiền đã tính phí hoa hồng cho khách hàng tội phạm của họ từ 1,5% đến 5% để chuyển tiền thu được bất hợp pháp thành tiền điện tử thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử.

Thu nhập bất hợp pháp cao đã thu hút một lượng lớn người tham gia và cung cấp dịch vụ cho các băng nhóm lừa đảo, giúp chúng chuyển và rửa tiền bằng cách mua và trao đổi tiền điện tử.

Các quan chức an ninh đã sử dụng đây như một cơ hội để cảnh báo công chúng rằng số lượng tội phạm liên quan đến việc sử dụng tiền điện tử đang gia tăng và để nâng cao nhận thức của họ về các quy định của pháp luật và phòng ngừa để tránh trở thành đồng phạm của những kẻ lừa đảo.

Áp lực đối với tiền điện tử tiếp tục gia tăng

Trong khi đó, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của đất nước, Huobi, OKEx và Binance đã bị chặn khỏi các công cụ tìm kiếm internet và nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất của Trung Quốc . 

Kể từ tháng 5 năm nay, các ngân hàng và công ty thanh toán Trung Quốc đã bị cấm cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. 

Mặc dù chính phủ đã cấm giao dịch tiền điện tử và tiếp tục tích cực thắt chặt các hạn chế, mọi người vẫn có thể giao dịch tiền điện tử như Bitcoin ( BTC ) trực tuyến.

Khi Trung Quốc tiếp tục tăng cường áp lực đối với tiền điện tử, chính phủ đang hoàn thiện các dự án tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) , để lại ngày càng ít chỗ cho sự cạnh tranh.  

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...