Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Hoa Kỳ đang tìm kiếm các công cụ phân tích blockchain

 

Hồ sơ công khai cho thấy Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Hoa Kỳ, một bộ phận của Bộ Tài chính, đang tìm kiếm các khả năng phân tích blockchain. 

Chi tiết về sự quan tâm của OFAC đối với lĩnh vực này đã được tiết lộ trong một thông báo “các nguồn được tìm kiếm” ngày 4 tháng 5, thông báo này được các cơ quan liên bang sử dụng để thu hút sự quan tâm từ các nhà thầu. Theo thông báo, OFAC đang tìm kiếm “một đến hai công cụ cung cấp quyền truy cập cho năm (5) người dùng mỗi người, dưới dạng giấy phép cá nhân hoặc một giấy phép đồng thời.”

Như thông báo đã nêu:

“Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính yêu cầu một hoặc nhiều công cụ theo dõi trực tuyến blockchain thương mại — tùy thuộc vào nguồn vốn sẵn có. (Các) công cụ này sẽ được sử dụng để chuẩn bị cho các nhà điều tra trong nhóm Văn phòng Nhắm mục tiêu Toàn cầu (OGT) của OFAC để phân tích và theo dõi các giao dịch tiền ảo, ví dụ như Bitcoin, nhằm thu thập thông tin phân bổ về các bên liên quan mà OGT có thể đưa vào Danh sách SDN. Các công cụ này sẽ được sử dụng đặc biệt để hỗ trợ việc thực hiện các biện pháp trừng phạt mạng do OFAC thực hiện. Nhiều hơn một công cụ được ưu tiên , để chứng thực sự ghi công của các tác nhân mạng, đủ để đáp ứng các yêu cầu pháp lý để sử dụng làm bằng chứng trong các quyết định về chỉ định của OFAC. “

Ngoài ra, thông báo nêu ra các tính năng cụ thể mà nó sẽ cần: “phân cụm địa chỉ, lập biểu đồ và lập bản đồ luồng giao dịch, trình khám phá ví, phân tích hành vi của người dùng và dữ liệu tỷ giá hối đoái, thương mại và thị trường.”

“Tất cả các nguồn có trách nhiệm có thể bày tỏ sự quan tâm của họ và cung cấp các tuyên bố về năng lực theo thông báo này. Thời hạn để gửi các tuyên bố về năng lực theo Thông báo Sources Sought là vào ngày 25 tháng 5 năm 2021, trước 2:00 chiều EDT”, thông báo kết luận.

Việc OFAC sẽ theo dõi các công cụ phân tích blockchain có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên, với những động thái gần đây ra khỏi văn phòng trong những tháng gần đây, bao gồm các biện pháp trừng phạt theo địa chỉ cụ thể nhằm vào các cuộc tấn công mạng và can thiệp bầu cử từ các thực thể liên quan đến chính phủ Nga.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sau BlockFi, New Jersey và Texas nhắm mục tiêu vào các tài khoản lãi suất tiền điện tử của Celsius

Vào ngày 17 tháng 9, cơ quan quản lý chứng khoán của New Jersey đã ra lệnh cho nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius...

Kỹ sư cấp cao của Coinbase Luke Youngblood tham gia Giao thức BENQI với tư cách là Cố vấn chiến lược

Kỹ sư Luke Youngblood của Coinbase sẽ tham gia BENQI Protocol với tư cách là cố vấn chiến lược. BENQI bổ nhiệm nhân viên của...

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi việc bầu cử liên bang sắp đến

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...