Từ Lumber đến TIPS đến Bitcoin: 12 động thái đầu tư phòng ngừa lạm phát

Cục Dự trữ Liên bang nói rằng đừng lo lắng về việc CPI tăng 2,6%. Nhưng thị trường trái phiếu đang hoài nghi và có lẽ đã đến lúc bạn nên tự bảo vệ mình.

Năm qua:

—Giá nhà đã tăng 12%.

—Giá số đã tăng gấp ba lần.

—Cổ phiếu của các công ty tầm thường như New York Times, American Water Works và Duke Energy đã tăng gấp 40 lần thu nhập sau đó trở lên.

Có vẻ như đô la không còn tiến xa như trước đây trong việc mua lại các tài sản cứng, bất động sản hoặc tài sản kinh doanh. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì có bao nhiêu đô la trong số đó đang được sản xuất tại Cục Dự trữ Liên bang.

Fed tạo ra tiền mới khi nó mở rộng bộ sưu tập trái phiếu kho bạc. Bảng cân đối kế toán của nó đã tăng thêm 3,4 nghìn tỷ đô la kể từ đầu năm ngoái. Từ chính thức cho quá trình này là “kích thích.”

Có rủi ro nào mà lạm phát tài sản có thể chuyển thành lạm phát tiền lương và lạm phát giá cả nói chung không? Rằng quá trình này có thể tự nuôi sống chính nó? Các bộ trưởng tại Fed nói rằng không có gì phải lo lắng. Tại sao, Chỉ số giá tiêu dùng chỉ tăng 2,6% so với một năm trước, và thậm chí sự tăng vọt đó, theo họ, chỉ là một hiện tượng nhất thời. Chúng ta chỉ đang thoát khỏi tình trạng giá hàng hóa sụt giảm được thấy sớm trong đại dịch.

Có lẽ. Nhưng có lẽ sự tăng vọt đó không phải là nhất thời. Viện Nghiên cứu Chu kỳ Kinh tế, một dịch vụ tư vấn tư nhân, xuất bản cái mà nó gọi là Máy đo lạm phát trong tương lai. (Màn hình được tính toán từ sự kết hợp không được tiết lộ của các yếu tố có thể bao gồm tăng trưởng việc làm và giá công nghiệp.) FIG, ở mức 95 vào tháng 9, gần đây đã tăng lên 130. Điều đó có nghĩa là, Lakshman Achuthan, đồng sáng lập ECRI, giải thích rằng tỷ lệ lạm phát có xu hướng tăng, không giảm trong sáu tháng tới.

Một số người đang đặt niềm tin vào mức độ lạm phát mà họ nhìn thấy hơn là vào các tuyên bố từ Fed. Đó sẽ là những nhà đầu tư trái phiếu. Chênh lệch giữa lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm thông thường (1,58%) và lợi suất trái phiếu kho bạc được bảo vệ chống lạm phát (-0,78%) đã tăng lên 2,36%, gấp đôi so với một năm trước.

Mức chênh lệch đó, được gọi là tỷ lệ hòa vốn 10 năm, rất gần với kỳ vọng của thị trường về tỷ lệ lạm phát từ nay đến năm 2031. (Mức chênh lệch được tăng nhẹ bởi phần bù rủi ro gắn với trái phiếu thông thường và hơi bị giảm do thiếu thanh khoản trong trái phiếu được bảo vệ chống lạm phát.) Biểu đồ này biểu thị hành động của tỷ lệ hòa vốn trong 16 tháng qua:

không liên kết

Nói tóm lại, tỷ lệ hòa vốn, lúc đầu bị ảnh hưởng bởi đại dịch, đã tăng trở lại mức hơi đáng lo ngại là 2,4%.

Tỷ lệ lạm phát 2,4% hàng năm không phải là khủng khiếp, ít nhất là không so với thiệt hại đối với đồng đô la trong những năm 1970. Tuy nhiên, nó đủ để tăng gấp đôi chi phí sinh hoạt trong suốt 30 năm nghỉ hưu.

Cassandras tiền tệ đã lo lắng về lạm phát sắp tới trong nhiều năm. Cho đến một năm trước, băng nhóm lo lắng này đã nhìn nhầm. Bây giờ, nếu sự gia tăng mới nhất đó chứng tỏ không phải là tạm thời, họ có thể được minh oan.

Tôi phải thú nhận rằng tôi có thể bị buộc tội khóc sói trong một thời gian dài. Nhưng danh sách năm biện pháp phòng ngừa lạm phát được quảng cáo ở đây vào ngày 2 tháng 4 năm 2020 đã tăng 51% trong 13 tháng kể từ đó.

Vấn đề không chỉ đơn thuần là tỷ lệ lạm phát hiện tại. Đó là sự không chắc chắn. Nếu tỷ lệ tăng từ 2,4% lên 4,8%, giá sẽ tăng gấp bốn lần trong quá trình nghỉ hưu. Bạn có thể muốn nghĩ về cách bạn sẽ trang trải hóa đơn sưởi ấm nếu điều đó xảy ra.

Than ôi, tất cả các hàng rào lạm phát đều có sai sót. Những thứ có nhiều khả năng chống lại sự tăng vọt của CPI có xu hướng là những thứ có lợi nhuận dài hạn ít hứa hẹn nhất. Tuy nhiên, có nhiều điều để nói về việc đặt một phần danh mục đầu tư của bạn vào các biện pháp phòng ngừa lạm phát như một hình thức bảo hiểm. Bạn có thể sẽ làm giảm hiệu suất lâu dài của mình một phần nào đó nhưng bạn sẽ ngủ ngon hơn. Bạn sẽ ít có khả năng bị tàn phá bởi một chỉ số CPI thảm khốc.

Hầu hết hàng chục phòng ngừa rủi ro dưới đây đều dưới dạng các quỹ trao đổi. Hầu hết dữ liệu về hiệu suất trong quá khứ đến từ Morningstar. Các điểm của chữ cái, một phần dựa trên lịch sử và một phần dựa trên những gì đang diễn ra trong không khí, thể hiện linh cảm của tác giả.

không liên kết
.

LỜI KHUYÊN

Chứng khoán Bảo vệ Lạm phát Kho bạc là kế hoạch bảo hiểm vững chắc nhất chống lại những bất ngờ của CPI. Vì lý do đó mà chúng được săn đón nhiều. Được săn đón, chúng đắt hàng. Nhu cầu đã đẩy giá của họ lên và làm giảm lợi nhuận trong tương lai của họ.

Như đã nói ở trên, TIPS 10 năm mang lại cho bạn lợi tức thực sự trong lãnh thổ âm. Lý do bạn có thể mua dù sao cũng chỉ là để có một số khoản tiết kiệm mà Fed không thể tiêu hủy.

Có một số quỹ TIPS để lựa chọn. Schwab’s là một trong những cách kinh tế hơn.

Hàng hóa đa dạng

Hầu hết thập kỷ qua đều chứng kiến ​​lạm phát nhẹ một cách đáng ngạc nhiên và điều đó giải thích tại sao các quỹ hàng hóa, cho đến gần đây, đã mang lại kết quả đáng thất vọng.

ETF được đề xuất ở đây có chi phí hàng năm rất thấp, khi các quỹ hàng hóa đi, nhưng định dạng “K-1 miễn phí” (không có giấy tờ hợp tác) đi kèm với cảnh báo nguy cơ. Các quỹ được tổ chức như thế này rất độc hại trong tài khoản chịu thuế, vì chúng biến tiền lãi thành thu nhập thông thường và lỗ thành một khoản không thể khấu trừ cũng như không chuyển tiếp. Sở hữu thứ này trong IRA hoặc tránh xa nó.

Mắc nợ

Các con nợ sẽ gặp khó khăn khi tỷ lệ lạm phát tăng cao bất ngờ. Những chủ nhà vay thế chấp 4% vào những năm 1960 đã làm ăn rất tốt trong thập kỷ tiếp theo, khi họ trả nợ gốc bằng những đồng đô la có giá trị ngày càng thấp.

Tỷ lệ phần trăm hàng năm của các khoản thế chấp có lãi suất cố định 30 năm hiện là 3,3%. Nếu bạn sử dụng tiền vay khi chuyển đến một ngôi nhà mới, bạn có thể cười khi Fed tăng tốc cỗ máy kiếm tiền của mình.

Tại sao điểm F cho lợi nhuận lâu dài? Bởi vì vay tiền, ngoài viễn cảnh trúng xổ số lạm phát, còn là một đề xuất thua cuộc. Trái phiếu dài hạn lãi 2,2%. Chênh lệch âm 1,1 điểm, được thể hiện trong bảng dưới dạng gánh nặng chi phí, phản ánh chi phí ma sát của các nhân viên cho vay thế chấp, tỷ lệ chết, v.v.

Thế chấp 100.000 đô la cũng giống như bán số trái phiếu trị giá 100.000 đô la mà bạn nắm giữ trong danh mục đầu tư. Một trong hai hoạt động khiến bạn ít bị thiệt hại do lạm phát hơn. Nếu bạn có quyền lựa chọn, bán bớt trái phiếu khỏi danh mục đầu tư thường là một chiến lược tốt hơn là gánh chịu hoặc duy trì một khoản nợ thế chấp.

Những người trẻ tuổi mong đợi lạm phát gia tăng và không có danh mục đầu tư để thanh lý nên mua các khoản thế chấp béo bở. Nhưng nếu bạn đã nghỉ hưu, bạn nên xem xét cách thay thế để phòng ngừa rủi ro.

Bạn có một khoản thế chấp và cũng có một danh mục đầu tư hưu trí bao gồm trái phiếu? Sau đó, bạn có thể sắp thua lỗ của một giao dịch chênh lệch giá — đồng thời kiếm 2,2% trên Kho bạc của bạn và trả 3,3% cho ngân hàng. Có thể hợp lý nếu bán trái phiếu, trả thuế cho việc phân phối và sử dụng số tiền còn lại để trả khoản thế chấp. Tất nhiên, nếu bạn bị thuyết phục rằng lạm phát và lãi suất cao hơn sắp đến, bạn có thể tăng gấp đôi mức cược giảm: cả bán trái phiếu và giữ khoản thế chấp.

Nhà sản xuất gỗ

Timberland là một trò chơi chống lạm phát dài hạn được các nhà quản lý tài trợ của Ivy League ưa thích. Bạn có thể không mua được 50 mẫu cây thông vàng phía Nam, nhưng bạn có thể dễ dàng mua 1.000 cổ phiếu của một công ty sản xuất gỗ sở hữu vùng đất. Hoặc, tốt hơn, 1.000 cổ phiếu của một quỹ ETF sở hữu cổ phần của các nhà sản xuất.

Quỹ iShares sở hữu cổ phiếu của Rayonier, PotlatchDeltic và các chủ rừng khác.

Bitcoin

Tài sản gây tò mò này có thể sẽ được giữ vững nếu chính phủ tiếp tục in tiền với sự từ bỏ. Đó là bởi vì giới hạn nguồn cung được tích hợp vào bitcoin.

Mặt khác, một số thay đổi khó lường trên thị trường tiền ảo có thể khiến đồng tiền này bị phá sản.

Được hiển thị trong bảng là một quỹ ETF của Canada nắm giữ bitcoin. Nếu và khi ETF rẻ hơn hoặc ETF Hoa Kỳ có sẵn, hãy cân nhắc chuyển đổi. Có nhiều lựa chọn thay thế nắm giữ tiền xu trong 

Đồng franc Thụy Sĩ

Người Thụy Sĩ có danh tiếng tốt hơn chúng tôi trong nghệ thuật quản lý tiền tệ. Trong nửa thế kỷ qua, đồng franc đã tăng giá 4,7 lần so với đồng đô la.

Có một nhược điểm lớn. Phải tốn tiền để giữ đồng franc, điều gì xảy ra với lãi suất ở Zurich, chẳng hạn như -0,75%. Thêm vào khoản lỗ này là tỷ lệ chi phí 0,4% trong quỹ và bạn có thể dự kiến ​​sẽ phải trả 1,15% mỗi năm nếu tỷ giá hối đoái đô la / franc vẫn được giữ nguyên.

Khi đó, một vị thế đồng franc dẫn đến việc đặt cược rằng đồng đô la sẽ tiếp tục trượt dài xuống.

Bất động sản thương mại

Đầu tư bất động sản ủy thác các tài sản sở hữu như tòa nhà văn phòng, nhà kho, trung tâm thương mại, căn hộ, tháp di động và đất rừng. Những tài sản này dễ biến động, nhưng trong một thời gian dài lạm phát, giá và giá trị cho thuê của chúng có thể sẽ theo kịp với chỉ số giá tiêu dùng.

Nhà ở

Ngôi nhà bạn đang sống là một hàng rào lạm phát, giống như một Reit. Sức mạnh chống lạm phát này tách biệt với, và ngoài ra, hàng rào bạn sẽ nhận được từ khoản thế chấp lãi suất cố định.

Sở hữu một ngôi nhà mang lại cho bạn thu nhập miễn thuế dưới dạng giá trị cho thuê của tài sản. Hơn nữa, tiền thuê bạn không phải trả không chỉ phản ánh lợi nhuận kinh tế của tài sản mà còn phản ánh chi phí ma sát của mối quan hệ chủ nhà-người thuê nhà — chi phí luật sư để đuổi những người thuê nhà ăn bám và quản lý tài sản giám sát các thợ ống nước, v.v. Vì lý do đó, tôi đặt quyền sở hữu nhà vào bảng có tỷ lệ chi phí âm.

Không thích cái gì? Chi phí giao dịch. Phí môi giới đang tăng cao.

Triển vọng dài hạn là tốt, nhưng không tốt như những người mua nhà háo hức nghĩ. Trong thế kỷ qua, giá nhà đã tăng với tốc độ nhanh hơn 1% so với lạm phát.

Vàng

Vàng đã làm một công việc tuyệt vời trong việc chống lại sự gia tăng của tỷ lệ lạm phát trong những năm 1970. Kể từ đó, sức mạnh bảo hiểm rủi ro của nó đã ít được chứng minh hơn. Đó có thể là do trong những thập kỷ gần đây, không có loại bất ngờ lạm phát nào thực sự khiến vàng được thử thách.

Lợi nhuận dài hạn: có thể chấp nhận được. Trong thế kỷ qua, kim loại này đã tăng giá ở mức 1,8% thực tế so với 1% đối với giá nhà. Điều đó làm cho vàng kém hơn so với nhà ở về tổng lợi nhuận: Nhà trả cổ tức dưới dạng không gian sống, trong khi vàng có cổ tức âm dưới dạng chi phí lưu trữ. Bạn có thể mong đợi tổng lợi nhuận thực tế đối với nhà có lẽ là 4%, đối với vàng là 1,4%.

Nhà sản xuất vật liệu

Bạn có thể nhận được thứ gì đó gần tương đương với một giỏ hàng hóa đa dạng thông qua cổ phần của các nhà sản xuất vật liệu — các công ty khai thác hoặc sản xuất hóa chất, khí công nghiệp, sỏi, vàng, bột giấy, lithium, v.v.

Mặt tốt: Triển vọng dài hạn đối với các nhà sản xuất hàng hóa cũng mạnh mẽ như đối với bất kỳ lĩnh vực nào của thị trường chứng khoán — và tốt hơn so với các hợp đồng tương lai hàng hóa. Về lâu dài, việc sở hữu một doanh nghiệp tạo ra lợi nhuận có thể sẽ đáng mừng hơn việc sở hữu một kho dự trữ các sản phẩm của nó.

Nhược điểm: Trò chơi quỹ khu vực này là một sự bù đắp không hoàn hảo cho lạm phát. Trong thời kỳ lạm phát đình trệ, giá sản phẩm sẽ tăng nhưng sản lượng sẽ giảm. Những công ty hoạt động theo chu kỳ này sẽ bị tổn hại.

Tiền mặt

Trong lịch sử, nắm giữ các khoản đầu tư dạng tiền mặt (như tín phiếu Kho bạc) là một cách để theo kịp chi phí sinh hoạt. Khi lạm phát tăng, lợi suất tăng. Ít nhất bạn cũng có thể vấp phải nước.

Gần đây, mô hình này đã bị xáo trộn bởi việc Fed thao túng lãi suất. Lạm phát có thể gần 2%, nhưng lợi suất của bạn dao động quanh mức 0%. Ai biết được sự nghịch ngợm đó sẽ diễn ra trong bao lâu.

Tuy nhiên, vẫn có một trường hợp cho tiền mặt. Bạn có một số kỳ vọng rằng, đôi khi trong vài năm tới, lợi tức trái phiếu dài hạn có thể tăng cao hơn tỷ lệ lạm phát, tại thời điểm đó bạn sẽ sử dụng tiền mặt.

Phương tiện được đề xuất là quỹ sở hữu Kho bạc hai năm. Nó mang lại lợi nhuận cao hơn một chút so với quỹ thị trường tiền tệ.

Các nhà sản xuất dầu khí

Khu vực thị trường này là chị em với khu vực nguyên vật liệu được mô tả ở trên. Nó được giữ riêng biệt bởi vì nó rất lớn.

Các giếng dầu đã giữ vững vị thế của riêng mình trong những năm 1970 lạm phát. Gần đây, họ đã thể hiện mức định giá yếu hơn và dễ biến động hơn. Đó là lý do tại sao ngành kinh doanh năng lượng xuất hiện ở cuối bảng bảo hiểm rủi ro lạm phát.

Các chính trị gia đã đánh dấu sự tuyệt chủng của ngành công nghiệp này. Tuy nhiên, nó sẽ không biến mất vào ngày mai. Cơ quan Năng lượng Quốc tế dự báo sản lượng dầu hàng ngày của thế giới sẽ tăng 10% trong vòng 5 năm tới.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

COTI đã lập biểu đồ ATH mới sau khi hợp tác với trung tâm Stablecoin của Cardano

Sau khi hợp tác với trung tâm stablecoin Ardana của Cardano, giá COTI đã bùng nổ lên một mức ATH mới. COTI, một nền tảng...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX dịch chuyển Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ hơn

Sàn giao dịch phái sinh FTX đã khiến Hong Kong không thân thiện với tiền điện tử cho Bahamas do các chính sách quản...

Hơn 400 triệu đô la được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới 41 nghìn đô la

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn 400 triệu đô la trị giá cả hai vị trí dài và ngắn được thanh...