Trung Quốc nhắc lại các lệnh cấm tiền điện tử từ năm 2013 và 2017

Các nhà quản lý viện dẫn sự nguy hiểm của giao dịch đầu cơ.

Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia Trung Quốc, Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc và Hiệp hội Thanh toán và Bù trừ Trung Quốc đã nhắc lại lập trường của họ về việc cấm các dịch vụ tiền điện tử.

Ba thực thể đã công bố một lưu ý hôm thứ Ba xác nhận các lệnh cấm ban đầu được thực hiện vào năm 2013 và 2017 ngăn cấm các tổ chức tài chính và thanh toán cung cấp bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến giao dịch tiền điện tử và nói rằng các dịch vụ tiền xu ban đầu vẫn là bất hợp pháp.

Báo cáo cho biết: “Giá tiền ảo đã tăng vọt và giảm mạnh trong thời gian gần đây, dẫn đến sự phục hồi của các hoạt động giao dịch đầu cơ tiền ảo . “Nó đã gây tổn hại nghiêm trọng đến sự an toàn đầu tư của người dân và làm hỏng các trật tự kinh tế và tài chính bình thường.”Trung Quốc gọi tiền điện tử là ‘đầu tư’; Nhu cầu tiền điện tử tăng trở lại ở Châu ÁTrung Quốc gắn nhãn “đầu tư thay thế” cho tiền điện tử và gợi ý về việc dành chỗ cho tài sản kỹ thuật số trong nền kinh tế kỹ thuật số của đất nước. Trong khi đó, các sàn giao dịch ở châu Á phục hồi sau đợt giảm giá cuối tuần của tiền điện tử và chứng kiến ​​sự tăng vọt trong các đơn đặt hàng dài hạn bằng bitcoin. Thông tin thêm về câu chuyện đó và các tin tức khác định hình thế giới tiền điện tử và blockchain trong tập này của “The Daily Forkast”.

Mục tiêu của thông báo, theo tuyên bố, là để nhắc lại các lệnh cấm đã thông báo trước đó đối với tiền điện tử.

Vào năm 2013, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã cấm các tổ chức tài chính xử lý các giao dịch bitcoin (BTC, +2.61%), theo một thông báo từ Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc.

Và một lần nữa vào năm 2017, ngân hàng trung ương Trung Quốc tuyên bố các đợt chào bán tiền xu ban đầu là bất hợp pháp, điều này khiến giá bitcoin giảm.

Vào thời điểm báo chí, bitcoin đang đổi chủ ở mức 43.269,37 USD, giảm 2,62% trong 24 giờ qua, theo CoinDesk 20.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...