Trò chơi tiền điện tử này đang giúp người Philippines kiếm sống qua ngày đại dịch

Trò chơi blockchain dựa trên Ethereum Axie Infinity được cho là đã giúp rất nhiều người vượt qua những khó khăn trong cuộc sống thực của họ.

Axie Infinity, một trò chơi blockchain cho phép người dùng nhân giống và buôn bán vật nuôi kỹ thuật số dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT), đã bùng nổ phổ biến trong cư dân thành phố Cabanatuan ở Philippines trong vài tháng qua. Và có một lý do quan trọng cho điều đó.

Theo một đoạn video tài liệu ngắn, được đặt tên là “ Play-to-Earn ” và được xuất bản vào đầu tuần này, trò chơi đã thực sự cho phép nhiều cư dân địa phương đối phó với hậu quả tàn khốc của đại dịch Covid-19 bằng cách cho phép họ kiếm thêm thu nhập.

Trợ giúp đến từ những nơi không mong đợi

“Đây là cách tôi có thể hỗ trợ bạn trai của mình ở Philippines bằng cách tặng anh ấy một tài khoản Axie khi tôi sống ở Úc. Nó đã hoàn toàn thay đổi cuộc sống của anh và gia đình anh. Axie đã cho phép anh ấy hoàn thành và trả học phí điều dưỡng và phương tiện đi lại trong sáu tháng qua, ”một người dùng YouTube nhận xét.

Như CryptoSlate đã báo cáo , Axie Infinity là một “quốc gia kỹ thuật số” lấy cảm hứng từ Pokémon, nơi người dùng có thể thu thập và huấn luyện các sinh vật tưởng tượng, được gọi là Axies và đấu chúng với thú cưng của người chơi khác. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các trò chơi truyền thống, người chơi Axie cũng có thể kiếm được phần thưởng tiền điện tử — và bán chúng với giá khá thực, tiền fiat vật lý. Nhà phát triển SkyMavis của Axie giải thích:

“Mô hình chơi game mới này được mệnh danh là ‘chơi để kiếm tiền’ Axie đã thu hút hàng nghìn người chơi từ các nước đang phát triển theo đuổi một nguồn thu nhập mới trong đại dịch Covid. Nhiều người chơi trong số này là cha, dì, thậm chí là ông bà, những người chưa từng sử dụng công nghệ Blockchain trước đây! ”

Ví dụ: người dùng có thể kiếm được phần thưởng khi tham gia các trận chiến giữa người chơi với người chơi, nhân giống Axies và bán chúng trên thị trường, thu thập và đầu cơ vật nuôi quý hiếm, nuôi cái gọi là “lọ thuốc tình yêu” và một loạt các hoạt động khác. Vào tháng 11, Axie cũng đã tung ra mã thông báo quản trị của riêng mình AXS .

Vật nuôi kỹ thuật số và đại dịch

Hiện tại, có hơn 60.000 người chơi đang hoạt động trong Axie Infinity, Jeffrey Zirlin, giám đốc tăng trưởng của dự án nói với CNBC gần đây. Và đối với nhiều người trong số họ, trò chơi đã trở thành một cứu cánh, giúp họ có thể hỗ trợ gia đình của mình.

“Lúc đầu, tôi không tin rằng trò chơi này thực sự kiếm tiền bằng cách chơi, nhưng tôi đã thử nó. Do đại dịch, chúng tôi không có cách nào để kiếm tiền. Đó là lý do tại sao nó lan rộng ở đây ở thành phố Cabanatuan, ”một người dùng cho biết trong bộ phim tài liệu.

Đáng chú ý, Philippines chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch khi GDP địa phương được báo cáo giảm 9,6% trong suốt năm 2020 . Gần đây hơn, một làn sóng đóng cửa bắt buộc mới đã quét qua khu vực sau khi đợt lây nhiễm mới xảy ra ở một số thành phố vào cuối tháng 3, ảnh hưởng đến khoảng 26 triệu người.

Trong khi đó, Axie đã thu hút người dùng từ mọi tầng lớp xã hội. Trong số các nhân vật chính của phim có các doanh nhân trẻ, một sinh viên mới tốt nghiệp đại học, một người lái xe đạp xích lô, một cặp vợ chồng chủ cửa hàng lớn tuổi đã kết hôn và những người khác.

“Quan trọng là có tiền để chúng tôi ăn, khỏi nợ và vượt qua từng ngày. [Axie Infinity] duy trì nhu cầu hàng ngày của chúng tôi, thanh toán các hóa đơn và các khoản nợ của chúng tôi. Tôi rất biết ơn Axie vì bằng cách nào đó nó đã giúp chúng tôi ”, một bà mẹ ba con trong phim thú nhận.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Người sáng lập SkyBridge Capital xác định Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”

. Anthony Scaramucci, người sáng lập và đối tác quản lý của SkyBridge Capital lập luận về quyền tối cao của Bitcoin, lưu ý rằng...

eNaira, Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBDC) ra mắt hôm nay

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nigeria, eNaira, được thiết lập để hoạt động vào ngày hôm nay. Mặc dù các...

Thống đốc xác nhận Nga sẽ không theo dõi ranh giới ETF Bitcoin của Mỹ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga (CBR), Elvira Nabiullina gần đây đã xác nhận trong một cuộc họp báo rằng nước này không...