Tom Lee của Fundstrat tăng 25% mục tiêu Bitcoin bất chấp sự chỉ trích của Musk

Tuyên bố gần đây của Tesla rằng họ sẽ không chấp nhận bitcoin (BTC) nữa , cùng với những tuyên bố giảm giá của Giám đốc điều hành Elon Musk, đã không làm lung lay được sự chắc chắn của công ty nghiên cứu đầu tư Fundstrat Global Advisors . Doanh nghiệp tư vấn có trụ sở tại New York đã tăng mục tiêu giá bitcoin cho năm 2021 lên 125.000 USD, tăng 25%.

“Tôi không nghĩ rằng nó sẽ khiến mọi người tiêu cực về bitcoin, nhưng nó sẽ khiến mọi người tập trung vào các vấn đề đang được tạo ra bởi các tài sản kỹ thuật số,” Tom Lee, Đối tác quản lý của Fundstrat, nói với Business Insider. “Có lẽ tốt hơn nên xem nó như một lời kêu gọi hành động để ngành công nghiệp bitcoin tập trung vào năng lượng tái tạo hoặc những cách hiệu quả hơn để cung cấp bằng chứng về công việc”.

Một số dự báo trước đây của ông là một trong hai quá lạc quan hoặc quá xấu.

Trong cả hai trường hợp, theo ông, có thể Musk bị ảnh hưởng bởi những người trong tổ chức của mình.

“Nhiều người đến với Tesla vì nó thân thiện với ESG,” Lee nói, khi đề cập đến các tiêu chí về môi trường, xã hội và quản trị được sàng lọc bởi một số nhà đầu tư. bạn muốn chấp nhận một loại tiền kỹ thuật số… có lẽ nó không phải là bitcoin ”.

Tuần trước, Tesla cho biết họ “lo ngại về việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch Bitcoin ngày càng tăng nhanh chóng, đặc biệt là than, đây là loại nhiên liệu phát thải tồi tệ nhất trong số các loại nhiên liệu” Một ngày trước, Reuters đưa tin rằng Tesla đang tìm cách gia nhập thị trường tín dụng tái tạo trị giá hàng tỷ đô la Mỹ, với hy vọng thu được lợi nhuận từ cuộc hành quân của chính quyền Biden hướng tới các mục tiêu không phát thải mới.

Ngoài ra, theo Business Insider, Lee cho biết anh ấy không nản lòng trước sự thống trị thị trường đang suy yếu của bitcoin, hoặc tỷ lệ phần trăm tổng vốn hóa thị trường, hiện dao động khoảng 40%, theo các nhà cung cấp dữ liệu khác nhau. Vào đầu năm nay, tỷ lệ này là khoảng 70%.

“Sự thống trị của Bitcoin sẽ thực sự phát triển trong thị trường gấu”, Lee được trích dẫn nói.

Trong phân tích vào tháng 4, Fundstrat ước tính rằng mục tiêu giá của bitcoin trong năm nay là 100.000 USD.

Một trong những yếu tố đằng sau dự báo của Fundstrat là các công ty sẽ tham gia thị trường tiền điện tử theo cách lớn hơn vào năm 2021.

“Chúng tôi nghĩ rằng điều này đang bắt đầu xảy ra nhiều hơn và sẽ là một nguồn mới cho dòng vốn chảy vào nền kinh tế tiền điện tử,” công ty cho biết. “Ngay cả khi Facebook không mua bitcoin, các công ty đang đến và nó có thể chưa được phản ánh trong các thông báo thu nhập.”

Jack Dorsey -led Square xác nhận rằng chiến lược BTC của họ không thay đổi và họ “cam kết sâu sắc với cộng đồng này, bao gồm cả việc hướng tới một tương lai xanh hơn thông qua Sáng kiến ​​Năng lượng Sạch Bitcoin của chúng tôi .” Công ty cho biết họ tiếp tục đánh giá khoản đầu tư bitcoin của họ “trên cơ sở liên tục.” Vào tháng 2, Square cho biết họ đã chi 170 triệu USD cho BTC.

Trong khi đó, theo Justin Chuh, Nhà giao dịch cao cấp tại nhà quản lý đầu tư tài sản kỹ thuật số Wave Financial , “lực hấp dẫn và sự biến động” trong thị trường tiền điện tử vẫn tồn tại.

“Khi kết hợp các yếu tố cơ bản như dòng tiền ròng tích cực của BTC vào các sàn giao dịch, kết hợp với các chỉ số kỹ thuật đã đề cập trước đó về mức cao thấp hơn và mức thấp hơn thấp hơn, chúng tôi có thể bỏ qua những gì người có ảnh hưởng và cái tôi lớn nói và thấy rằng một đợt giảm giá nhất định xảy ra. Nhưng chúng tôi có chấp nhận rằng những tiếng nói ríu rít trên mạng xã hội không giúp ích gì và thực sự có thể tạo ra động thái. Điều này là tốt, nhưng tôi nghĩ tất cả chúng ta đều ước điều này không xảy ra “, anh ấy nói trong một bình luận qua email.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...