Tòa án Vương quốc Anh sẽ để Craig Wright đưa ra các khiếu nại chống lại 16 nhà phát triển Bitcoin

Các luật sư của doanh nhân hiện có thể phục vụ các nhà phát triển BTC, BCH, BCH ABC và BSV, mặc dù họ không cư trú ở Vương quốc Anh

Ontier LLP, công ty luật đại diện cho doanh nhân Craig Wright’s Tulip Trading Limited (TTL), đã được Tòa án Tối cao London bật đèn xanh để tống đạt các giấy tờ về 16 nhà phát triển liên quan đến Bitcoin trong cuộc chiến tranh giành tiền từ sàn Mt. Trao đổi Gox. 

BTC (-10,69%) BCH (-13,79%) BSV (-13,71%)

Các hành động bắt nguồn từ việc Wright tuyên bố rằng anh ta sở hữu số bitcoin trị giá hàng tỷ đô la được kết nối với Mt. Gox hack . Ví (1FeexV6bAHb8ybZjqQMjJrcCrHGW9sb6uF) được kết nối với vụ hack đã hút hết 800.000 BTC từ sàn giao dịch bitcoin phổ biến nhất thế giới vào năm 2014. Wright tuyên bố các chìa khóa của ví chứa bitcoin đã bị anh ta đánh cắp vào năm ngoái.

Các bị cáo là Hiệp hội Bitcoin cho BSV, Wladimir Van Der Laan, Jonas Schnelli, Pieter Wuille, Marco Falke, Samuel Dobson, Michael Ford, Cory Fields, George Dombrowski, Matthew Corallo, Peter Todd, Gregory Maxwell, Eric Lombrozo, Roger Ver, Amaury Sechet và Jason Cox. 

“Tulip Trading, hoàn toàn và đơn giản, là nạn nhân của hành vi trộm cắp,” các luật sư của Wright cho biết trong một tuyên bố. Và họ đang mong đợi các nhà phát triển thực hiện các bước để khôi phục số tiền đã mất.

Khôi phục quyền truy cập vào ví ‘1Feex’

Như đã nêu chi tiết trong Điều khoản yêu cầu, TTL “yêu cầu các nhà phát triển cá nhân cho phép TTL lấy lại quyền truy cập và kiểm soát bitcoin của mình với lý do là họ, các nhà phát triển, nợ chủ sở hữu bitcoin cả nghĩa vụ ủy thác và trách nhiệm theo luật Anh về mức độ quyền lực và quyền kiểm soát cao mà họ nắm giữ đối với các blockchains tương ứng của họ, ”theo các luật sư. 

“Việc ai đó đã đánh cắp các khóa bitcoin riêng được mã hóa bằng kỹ thuật số của Tulip Trading không ngăn cản các nhà phát triển triển khai mã để cho phép chủ sở hữu hợp pháp giành lại quyền kiểm soát bitcoin của mình.”

Tuyên bố của các luật sư gợi ý rằng các nhà phát triển có tên có thể phát hành một số dạng mã không xác định để cho phép Wright giành quyền kiểm soát quỹ. 

Điều đó sẽ được thực thi như thế nào vẫn chưa rõ ràng và liệu có bất kỳ nút nào chấp nhận triển khai như vậy hay không thậm chí còn ít hơn. Để làm như vậy có thể sẽ liên quan đến việc tạo ra một đồng tiền được chia nhỏ, không giống như những đồng tiền khác trước đó , sẽ là một đồng tiền khác với bitcoin. Sau đó, Wright sẽ phải thuyết phục mọi người sử dụng nó để nó có giá trị thị trường.

Làm phức tạp thêm vụ án, một công ty luật đại diện cho Danny Brewster , người đã mất tiền trong Mt. Vụ hack Gox đã xảy ra với ví 1Feex khét tiếng, trước đó đã gửi một lá thư rằng họ có thể thực hiện hành động pháp lý để yêu cầu bất kỳ đồng tiền nào được phục hồi từ ví đó thay mặt cho các nạn nhân của Mt. Gox hack. Do đó, ngay cả khi Wright bằng cách nào đó thành công trong việc khôi phục quyền truy cập vào ví, anh ta có thể không giữ được số tiền mà họ nắm giữ. 

Wright cũng đã kiện nhiều tổ chức khác nhau, bao gồm cả các nhà phát triển Bitcoin Core, vì đã lưu trữ sách trắng về Bitcoin, khẳng định rằng ông là người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto, và do đó có yêu cầu bản quyền đối với sách trắng. Wright hiện đang đối mặt với thách thức pháp lý từ Liên minh Bằng sáng chế Mở Tiền điện tử, một nhóm ngành, liên quan đến những tuyên bố này.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...