Tổ chức Hòa bình xanh Hoa Kỳ ngừng chấp nhận quyên góp Bitcoin do lo ngại về môi trường

Khi các cuộc tranh luận về việc tiêu thụ năng lượng của tiền điện tử diễn ra sôi nổi, một số chuyên gia cho rằng Bitcoin “nên chết vì lợi ích chung của hành tinh.”

Chi nhánh Hoa Kỳ của Greenpeace, một tổ chức môi trường đa quốc gia phi chính phủ, đã ngừng nhận các khoản quyên góp bằng Bitcoin (BTC) trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về tác động của tiền điện tử đối với hệ sinh thái của thế giới, nó nói với Financial Times ngày hôm qua.

Người phát ngôn của Greenpeace USA cho biết: “Khi lượng năng lượng cần thiết để chạy Bitcoin trở nên rõ ràng hơn, chính sách này không còn khả thi nữa”.

Tổ chức lần đầu tiên bắt đầu chấp nhận các khoản quyên góp Bitcoin vào năm 2014 thông qua bộ xử lý thanh toán BitPay . Tại thời điểm báo chí, trang tương ứng cũng tuyên bố rằng Greenpeace không còn chấp nhận BTC — hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.

Trang quyên góp trên BitPay cho biết “Greenpeace Hoa Kỳ không còn chấp nhận các khoản đóng góp dưới dạng Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào nữa”.

HÌNH ẢNH: BITPAY.

Đáng chú ý, thông báo ban đầu về việc Greenpeace hỗ trợ quyên góp Bitcoin cũng đã bị loại bỏ khỏi trang web của tổ chức.

Ben Kroetz, Giám đốc chiến lược trực tuyến của Greenpeace USA, cho biết: “Là một tổ chức hoàn toàn độc lập, chúng tôi không lấy tiền từ các tập đoàn hoặc chính phủ và chủ yếu dựa vào sự đóng góp của các cá nhân”. “Danh tiếng của BitPay như một bộ xử lý thanh toán Bitcoin bên thứ ba đáng tin cậy và an toàn đã giúp chúng tôi dễ dàng bắt đầu chấp nhận Bitcoin, do đó mở ra cho chúng tôi những thị trường và nhà tài trợ mới”.

“Bitcoin sẽ chết”

Nhưng có vẻ như gần đây, những lo ngại về môi trường đã lớn hơn lợi ích của việc tiếp xúc với các thị trường mới và các nhà tài trợ. Larisa Yarovaya, một giảng viên tại Đại học Southampton và là một cựu vận động viên bơi lội Paralympic người Nga, thậm chí còn đi xa hơn khi cho rằng Bitcoin “nên chết vì lợi ích chung”.

“Bitcoin có thể là phiên bản kém hiệu quả đầu tiên của một công nghệ đột phá. Nó sẽ chết vì lợi ích chung của hành tinh và được thay thế bằng một mô hình mới. Nó tiêu thụ nhiều điện hơn một quốc gia. Tất cả phần còn lại là chi tiết, ”Yarovaya nói với Financial Times .

Cô ấy lập luận thêm rằng việc tiêu thụ năng lượng của Bitcoin không thể được biện minh ngay cả bởi giá cao của đồng xu vì BTC là một tài sản đầu cơ không “tạo ra một lượng việc làm đáng kể” cũng như không được sử dụng rộng rãi cho các giao dịch.

Trong khi đó, CEO Elon Musk của Tesla và SpaceX, một trong những người ủng hộ tiền điện tử nổi tiếng nhất, cũng đã đưa ra những lo ngại về tác động môi trường của Bitcoin gần đây.

Tesla cũng đã ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho ô tô của mình – sau khi giới thiệu tùy chọn này chỉ vài tháng trước đó.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...