Tiền điện tử tăng trưởng mạnh mẽ có thể mang lại lợi nhuận lớn cho Coinbase

Như đã xảy ra đối với tất cả các sự kiện liên quan đến tiền điện tử gần đây, đợt chào bán công khai ban đầu của Coinbase ( COIN ) đã thu hút được sự chú ý đáng kể của nhà đầu tư. Nền tảng của Coinbase tạo điều kiện cho việc mua, bán và lưu trữ tiền điện tử.

Khi niêm yết, cổ phiếu COIN đã tăng lên mức cao 429 đô la. Tiếp theo là một số chốt lời và cổ phiếu hiện giao dịch ở mức khoảng 300 đô la. Có vẻ như Coinbase rất hấp dẫn đối với việc tiếp xúc lâu dài khi xem xét việc áp dụng rộng rãi hơn các loại tiền điện tử. Các nguyên tắc cơ bản cụ thể của công ty cũng chỉ ra rằng cổ phiếu có xu hướng cao hơn.

Yếu tố nào khiến Coinbase trở thành điểm nổi bật?

Một báo cáo gần đây của Crypto.com cho thấy tổng số người dùng tiền điện tử toàn cầu đã đạt 106 triệu người tính đến tháng 1 năm 2021. Sáu tháng trước, số lượng người dùng tiền điện tử là 74 triệu người. Do đó, việc chấp nhận tiền điện tử dường như đang ở điểm uốn.

Cụ thể đối với Coinbase, số lượng người dùng đang tăng dần đều. Công ty đã báo cáo người dùng đã xác minh là 32 triệu cho năm 2019. Năm ngoái, số lượng người dùng được xác minh đã tăng lên 43 triệu. Hơn nữa, trong quý đầu tiên của năm 2021, người dùng được xác minh đã tăng lên 56 triệu.

Tất nhiên, người dùng giao dịch quan trọng hơn từ góc độ doanh thu so với người dùng đã xác minh. Vào tháng 12 năm 2019, công ty đã báo cáo 1 triệu người dùng giao dịch. Tính đến tháng 3 năm 2021, người dùng giao dịch đã tăng lên 6,1 triệu người; trong 15 tháng, số lượng người dùng giao dịch đã tăng gấp sáu lần. Một lượng lớn người dùng đã được xác minh có khả năng đảm bảo rằng tốc độ tăng trưởng người dùng giao dịch vẫn mạnh mẽ.

Đây đều là những xu hướng tích cực và có khả năng chuyển sang xu hướng tăng giá. 

Tăng trưởng mạnh mẽ và lợi nhuận

Với sự gia tăng người dùng giao dịch, Coinbase đã báo cáo mức tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ.

Trong năm tài chính 2020, công ty báo cáo doanh thu tăng trưởng 139,3% lên 1,3 tỷ USD. Trong cùng kỳ, công ty đã báo cáo mức tăng trưởng EBITDA là con số khổng lồ 2.095,8% lên 527 triệu đô la. Điều này cho thấy tỷ suất lợi nhuận EBITDA tốt là 41,3%.

Trong năm hiện tại, công ty đã định hướng đạt doanh thu 1,8 tỷ đô la và EBITDA điều chỉnh là 1,1 tỷ đô la. Điều này có nghĩa là tỷ suất lợi nhuận EBITDA là 61,1%. Do đó, tăng trưởng doanh thu có thể được gắn với việc mở rộng đáng kể các tỷ suất lợi nhuận chính.

Hơn nữa, trong năm tài chính 2020, công ty báo cáo dòng tiền hoạt động là 294 triệu đô la (không bao gồm tác động của sự thay đổi trong quỹ lưu ký do khách hàng). Với mức tăng trưởng doanh thu mạnh cùng với việc mở rộng tỷ suất lợi nhuận EBITDA, OCF có thể sẽ tăng mạnh trong vài năm tới. Điều này cũng có nghĩa là dòng tiền tự do lành mạnh.

Coinbase đã báo cáo tiền và các khoản tương đương là 1 tỷ đô la vào tháng 12 năm 2020. Với số tiền thu được từ IPO, công ty có một vùng đệm tài chính dồi dào để đẩy nhanh các nỗ lực bán hàng và tiếp thị. Điều này có thể dẫn đến tăng trưởng người dùng và tăng trưởng doanh thu bền vững.

Trên hết, công ty đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định về thị phần. Tính đến quý 1 năm 2021, tổng tài sản trên nền tảng của công ty là 223 tỷ đô la, chiếm 11,3% thị trường tài sản tiền điện tử . Trong năm 2018, thị phần tài sản tiền điện tử của công ty là 4,5%.

Từ góc độ tăng trưởng, cần lưu ý rằng trong năm 2019, Bitcoin và Ethereum chiếm 72% khối lượng giao dịch. Trong năm FY2020, mức độ tập trung khối lượng giao dịch cho hai tài sản này đã giảm xuống còn 56%. Với việc Coinbase hỗ trợ số lượng tài sản ngày càng tăng, khối lượng giao dịch của nó sẽ tương quan ít hơn với sự biến động giá của Bitcoin và nó cũng có khả năng thu hút người dùng mới.

Phố Wall’s Take

Chuyển sang cộng đồng nhà phân tích, 5 Mua và 2 Giữ đã được chỉ định trong ba tháng qua. Vì vậy, Coinbase là một Mua vừa phải. Ở mức 447 đô la, mục tiêu giá trung bình của nhà phân tích ngụ ý tiềm năng tăng 50,18%.

Dự báo và dự đoán chứng khoán Coinbase
Dự báo và dự đoán chứng khoán Coinbase

Các quan điểm kết luận

Coinbase hiện có giá trị vốn hóa thị trường là 59 tỷ USD. Xem xét hướng dẫn doanh thu năm 2020 là 1,8 tỷ đô la, cổ phiếu COIN giao dịch với doanh thu gấp 32 lần doanh thu dự kiến, điều này có vẻ đắt.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là tăng trưởng dòng tiền và dòng tiền có khả năng tiếp tục duy trì mạnh mẽ trong những năm tới. Ngay cả khi tăng trưởng doanh thu khoảng 30% đến 40% trong vài năm tới, với tỷ suất lợi nhuận EBITDA tốt, doanh nghiệp sẽ mang lại dòng tiền tự do mạnh mẽ.

Do đó, cổ phiếu có vẻ hấp dẫn nếu xét về tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn. Nếu việc áp dụng Bitcoin và tiền điện tử tiếp tục tăng tốc với tốc độ hiện tại, đó có thể chỉ là sự khởi đầu của câu chuyện tăng trưởng cho Coinbase.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...