Thử nghiệm rửa tiền của BitMEX sẽ bắt đầu vào tháng 3 năm 2022

Chủ sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử phải đối mặt với các khoản phí từ SEC Hoa Kỳ vì vai trò bị cáo buộc của họ trong việc rửa tiền.

Ngày điều trần cho sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX đã được ấn định vào ngày 28 tháng 3 năm 2022, theo một báo cáo trên cơ sở pháp lý Law360 .

Công ty là một trong những sàn giao dịch hợp đồng tương lai lớn nhất trên thế giới trong một phần lớn sự tồn tại của nó nhưng kể từ đó đã thua các công ty khác như Binance và FTX.

Yêu đắm đuối

Chúng diễn ra vài tháng sau khi các công tố viên nộp các cáo buộc hình sự cáo buộc 4 người sáng lập và giám đốc điều hành của BitMEX trốn tránh các quy tắc được thiết kế để ngăn chặn rửa tiền trên nền tảng giao dịch tiền điện tử và tương lai của họ.

Các công tố viên, trong bản cáo buộc, cho biết BitMEX là một “phương tiện” được bôi trơn để rửa tiền và vi phạm lệnh trừng phạt, bao gồm các tuyên bố rằng nó được sử dụng để rửa tiền thu được từ một vụ hack tiền điện tử và khách hàng từ Iran đã giao dịch trên nền tảng của nó. Theo luật pháp Hoa Kỳ, mỗi tội danh có mức án tù tối đa là 5 năm.

Cả bốn giám đốc điều hành đều từ chức ngay sau khi cáo buộc được công khai. Những người này bao gồm nhóm sáng lập, đồng sáng lập và cựu giám đốc điều hành Arthur Hayes, đồng sáng lập Benjamin Delo, CTO Samuel Reed và Gregory Dwyer, nhân viên đầu tiên của BitMEX, người cũng phải đối mặt với các khoản phí nhưng vẫn chưa xuất hiện.

Nhóm nghiên cứu và sàn giao dịch được cho là đã không thực hiện các biện pháp chống rửa tiền trên sàn giao dịch của họ trong khi cho phép công dân Hoa Kỳ giao dịch và đầu tư vào chứng khoán không có giấy phép và bị cáo buộc vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng, đồng thời biết khách hàng của bạn và chống – Luật rửa tiền do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đưa ra. 

Hayes đầu hàng vào tháng 4 năm 2021, và Delo đầu hàng chính quyền vào tháng 3 năm 2021. Reed bị bắt ngay sau khi bị buộc tội vào tháng 10 năm 2020 nhưng được thả với khoản tiền 5 triệu đô la sau đó. Dwyer vẫn bỏ trốn.

Do đó, BitMEX cũng đang tham gia vào các vụ kiện đang diễn ra khác. Năm ngoái, các nhà giao dịch Yaroslav Kolchin và Vitaly Dubinin, tuyên bố sàn giao dịch đã tham gia vào thao túng thị trường và giao dịch không đăng ký, nói rằng những người cấp cao hơn đã “cướp” hơn 440 triệu đô la ngay cả khi cuộc điều tra đang diễn ra.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...