Thành công của Bitcoin là ‘kinh tởm’: Charlie Munger của Berkshire

Cổ phiếu của Berkshire Hathaway tăng 50,5% trong 52 tuần qua. Giá bitcoin đã tăng tốt hơn 500% trong cùng khoảng thời gian đó.

Có lẽ tốt là không ai hỏi Charlie Munger về dogecoin.

 • Munger, phó chủ tịch Berkshire Hathaway, phát biểu tại cuộc họp thường niên của tập đoàn đa quốc gia vào thứ Bảy, không nghi ngờ gì về việc ông không phải là người hâm mộ về hiệu suất ấn tượng của bitcoin trong năm qua hoặc của chính tiền điện tử hàng đầu.
 • Mặc dù Munger chưa bao giờ là người ủng hộ bitcoin – trong một phiên hỏi đáp đầu năm nay, anh ấy đã gọi bitcoin là ” quá dễ bay hơi ” để được coi là một phương tiện trao đổi toàn cầu – sự không thích của anh ấy dường như đã kết tinh thành một thứ gì đó gần với sự thù hận.
 • “Tất nhiên tôi ghét sự thành công của bitcoin,” Munger nói. “Và tôi không hoan nghênh một loại tiền quá hữu ích cho những kẻ bắt cóc và tống tiền, v.v., tôi cũng không thích vung thêm vài tỷ hàng tỷ đô la cho ai đó vừa phát minh ra một sản phẩm tài chính mới.”
 • “Tôi nghĩ tôi nên nói một cách khiêm tốn rằng tôi nghĩ toàn bộ sự phát triển chết tiệt là đáng kinh tởm và đi ngược lại với lợi ích của nền văn minh,” ông tiếp tục.
 • Thành công mà Munger đề cập đến là mức tăng giá tốt hơn 90% của bitcoin tính đến thời điểm hiện tại. Trong khi cổ phiếu của Berkshire đã đánh bại hiệu suất của S&P 500 trong năm nay một cách dễ dàng, tăng 18,6% so với 11,3% của S&P 500, thì chúng lại nhạt nhòa bên cạnh đồng tiền điện tử hàng đầu.
 • Nhìn lại 52 tuần qua, lý do cho sự tức giận của Munger càng rõ ràng hơn khi Berkshire đã tăng 50,5% so với mức tăng hơn 500% của bitcoin.
 • Với việc Munger rõ ràng là ghét tiền điện tử hàng đầu, thứ đang nhanh chóng được Phố Wall và xa hơn nữa chấp nhận như một tài sản đáng kính và có thể đầu tư, có lẽ là một điều tốt cho sức khỏe của người đàn ông 97 tuổi này khi không có ai sử dụng dogecoin. Tiền điện tử dựa trên meme được bắt đầu như một trò đùa vào năm 2013, tính đến nay đã tăng hơn 7.900% so với cùng kỳ năm trước.
 • Trong khi đó, ông chủ của Munger, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berkshire Warren Buffett, tỏ ra cứng rắn khi bình luận về bitcoin.
 • Buffett nói: “Tôi sẽ né tránh câu hỏi đó, người trước đây đã gọi bitcoin là“ bình phương thuốc diệt chuột ”và là một công cụ cờ bạc .
 • Nhà đầu tư huyền thoại cho biết: “Chúng tôi có thể có hàng trăm nghìn người đang xem chương trình này sở hữu bitcoin, và chúng tôi có thể có hai người thấp hơn.
 • “Vì vậy, chúng tôi có lựa chọn làm cho 400.000 người phát điên vì chúng tôi và không hài lòng, hoặc làm cho hai người hạnh phúc, và đó chỉ là một phương trình ngu ngốc.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...