Tâm lý chua chát ở Phố Wall có thể đã thêm vào sự lao dốc của Bitcoin

Cổ phiếu giảm do lo ngại lạm phát kéo dài. Bitcoin không thể thu hút giá thầu bảo hiểm rủi ro.

Đợt điều chỉnh giá mạnh nhất của Bitcoin kể từ tháng 3 năm 2020 trùng với cảm giác lo ngại rủi ro ngày càng tăng ở Phố Wall, nơi các nhà đầu tư đang trở nên lo ngại rằng lạm phát gia tăng có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ – một động thái có thể làm suy yếu trường hợp tăng giá đối với các tài sản rủi ro hơn.

Cổ phiếu, dầu mỏ và kim loại công nghiệp giảm . Giá vàng, được coi là tài sản trú ẩn an toàn truyền thống hoặc hàng rào lạm phát, đã tăng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm hai điểm cơ bản, tương đương 0,02 điểm phần trăm, xuống 1,62%. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm thường được coi là dấu hiệu của sự ngại rủi ro.

bitcoin (BTC, + 20,36%) Ether (ETH, + 23,52%)CEO Messari nói chuyện về Bitcoin và EtherGiám đốc điều hành Messari Ryan Selkis về sự tăng trưởng của ether kể từ tháng 1 so với bitcoin và tác động của ETH đối với BTC và thị trường tiền điện tử.Âm lượng 90% 

Nhưng tâm lý ảm đạm đối với thị trường tiền điện tử có thể phản ánh những lo ngại dai dẳng đã chứng kiến ​​trong thị trường truyền thống.

Joel Kruger, chiến lược gia tiền điện tử tại LMAX Digital, cho biết: “Nếu có bất cứ điều gì, chúng tôi sẽ gán cho nhà đầu tư lo lắng về nguy cơ lạm phát gia tăng và tác động của điều này đối với chứng khoán như một lý do chính đáng hơn để điều hòa sự yếu kém trong tiền điện tử,” Joel Kruger, chiến lược gia tiền điện tử tại LMAX Digital, cho biết trong một email. “Tiền điện tử được coi là một thị trường mới nổi và do đó, một thị trường tương quan rủi ro dễ bị tổn thương bởi sự suy thoái trong tâm lý toàn cầu.”

‘Vàng kỹ thuật số?’ Không phải bây giờ

Trong khi bồi thẩm đoàn vẫn chưa phân biệt được bitcoin là vàng kỹ thuật số hay tài sản rủi ro, hành động giá hiện tại của tiền điện tử cho thấy đó là bất cứ thứ gì ngoại trừ một nơi trú ẩn hoặc lưu trữ tài sản giá trị.

Bitcoin đã giảm xuống mức 30.000 đô la trên Coinbase vào đầu ngày hôm nay và đang giao dịch tại thời điểm viết bài là gần 37.000 đô la vào thời điểm báo chí, tương ứng với mức giảm 13% trong 24 giờ.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 của các cổ phiếu lớn của Mỹ giao dịch thấp hơn 1%. Dầu giảm 3% và đồng giảm 3,3%. Vàng được đặt giá cao hơn 1% ở mức 1.880 USD / ounce.

Những lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể phải thu hẹp quy mô nỗ lực để kích thích nền kinh tế Mỹ đã phát triển khi việc phân phối vắc-xin coronavirus dẫn đến việc mở cửa kinh doanh trở lại và tiếp tục hoạt động du lịch và có khả năng tuyển dụng. Các nhà đầu tư nói rằng sự gia tăng trong tuyển dụng, chi tiêu và hoạt động có thể kết hợp để đẩy tiền lương và giá tiêu dùng lên cao hơn.

Một báo cáo của Ngân hàng Mỹ được công bố vào tháng trước cho thấy nỗi lo lạm phát lan rộng ra ngoài thị trường tiền điện tử và thị trường trái phiếu đến Phố Wall. Một tuần trước, Chính phủ Mỹ đã báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI), đo lường rổ hàng hóa, năng lượng và nhà ở, đã tăng 4,2% trong 12 tháng tính đến tháng 4, mức cao nhất kể từ năm 2008.

Mối lo ngại lạm phát mới đã báo hiệu tốt cho vàng nhưng không tốt cho bitcoin. Kể từ đầu tháng 4, kim loại màu vàng đã tăng 12% trong khi bitcoin giảm hơn 35%.

Biểu đồ bitcoin và vàng

Hiệu suất xấu của Bitcoin trong quá trình chuyển đổi từ môi trường lạm phát thấp sang lạm phát cao đã làm suy yếu câu chuyện phổ biến về việc tiền điện tử là một kho lưu trữ giá trị cao hơn vàng.

“Chúng tôi luôn quan điểm rằng quan niệm sai lầm lớn nhất hiện có là BTC là một nơi trú ẩn an toàn (hoặc hàng rào lạm phát),” QCP Capital cho biết trên kênh Telegram của mình. “Các động thái trong vài tháng qua xác thực điều này hoàn toàn.”

Một lý do có thể giải thích cho hoạt động kém hiệu quả của bitcoin có thể là do tỷ lệ tăng lãi suất sớm của Fed tăng gần đây. Việc tăng lãi suất làm giảm sự hấp dẫn của các biện pháp phòng ngừa lạm phát được nhận thức.

Tuy nhiên, vàng đã cố gắng duy trì giá thầu bất chấp việc tăng lãi suất, có thể là do đồng đô la, kẻ thù lớn nhất của kim loại màu vàng, đã bị đánh bại trong những tuần gần đây.

Chỉ số đô la, theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với các đồng tiền lớn, đã giảm từ 9,3,40 xuống 89,80 trong sáu tuần qua, đảo ngược toàn bộ mức tăng trong quý đầu tiên.

Biểu đồ hàng ngày của chỉ số Bitcoin và đô la

Bitcoin phần lớn đã di chuyển theo hướng ngược lại với chỉ số đô la trong năm ngoái và trong quý đầu tiên. Tuy nhiên, sự suy yếu gần đây trong chỉ số đô la đã không mang lại niềm vui cho tiền điện tử.

“Sự nhiệt tình của BTC đã bị hút hết vào tuần trước bởi sự hợp nhất của con dấu không chấp thuận ESG của [Elon Musk], sự không nhiệt tình của công chúng đối với bất kỳ [quỹ giao dịch trao đổi] nào và sự lùi lại của CME ,” QCP lưu ý.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...