SushiSwap và Hệ sinh thái Sushi: Sự phát triển gần đây, cộng đồng và tương lai

  • SushiSwap được ra mắt vào tháng 8 năm 2020 bởi một nhà phát triển với bút danh Chef Nomi
  • Mặc dù là bản sao của Uniswap , Trình tạo thị trường tự động có cách tiếp cận hướng tới cộng đồng hơn đối với quản trị
  • Trong vòng chưa đầy một năm, sàn giao dịch phi tập trung đã tích lũy được tổng cộng 1.146 cặp giao dịch, được hơn 150 nghìn người sử dụng và có sẵn trên hơn 20 ví
  • SushiSwap đã tiết lộ BentoBox – một giải pháp cho vay tương tự như Compound hoặc Aave , là tương lai của dự án

Kể từ khi ra mắt cách đây hơn một thập kỷ, công nghệ blockchain đã được ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau để giải quyết các vấn đề. Khi các ngành công nghiệp phát triển, nhiều ý tưởng sáng tạo hơn đang được áp dụng cho công nghệ blockchain, một trong số đó là SushiSwap.

SushiSwap là gì?

SushiSwap là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) phổ biến nhưng tìm cách đại diện cho tư duy của các nhà hoạt động trong lĩnh vực tài chính phi tập trung ( DeFi ) lớn hơn . Chạy trên chuỗi khối Ethereum , dự án đang khuyến khích hệ sinh thái của mình đồng thời cho phép họ mua và bán tài sản tiền điện tử.

SushiSwap, một Trình tạo thị trường tự động đã được giả mạo bởi một nhà phát triển với bút danh Chef Nomi . Dự án được xây dựng từ mong muốn của cộng đồng tài chính phi tập trung nhằm xây dựng một phiên bản Uniswap tập trung hơn vào cộng đồng với nhiều ưu đãi hơn cho các nhà cung cấp thanh khoản của nền tảng.

Hệ sinh thái SushiSwap

SushiSwap có cách tiếp cận tập trung vào cộng đồng hơn. Dự án phần lớn được điều hành bởi cộng đồng của nó dựa vào mã thông báo tiện ích gốc của nó, SUSHI , để quản lý và bỏ phiếu về các phát triển giao thức chính.

Mặc dù có vẻ như SushiSwap là một bản sao trực tiếp của Uniswap , nhưng rõ ràng nó hướng đến cộng đồng nhiều hơn. SushiSwap được chạy chủ yếu trên các cuộc thảo luận trên diễn đàn, các đề xuất chính thức và bỏ phiếu của cộng đồng.

Thông qua các phương tiện hướng tới cộng đồng này, cộng đồng quản lý giao thức và thực hiện những thay đổi lớn về cấu trúc.

Tình hình thị trường và những phát triển gần đây của SushiSwap

Kể từ khi ra mắt vào tháng 8 năm 2020, SushiSwap đã phát triển trở thành một trong những sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất. Trong vòng chưa đầy một năm kể từ khi ra mắt, dự án đã thu thập được hơn 150 nghìn người sở hữu Sushi với hơn 25.000 thành viên Discord.

Dự án hiện tự hào có tổng thanh khoản 3,54 tỷ đô la với sự hỗ trợ cho tổng số 1.146 cặp. SushiSwap cũng hỗ trợ hơn 20 ví, mang đến cho cộng đồng nhiều lựa chọn để lựa chọn.

Sự phát triển của SUSHI, mã thông báo quản trị của ShushiSwap, giống như hầu hết các loại tiền điện tử khác, đã trải qua nhiều thăng trầm. Ra mắt vào tháng 8 năm 2020 với giá 3,40 đô la , mã thông báo đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,65 đô la vào tháng 10 trước khi kết thúc năm ở mức cao là 2,91 đô la.

SUSHI đã mở đầu năm giao dịch ở mức 2,86 đô la, nhưng hiện tại sàn giao dịch đạt 15,26 đô la, khiến nó trở thành một trong những tài sản hoạt động tốt nhất trong năm. Vốn hóa thị trường 1,9 tỷ đô la khiến nó trở thành tiền điện tử lớn thứ 57.

Tương lai của SushiSwap

Mặc dù đã là một sàn giao dịch phi tập trung được thiết lập, nhóm SushiSwap đã bắt đầu phát triển BentoBox – một giải pháp cho vay tương tự như Compound hoặc Aave .

Tương lai của SushiSwap sẽ cho phép người dùng ký gửi tài sản kỹ thuật số làm tài sản thế chấp và vay các tài sản khác chống lại họ.

BentoBox sẽ không giống như các nền tảng cho vay DeFi truyền thống, nơi người dùng có thể gửi các tài sản khác nhau và đổi lại vay một số tài sản khác nhau, rủi ro tăng lên với mỗi tài sản bổ sung liên quan đến khoản vay.

Mặc dù BentoBox của SushiSwap vẫn chưa được phát triển hoàn chỉnh, nhưng dự án có tiềm năng giới thiệu khả năng tùy chỉnh nhãn hiệu của SushiSwap và tính chất hướng tới cộng đồng cho lĩnh vực DeFi và toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Tổng Nguồn Cung Của USDC Trên Ethereum Vượt Qua Đối Thủ USDT

Tổng nguồn cung của stablecoin USDC trên chuỗi khối Ethereum lần đầu tiên vượt qua nguồn cung của stablecoin USDT. Tuy nhiên, tổng nguồn cung...

Tờ báo của Vương quốc Anh tiết lộ số lượng quảng cáo tiền điện tử phá kỷ lục, trong bối cảnh CBDC giảm nhiệt

Nếu việc điều chỉnh tiền điện tử không đủ khó, thì một lĩnh vực đặc biệt hấp dẫn để điều hướng là câu hỏi...

LinkedIn cho biết, quảng cáo tuyển dụng liên quan đến tiền điện tử tăng 400% trong một năm

Các quảng cáo việc làm liên quan đến tiền điện tử trên LinkedIn đã tăng gấp 5 lần vào năm 2021 trong bối cảnh...