Sự thống trị của Bitcoin tăng một lần nữa khi các quỹ đang mua giảm giá

Bitcoin (BTC) đang nhìn thấy một số ánh sáng đáng chú ý trong đường hầm giảm giá khi tuần mới bắt đầu: sự thống trị của nó tăng khoảng 17% trong khi bán tháo, trong khi nó cũng nằm trong số những đồng tiền giảm ít nhất trong 7 ngày qua và từ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) của họ.

Vào lúc 7:25 UTC, BTC đang giao dịch ở mức 36.461, sau khi nó tăng gần 1% trong một ngày. Tuy nhiên, nó đã giảm 21% trong một tuần và 28% trong tháng qua.

Bitcoin, như được biết đến nhiều, là đồng tiền đầu tiên tính theo vốn hóa thị trường, với 682,3 tỷ USD vào thời điểm này. Và giữa đợt bán tháo, tỷ lệ phần trăm tổng vốn hóa thị trường của nó, được gọi là sự thống trị, đã tăng khoảng 17% trong 7 ngày, khi nhiều loại tiền điện tử khác giảm so với BTC.

Chính xác hơn, nó đã tăng từ 39,1% được ghi nhận bởi Coinmarketcap.com vào ngày 18 tháng 5 lên 45,6% tại thời điểm viết bài – có nghĩa là, nó tăng 6,5 điểm phần trăm. Mức cao nhất trong khoảng thời gian này là 48,36% được nhìn thấy vào ngày hôm qua.

Đối với bối cảnh, BTC đã ghi nhận tỷ lệ phần trăm trong những năm 60 và thấp 70 kể từ giữa tháng 1 đến tháng 3 năm nay (và cao hơn nhiều trước tháng 3 năm 2017), ở mức 70% khi năm 2021 bắt đầu.

Đối với các đồng tiền khác trong top 10 theo vốn hóa thị trường, sự thống trị của ethereum (ETH) cao thứ hai, đứng hôm nay ở mức 17,5%, giảm so với mức 19% được ghi nhận vào ngày 18 tháng 5. Các đồng tiền khác trong danh sách chỉ có ít hơn 4% mỗi đồng. ngày nay, trong khi các đồng tiền bên ngoài top 10 có 19% thống trị cộng lại.

Hơn nữa, bitcoin là một trong những đồng tiền giảm ít nhất so với ATHs đã đạt được gần đây của họ. Nó đã giảm 43% trong 40 ngày, từ 65.028 USD (theo Coinpaprika) vào ngày 14 tháng 4.

Đồng tiền hàng đầu duy nhất giảm ít hơn là cardano (ADA) với gần 40% trong tám ngày kể từ khi ATH của nó là 1,48 USD. ETH theo sau BTC với mức giảm 48% trong vòng chưa đầy hai tuần, từ mức 4.365 USD, xác nhận những cảnh báo trước đó rằng ETH có “rủi ro giảm đáng kể hơn”.

Các đồng tiền khác trong top 10 đã giảm từ 55% ( dogecoin (DOGE) ) đến 78% ( XRP ), mặc dù XRP là đồng tiền duy nhất trong danh sách không đạt mức cao nhất mọi thời đại kể từ năm 2018. Nếu không, bitcoin là bốn mươi ngày là khung thời gian dài nhất trong danh sách, trong khi những khung thời gian khác đạt ATH của họ từ tám đến mười sáu ngày trước.

Loan Venkatapen, đồng sáng lập của Blocklabs Capital Management , nói với Bloomberg rằng mặc dù BTC “chưa chết”, họ vẫn “kỳ vọng các tài sản blockchain hiệu quả như Ethereum hoặc Solana sẽ thách thức sự thống trị của Bitcoin trong những tháng tới.”

Ai đang mua

Theo Bloomberg, các quỹ đầu cơ tiền điện tử đã mua đợt giảm giá mới nhất này, một trong số đó là giám đốc đầu tư MVPQ Capital có trụ sở tại London . Người sáng lập và Giám đốc điều hành của nó, Felix Dian, được trích dẫn nói rằng “chúng tôi đã giữ bột khô” và họ đã mua BTC với giá 35.000 USD.

Charlie Erith, giám đốc điều hành của ByteTree Asset Management , được trích dẫn nói rằng ở mức 35.000 USD, “chúng tôi cảm thấy đó là một mức hợp lý để thêm vào”, lưu ý rằng họ không nghĩ rằng “đây sẽ là một lần xem lại năm 2018 , “khi giá giảm mạnh hơn nữa, bắt đầu một mùa đông tiền điện tử.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư đã chi khoảng 410 tỷ USD cho BTC trong thị trường tăng giá này, theo dữ liệu của công ty phân tích blockchain Chainalysis , 300 tỷ USD trong số các vị trí đó đã bị thua lỗ khi BTC giảm xuống còn 36.000 USD.

“Những người đang vay tiền để đầu tư, họ đã bị xóa sổ khỏi hệ thống”, Kyle Davies, đồng sáng lập tại Three Arrows Capital , nói với Bloomberg, nói thêm rằng “mỗi khi chúng ta thấy thanh lý lớn là một cơ hội để mua. [… ] Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu bitcoin và ethereum phục hồi toàn bộ mức giảm trong một tuần. “

Ngoài ra, công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử Amber Group đã lưu ý hôm nay rằng họ đang thấy sự thoái mái trong các altcoin nhỏ hơn với việc quay trở lại BTC và ETH.

“Các quỹ tiền điện tử, quỹ vĩ mô, [các nhà đầu tư mạo hiểm] cơ hội bắt đầu mua đợt giảm giá này trong BTC + ETH cũng như blue-chip DeFi bằng các lệnh giới hạn đáng kinh ngạc”, họ cho biết thêm rằng “việc mua vẫn tương đối thụ động / được đo lường tại thời điểm này . “

Trong khi đó, trong tuần qua, câu hỏi ‘tôi có nên mua bitcoin không’ được đưa lên Google trung bình gấp ba lần so với câu hỏi ‘tôi có nên bán bitcoin không’, theo Google Xu hướng. Nó luôn được ưa chuộng hơn đối tác bán chạy của nó.

Theo Jeff Dorman, Giám đốc Đầu tư (CIO) của công ty quản lý đầu tư Arca , có “1,5 / 3 yếu tố vẫn rất lạc quan đối với các tài sản rủi ro, theo xác suất, có nghĩa là vẫn nên có lực mua bên lề. Câu hỏi chỉ là khi nào và làm thế nào nó được triển khai. “

Các yếu tố này là:

  • tỷ giá và đồng đô la vẫn chưa phản ứng, điều này vẫn rất lạc quan đối với các tài sản rủi ro;
  • tiền tổ chức đã chậm lại;
  • Câu chuyện về ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị) sẽ không bao giờ biến mất, với khoa học khó có thể thay đổi suy nghĩ của mọi người, và “điều này trở thành sân khấu chính trị hơn là bản chất.”

Dorman nói thêm rằng BTC, cùng với tài chính phi tập trung ( DeFi ), cũng được hưởng lợi từ một cuộc tấn công phối hợp của chính phủ / cơ quan quản lý đối với các công ty khai thác và sàn giao dịch.

Trong khi đó, ba hành vi thường khiến các nhà đầu tư (đặc biệt là các quỹ đầu cơ) gặp “rắc rối” là đòn bẩy, vị thế kém thanh khoản và bán khống.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...