Sự suy yếu của tiền điện tử, Lo sợ lạm phát, đà tăng chậm lại trên phố Wall

Bài học rút ra chính:

  • Lo ngại lạm phát tiếp tục kéo thị trường sau khi các chỉ số kinh tế mạnh mẽ ở châu Âu
  • Biên bản của Fed xuất hiện vào cuối ngày hôm nay, có khả năng cung cấp thông tin chi tiết về quan điểm của Fed về giá cả

Một chế độ ăn uống ổn định với thu nhập lành mạnh dường như không đủ đáp ứng những ngày này đối với một con bò đực đã từng gầm thét. Đó là một biển đỏ sáng nay sau phiên mờ nhạt hôm thứ Ba, bất chấp một loạt kết quả mới từ lĩnh vực bán lẻ.

Một loạt động vật săn mồi xuất hiện từ rừng để săn bò tót vào sáng nay. Đầu tiên, Trung Quốc thắt chặt các quy định về tiền điện tử, điều này đã giúp đưa bitcoin giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong ba tháng dưới 40.000 USD. Đó là điều duy nhất gây áp lực lên Phố Wall, nhưng nó không giúp ích gì.

Thứ hai, từ “tôi sợ hãi” (lạm phát) tiếp tục ám ảnh, khi các chỉ số kinh tế mạnh mẽ từ châu Âu sáng nay dẫn đến những lo ngại mới về sự phát triển quá nóng. Cổ phiếu chịu áp lực ở nước ngoài, do đó đã mang lại một số động lực tiêu cực. Vàng đã ghi nhận mức cao nhất trong 4 tháng vào đầu ngày hôm nay, mà đôi khi bạn sẽ thấy khi lo ngại lạm phát gia tăng. Ngoài ra, đồng đô la đang ở gần mức thấp nhất năm 2021, có xu hướng tăng giá hàng hóa.

Mọi người cũng có thể có lợi thế trước số phút Fed chiều nay. Những từ đó sẽ có khả năng được xem xét kỹ hơn bình thường đối với các dấu hiệu cho thấy Fed đang lo lắng về giá cả. Nếu bất kỳ ai tại Fed lo lắng trong cuộc họp cuối cùng của họ về việc lạm phát tăng đột biến hiện nay không chỉ là “nhất thời”, điều đó có thể làm tăng thêm nhiều khó khăn của Phố Wall.

Có một điểm yếu rõ ràng và chúng ta sẽ xem liệu tâm lý “mua sẵn” có xuất hiện hay không. Gần đây, mỗi khi chúng tôi có những động thái như thế này, mọi người lại tìm đến để mua. Hôm nay sẽ là một bài kiểm tra sau sự đóng cửa yếu ớt của ngày hôm qua. Sau 30 phút đầu tiên của buổi học, nó có thể trở nên thú vị.

Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy việc bán ra lúc đầu, nhưng những gì xảy ra sau đó và đặc biệt là trong giờ cuối cùng trước khi đóng cửa xứng đáng được xem xét kỹ lưỡng. Giờ cuối cùng có thể rất thú vị nếu thị trường có thể tìm cách đóng cửa với sức mạnh hơn sau khi không làm được điều đó vào ngày hôm qua. Động lực tiêu cực từ mức đóng cửa yếu dường như là một yếu tố khác đè nặng lên cổ phiếu sáng nay.

Các cấp độ quan trọng để xem cho Apple AAPL + 1,4%, SPX khi Chảy máu tiếp tục

Công nghệ chiếm điểm trái lớn nhất trước thời điểm mở cửa và dường như là lĩnh vực dễ bị tổn thương nhất bởi lo lắng lạm phát vì rất nhiều thành phần của nó được định giá để tăng trưởng mạnh. Cổ phiếu của Apple (AAPL) đã giảm xuống dưới mức trung bình động trong 200 ngày là 123,52 đô la trong giao dịch trước thị trường và nếu cổ phiếu Công nghệ hàng đầu đó chứng kiến ​​việc bán kỹ thuật theo sau, phần còn lại của ngành có thể chịu nhiều áp lực hơn.

Một mức độ khác cần theo dõi là Chỉ số S&P 500 SPXC -0,1%(SPX) Trung bình động 50 ngày là 4076. Khu vực đó đã là điểm hỗ trợ kỹ thuật chính trong nhiều tháng. Việc rơi vào nó mà không có cú bật “buy the dip” sẽ cho thấy rằng lãi suất mua có thể đang cạn kiệt.

Hãy nhớ giữ mọi thứ trong quan điểm. Thị trường rộng lớn hơn vẫn tăng hai con số cho đến nay trong năm nay và nhiều dấu hiệu tiếp tục cho thấy nền kinh tế đang phục hồi tốt khi Covid-19 suy thoái ở Mỹ. Mặc dù cổ phiếu Công nghệ giảm khoảng 6% so với mức cao của chúng, nhưng SPX rộng hơn chỉ giảm khoảng 3% và chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones ($ DJI) chỉ giảm khoảng 2%. Điều này cho bạn thấy rằng trong cuộc chiến giá trị so với tăng trưởng, giá trị dường như chiến thắng.

Fed đã không chuyển khỏi niềm tin rằng những đợt tăng giá gần đây chỉ là tạm thời, và cho đến gần đây, Phố Wall dường như đã chấp nhận lý thuyết đó. Ngay cả sáng nay, lợi suất trái phiếu kho bạc vẫn chưa tăng nhiều và lợi suất kỳ hạn 10 năm có vẻ tương đối ổn ở mức 1,65%.

Như chúng tôi đã chỉ ra ở trên, một điểm sáng tiềm năng khác là bán lẻ. Lowe’s (LOW) và Target (TGT) trở thành những cửa hàng lớn mới nhất xuất hiện với các quý ấn tượng, nhưng điều đó dường như không quan trọng lắm ở Phố Wall. Lowe’s đã tăng mạnh trong giao dịch trước thị trường. Giống như nhiều công ty có thu nhập tốt, câu hỏi xung quanh LOW — như chúng ta đã thấy với Home Depot HD + 1,3%(HD) ngày hôm qua – có vẻ là, “Họ có thể làm điều đó một lần nữa không?” TGT giống như một ngôi sao sáng sau khi đánh bại doanh thu và tốc độ tăng trưởng doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng, nhưng trông có vẻ cô đơn khi khoác lên mình màu xanh lá cây.

Trong khi giao dịch của tuần này tiếp tục gây thất vọng cho bất kỳ ai hy vọng cổ phiếu thoát khỏi danh mục của chúng, vẫn có một số hạt hy vọng, đặc biệt là xung quanh việc mở cửa trở lại. MGM (MGM) đã được nâng cấp vào ngày hôm qua khi nhiều sòng bạc ở Nevada hoạt động trở lại đầy đủ công suất và các báo cáo truyền thông cho biết Amazon AMZN + 0,6%(AMZN) đang đàm phán để mua lại công ty. Và đây, ở miền Trung Tây, Chicago thông báo sẽ tổ chức lễ hội âm nhạc Lollapalooza thường niên vào cuối tháng Bảy và đầu tháng Tám, cũng với đầy đủ công suất. Tin tức đó xuất hiện để giúp cổ phiếu của Live Nation (LYV) vào thứ Ba.

Câu chuyện “mở cửa trở lại” thật tuyệt và chắc chắn là một thông điệp tốt cho thị trường. Nhưng bạn không thể đánh đổi mãi mãi một thứ đó, giống như một mùa thu nhập tốt chỉ có thể mang lại nhiều cảm xúc tích cực. Có rất nhiều người đang tìm kiếm các chất xúc tác mới, và nếu không có chúng, thị trường sẽ giậm chân tại chỗ và dần mất chỗ đứng. Tuy nhiên, nếu ngày hôm nay tình trạng chảy máu trở nên tồi tệ hơn, hãy nhớ rằng việc bán đi vì sợ hãi hiếm khi là một ý kiến ​​hay.

Mệt mỏi chờ đợi?

Chúng tôi đang nhìn thấy tất cả các dấu hiệu của một thị trường mệt mỏi. Không thể giữ được lợi nhuận sớm: Kiểm tra. Biến động tăng lên: Kiểm tra. Giảm mức cao hàng ngày và giảm mức thấp hàng ngày? Kiểm tra.

Thứ Ba có tất cả những điều đó, và có một kết thúc rất đáng thất vọng cho những gì trông sớm như một phiên giao dịch tươi sáng. Hầu hết các chỉ số chính đều giảm, trong đó Công nghệ thực sự có bước nhảy vọt sau một khởi đầu đáng khích lệ. Nasdaq 100 (NDX NDAQ + 1,4%), có trọng số lớn đối với Công nghệ, hiện đang ở dưới mức trung bình động 100 ngày và đang diễn ra tuần thua lỗ thứ năm liên tiếp.

Tất nhiên vẫn còn là đầu tuần, và tuần trước đã có sự thay đổi khá ấn tượng vào thứ Năm và thứ Sáu. Hầu hết các đợt bán gần đây đều thấy người mua lảng vảng bên dưới thị trường, nhưng sau một vài lần mua và thấy lãi nhỏ, không rõ mọi người sẽ còn lại bao nhiêu nhiệt tình.

Đặc biệt là khi bạn xem xét rằng điểm yếu hôm thứ Ba theo sau một số báo cáo thu nhập thực sự nổi bật từ hai trong số các công ty được theo dõi chặt chẽ nhất: Walmart WMT -0,4%(WMT) và Home Depot (HD). Sáng nay là sự theo dõi từ Lowe’s (LOW) và Target (TGT). Cisco (CSCO) dự kiến ​​vào cuối ngày hôm nay, với Ralph Lauren RL -8,6% (RL) trên ghế nóng vào sáng mai.

WMT đã giữ được mức tăng đầu ngày hôm qua nhưng HD đã không thể giữ vững, kết thúc ở mức thấp hơn.

Đi sâu vào Dữ liệu và Đô la

Đó là thứ Tư, có nghĩa là hãy chuẩn bị sẵn bút chì và phiếu ghi điểm cho dữ liệu yêu cầu thất nghiệp đầu tiên hàng tuần vào sáng mai. Chúng đang có xu hướng giảm mạnh so với tháng trước và các nhà phân tích hy vọng sẽ thấy nhiều điều tương tự.

Theo Briefing.com, sự đồng thuận cho các yêu cầu in ấn hôm thứ Năm là 460.000, giảm so với 473.000 của tuần trước. Nếu ngẫu nhiên, con số cao hoặc thấp một cách đáng ngạc nhiên, hãy nhớ rằng có thể có nhiễu trong dữ liệu khiến mọi thứ không ổn trong bất kỳ tuần nào và số liệu quan trọng hơn là mức trung bình dài hạn. Mức trung bình bốn tuần trong báo cáo ngày mai là 534.000, mức thấp nhất kể từ ngày 14 tháng 3 năm 2020.

Một xu hướng thú vị đang bay theo radar là đồng đô la giảm xuống dưới 90 lần đầu tiên kể từ đầu năm nay. Trở lại vào ngày 4 tháng 1, chỉ số đô la đạt mức thấp nhất trong ngày 2021 là 89,42 và chỉ số S&P 500 (SPX) tăng 12% kể từ đó. Mối tương quan không phải là quan hệ nhân quả, nhưng thật hấp dẫn khi nhìn vào điều đó và nói rằng đồng đô la yếu có thể đã giúp ích cho chứng khoán.

Tuy nhiên, một đồng đô la mềm hơn không phải lúc nào cũng ngụ ý sức mạnh trên thị trường chứng khoán. Kiểm tra lại tháng 2 năm 2018 khi chỉ số đô la đạt mức thấp nhất trong 5 năm là 88,54. Trong sáu tháng sau đó, SPX chỉ tăng 3%. 

Đồng đô la tăng cùng với chứng khoán vào cuối năm 2016 và phần lớn năm 2017, và chứng khoán tăng khi đồng đô la chi tiêu phần lớn thời kỳ hậu Covid có xu hướng thấp hơn. Dựa trên lịch sử gần đây, có vẻ công bằng khi nói rằng không có bất kỳ mối tương quan nào có thể đoán trước được giữa việc đồng bạc xanh đi đến đâu và Phố Wall hoạt động như thế nào (xem biểu đồ bên dưới).

Nguồn dữ liệu: S&P Dow Jones Indices, ICE.  Nguồn biểu đồ: Nền tảng thinkorswim®.
BIỂU ĐỒ TRONG NGÀY: TIỂU HỌC? KHÔNG CHÍNH XÁC. Biểu đồ năm năm này của chỉ số đô la (DXY — màu tím … [+] NGUỒN DỮ LIỆU: S&P DOW JONES INDICES, ICE. NGUỒN BIỂU ĐỒ: NỀN TẢNG THINKORSWIM®.

Dấu hiệu của cuộc sống mới trong ngành du lịch: Khi chúng ta bắt đầu nghe nói, “mất mặt nạ”, bức tranh lớn có thể tốt hơn cho du lịch – bao gồm các tuyến du lịch. Trong một diễn biến tích cực, chúng tôi đã nghe công ty con AIDA của Carnival Cruise Lines (CCL) thông báo vào tuần trước về việc khởi động các chuyến đi mới ở châu Âu. Họ đang mở đặt phòng cho một số chuyến du lịch của họ. Lĩnh vực tàu biển đã hoạt động rất tốt vào thứ Ba, chống lại sự suy yếu chung của thị trường. Trong khi đó, Cơ quan An ninh Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (TSA) cho biết số lượng du khách đi qua các sân bay tiếp tục cải thiện và không thấp hơn đáng kể mức của năm 2019. Họ đạt gần 1,85 triệu vào Chủ nhật, giảm so với mức trung bình khoảng 2,6 triệu mỗi ngày trong cùng khung thời gian của năm trước đại dịch nhưng tăng khoảng 80% so với mức đỉnh vào đầu năm 2021. Điều này cho thấy một xu hướng và có thể là một dấu hiệu thực sự tốt rằng chúng ta đang thấy một số trở lại trạng thái bình thường.

Các lĩnh vực “Giá trị”, Bao gồm Năng lượng, Đang được xem xét Sau Ngày Thứ Ba sụt giảm: Kết thúc mức thấp hơn vào ngày hôm qua là hai lĩnh vực đã trở thành con cưng của nhiều nhà phân tích trong vài tuần qua: Năng lượng và Tài chính. Giao dịch “giá trị” đã tăng nhanh hơn mức tăng trưởng gần đây, nhưng hôm thứ Ba đã đặt ra một số câu hỏi về sức mạnh ở đó, mặc dù không có ngày nào là xu hướng. Trong tháng trước, Năng lượng và Tài chính là hai trong ba lĩnh vực hoạt động tốt nhất ở vị trí thứ nhất và thứ ba trên bảng xếp hạng (Vật liệu đứng thứ hai). Vì vậy, sẽ mất hơn một ngày để thực sự thay đổi câu chuyện.

Sức mạnh của dầu thô trong tháng trước rõ ràng đã giúp thổi những rung cảm tích cực vào Năng lượng, nhưng dầu thô đã lùi lại vào thứ Ba và dường như vẫn gặp nhiều khó khăn khi cố gắng thử thách mức cao nhất năm 2021 gần 68 USD. Báo cáo dự trữ dầu thô hôm nay của Hoa Kỳ — sẽ được công bố vào cuối buổi sáng nay — có lẽ rất đáng để theo dõi để biết hướng đi của thị trường dầu thô và đối với cổ phiếu Năng lượng.

Ghi nhớ khoảng cách: Sau khi tăng từ tháng 2 đến tháng 4, khoảng cách chênh lệch lớn giữa lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ và lợi suất gói kỳ hạn 10 năm của Đức đã giảm nhẹ. Phí bảo hiểm của trái phiếu đối với trái phiếu thu hẹp từ 183 điểm cơ bản một tháng trước xuống còn 175 vào thứ Tư. Cả hai sản lượng đều tăng trong khoảng thời gian đó, nhưng năng suất bó tăng nhanh hơn gấp đôi, gần đây năng suất khoảng -11, so với -26 vào giữa tháng Tư.

Điều này có vẻ bí truyền đối với các nhà đầu tư thị trường chứng khoán Tuy nhiên, có thể có những tác động rộng hơn. Lợi suất của châu Âu từ lâu đã tụt hậu so với lợi suất của Mỹ, ngay cả khi lợi suất gói đạt đỉnh 77 vào đầu năm 2018. Vào thời điểm đó, lợi suất 10 năm của Mỹ có lợi thế hơn 200 điểm. Không ai nói rằng phí bảo hiểm của Hoa Kỳ sẽ biến mất. Tuy nhiên, khoảng cách thu hẹp có thể nói lên điều gì đó tốt đẹp về các nguyên tắc cơ bản của châu Âu. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã giữ ổn định mua trái phiếu vào tháng 4 khi nó gặp nhau lần cuối, nhưng có thể chịu áp lực bắt đầu rút lại kích thích Covid vào cuối năm nay, một số nhà phân tích cho biết. Điều này có thể đại diện cho một cơn gió ngược đối với chứng khoán châu Âu nếu nó xảy ra, nhưng chế độ xem nửa hoàn toàn bằng kính sẽ coi đó là một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế ở đó – đang chịu áp lực thậm chí trước cả Covid – có thể đang trỗi dậy trở lại. Nếu vậy, nhiều nhà đầu tư hơn có thể bắt đầu tìm ra cơ hội đối với chứng khoán châu Âu, giống như lợi suất của châu Âu, từ lâu đã tụt hậu so với các đối tác Mỹ nhưng đã tăng khoảng 11% cho đến nay trong năm nay, chỉ trước S&P 500 Index (SPX). Cuộc họp tiếp theo của ECB diễn ra vào ngày 10 tháng 6, vì vậy hãy theo dõi để biết bất kỳ quan điểm kinh tế cập nhật nào.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...