Stablecoin mới của Facebook nhắm đến mục tiêu ‘đi xuống’ từ các kế hoạch của Grand Libra

Khi tán tụng là tương lai của tài chính toàn cầu, có vẻ như Facebook – Diệm bây giờ được thiết lập để ra mắt tại Hoa Kỳ như một stablecoin USD-cố định.

Trong một thông cáo báo chí, Facebook và các đối tác Diễm của nó đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác với người chơi tiền điện tử của Mỹ và ngân hàng điều lệ Silvergate và thực hiện cái mà nó gọi là “sự chuyển đổi chiến lược sang Hoa Kỳ”.

Thỏa thuận sẽ chứng kiến ​​Silvergate phát hành mã thông báo của Diệm và quản lý nhóm dự trữ USD tiền định danh của các công ty. Nhưng trong khi tập đoàn Diệm tuyên bố họ vẫn đang thực hiện các kế hoạch phát triển mạng lưới thanh toán toàn cầu, các hãng truyền thông như Bloomberg đồng ý rằng việc xoay trục sang thị trường Hoa Kỳ đánh dấu một động thái “đơn giản hơn” với những tham vọng “nhỏ hơn”. Báo cáo gọi động thái này là “một vở hài kịch lớn từ tầm nhìn được Hiệp hội Libra công bố vào năm 2019”.

Diệm tuyên bố rằng dự án mới của họ có thể nhắm mục tiêu vào lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ( CBDC ) đang phát triển nhanh , đồng thời cho biết thêm rằng họ hy vọng có thể giảm chi phí gửi tiền trên khắp thế giới bằng token của Diệm hoặc CBDC.

Nhóm này nói thêm rằng “các công việc chuẩn bị cho việc thí điểm Diem USD” hiện đang được thực hiện và tuyên bố rằng Diem Networks Hoa Kỳ sẽ điều hành cái gọi là Mạng lưới thanh toán Diem, một “hệ thống thanh toán dựa trên blockchain được cấp phép tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền theo thời gian thực của Diem stablecoin giữa những người tham gia mạng được phê duyệt. ”

Nhóm nói thêm rằng họ đã “đơn giản hóa kế hoạch phát hành stablecoin Diệm USD” bằng quyết định “chuyển các hoạt động chính của mình từ Thụy Sĩ sang Hoa Kỳ.” Nó còn tuyên bố rằng động thái này là “phù hợp với trọng tâm chiến lược ban đầu của Diệm vào Hoa Kỳ” và “phản ánh sự cân nhắc của Diệm về môi trường quản lý tiền tệ kỹ thuật số đang phát triển ở Hoa Kỳ.”

Và việc rút tiền khỏi Thụy Sĩ – một trong những trung tâm ngành công nghiệp tiền điện tử được quản lý nhẹ nhàng nhất – dường như là cuối cùng. Nhóm này viết rằng Diệm đã “rút đơn xin cấp phép hệ thống thanh toán” từ Cơ quan quản lý thị trường tài chính Thụy Sĩ (FINMA).

Trở lại năm 2019, có vẻ như các stablecoin lớn do công nghệ dẫn đầu đã sẵn sàng tiếp quản thế giới tài chính toàn cầu, với Facebook và Telegram của Nga có vẻ sẽ đối đầu trong cuộc chiến giành sự thống trị tài chính kỹ thuật số do blockchain cung cấp. Điểm số của các đối tác cao cấp tăng vọt.

Nhưng sau khi có sự can thiệp của các cơ quan quản lý, tòa án và chính trị gia của Mỹ, nỗ lực của Telegram để khởi chạy mạng TON của mình đã hoàn toàn bị trật bánh, với việc công ty vẫn đang quay cuồng vì ảnh hưởng tài chính. Và với Facebook Mark Zuckerberg tối cao và giám đốc điều hành Facebook khác kéo ở phía trước các ủy ban quốc hội để mặt grillings từ các nhà lập pháp naysaying tức giận, các đối tác lúc bấy giờ Libra sau đó ngang ngược thành lập trung tâm của họ về lực hấp dẫn ở Thụy Sĩ.

Nhưng nhiều đối tác trong số đó đã nguội lạnh , với nhiều đại gia lớn cuối cùng đã từ bỏ dự án.

Và những cuộc tranh cãi về việc đổi tên đáng xấu hổ dường như cho thấy rằng tất cả không hoàn toàn diễn ra theo kế hoạch – và sau nhiều tháng tương đối im lặng, có vẻ như Facebook và bạn bè hiện đã chuẩn bị để thực hiện một bước đột phá hơn nhiều vào không gian stablecoin.

Vào tháng 4, CNBC đã báo cáo rằng Hiệp hội Diễm đang hướng tới việc triển khai thí điểm với một stablecoin duy nhất được chốt với USD vào năm 2021. Việc thí điểm sẽ có quy mô nhỏ, tập trung chủ yếu vào các giao dịch giữa người tiêu dùng cá nhân và cũng có thể có một tùy chọn cho người dùng để mua hàng hóa và mua hàng.

Trong cả hai trường hợp, có lẽ Zuckerberg đã mất đi sự thèm muốn stablecoin của mình và thay vào đó đã phát triển sở thích đối với Bitcoin ?

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Dịch vụ đám mây phi tập trung Aleph.im tăng 10 triệu đô la

Aleph.im, một mạng lưới điện toán và lưu trữ phi tập trung đa blockchain, đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 10 triệu...

Prada, Adidas khởi động Dự án NFT trên Polygon

Hãng thời trang cao cấp của Ý Prada và hãng đồ thể thao khổng lồ Adidas, gần đây đã mạo hiểm tham gia vào...

Nhóm Al Habtoor của UAE nhảy vào NFT Craze

Hệ sinh thái NFT dường như không thể ngăn cản, Tập đoàn Al Habtoor gia nhập GAP và Walmart là những công ty đa...