SpaceChain triển khai công nghệ Blockchain thương mại với SpaceX ra mắt vào tháng 6

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain cho biết việc có một nút Ethereum trong không gian mang lại sự an toàn vật lý khi giao dịch bằng tài sản tiền điện tử.

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng phi tập trung SpaceChain dự kiến ​​sẽ đưa một số dịch vụ thương mại vào quỹ đạo vào tháng tới.

Hôm thứ Ba, công ty đã công bố hai nhiệm vụ trên tên lửa SpaceX Falcon 9 dự kiến ​​sẽ thực hiện vào tháng Sáu. Lần đầu tiên, dự kiến ​​vào ngày 3 tháng 6 và có thể thực hiện được nhờ mối quan hệ với công ty giải pháp không gian Nanoracks, sẽ chứng kiến ​​“nút không gian” của SpaceChain được phóng và cuối cùng được lắp đặt tại Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Điều đó sẽ hoạt động như một minh chứng đầu tiên về công nghệ Ethereum trên phần cứng hiện có của SpaceChain trên ISS.

Sự phát triển chỉ là bước mới nhất trong niềm đam mê lâu dài của lĩnh vực tiền điện tử với du hành vũ trụ. Chẳng hạn, vào đầu tuần này, UMA và Opium đã hợp tác để cung cấp bảo hiểm phi tập trung cho các chuyến bay của SpaceX.

Công ty cho biết việc có một nút Ethereum trong không gian mang lại sự an toàn vật lý khi giao dịch bằng tài sản tiền điện tử.

“Bảo mật của cơ sở hạ tầng không gian cũng đảm bảo sự độc lập của hoạt động hợp đồng Ethereum khỏi các máy chủ tập trung trên mặt đất, do đó cung cấp hoạt động hợp đồng thông minh hiệu quả hơn và các kịch bản ứng dụng lớn hơn,” công ty cho biết trong một tuyên bố.

Nút này sau đó sẽ cho phép khách hàng của công ty, người quản lý tài sản kỹ thuật số Nexus Inc., phát triển các khả năng blockchain bổ sung cho các ứng dụng kinh doanh của doanh nghiệp.

Lần ra mắt thứ hai, dự kiến ​​vào ngày 24 tháng 6, sẽ mang đến việc cài đặt các nút Bitcoin được tạo cho sàn giao dịch tiền điện tử Biteeu và Nexus Inc. trên vệ tinh YAM-2. Nhiệm vụ này sẽ được thực hiện bởi một tên lửa Falcon 9 thuộc chương trình Rideshare của SpaceX. và sẽ được vận hành bởi Loft Orbital.

Các nút này sẽ kích hoạt các dịch vụ như ví phần cứng Bitcoin cho phép Nexus cung cấp các giao dịch đa chữ ký “cực kỳ an toàn” cho khách hàng và các giao dịch bitcoin an toàn cao và sao lưu dữ liệu cho Biteeu.

Một phần thứ ba của trọng tải cho nhiệm vụ này sẽ là một nút cho Divine, một dự án cộng đồng tận dụng công nghệ không gian để truyền phát những lời dạy của Kinh Qur’an trên toàn cầu.

Zee Zheng, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành SpaceChain cho biết: “Các sứ mệnh phóng đang mở đường cho việc thương mại hóa các đổi mới dựa trên không gian khi chúng tôi thấy nhiều doanh nghiệp có cùng tầm nhìn trong việc tận dụng nền kinh tế không gian mới để nâng cao tính bảo mật và tính bất biến”.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...