SEC kiện các nhà quảng bá tiền điện tử hơn 2 tỷ đô la

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã đệ đơn kiện dân sự hôm thứ Sáu tại tòa án liên bang ở Manhattan. Nó cáo buộc rằng một trang phục có tên BitConnect đã sử dụng một mạng lưới các nhà quảng bá để bán chứng khoán mà không đăng ký việc chào bán với SEC hoặc tự đăng ký với tư cách là nhà môi giới theo yêu cầu của pháp luật.

Các nhà quảng bá đã quảng cáo về lợi ích của việc đầu tư vào chương trình của BitConnect, tạo video theo phong cách chứng thực và xuất bản chúng trên YouTube, đôi khi nhiều lần trong ngày, theo các nhà quản lý. Những người quảng bá bị cáo buộc đã nhận hoa hồng dựa trên thành công của họ trong việc mang lại tiền từ các nhà đầu tư.

Vụ kiện là vụ kiện mới nhất trong một loạt các hành động thực thi liên quan đến tài sản kỹ thuật số mà SEC đã thực hiện bắt đầu từ năm 2013. Các hành động chống lại các tổ chức phát hành, môi giới và trao đổi tiền điện tử diễn ra khi các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin đã bùng nổ phổ biến trong những năm gần đây trong bối cảnh giá cả biến động mạnh. . Theo các chuyên gia tài chính, SEC đã thu được khoảng 1,77 tỷ USD tiền phạt trong việc dàn xếp các vụ việc.

Tiền kỹ thuật số không bị ràng buộc với ngân hàng hoặc chính phủ và cho phép người dùng tiêu tiền ẩn danh. Chính quyền Biden đang xem xét việc thắt chặt quy định đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, nhằm ngăn chặn tỷ lệ ngày càng tăng của các cuộc tấn công ransomware yêu cầu thanh toán bằng tiền tệ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Hillary Clinton muốn quy định tiền điện tử để bảo vệ trạng thái dự trữ của đồng đô la

Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton đã kêu gọi tăng cường quy định đối với thị trường tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn...

Dịch vụ trợ giúp đặc biệt NFT mới của MoonPay giúp người nổi tiếng mua được Bored Apes

MoonPay, một công ty tiền điện tử cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử, đã thiết lập một dịch vụ trợ...

Luật của Anh và xứ Wales có thể áp dụng cho các hợp đồng thông minh, Ủy ban Luật cho biết

Hôm nay, Ủy ban Luật đã tuyên bố rằng luật hiện hành của Anh và xứ Wales có thể được áp dụng cho các...