SEC kiện các nhà quảng bá tiền điện tử hơn 2 tỷ đô la

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã đệ đơn kiện dân sự hôm thứ Sáu tại tòa án liên bang ở Manhattan. Nó cáo buộc rằng một trang phục có tên BitConnect đã sử dụng một mạng lưới các nhà quảng bá để bán chứng khoán mà không đăng ký việc chào bán với SEC hoặc tự đăng ký với tư cách là nhà môi giới theo yêu cầu của pháp luật.

Các nhà quảng bá đã quảng cáo về lợi ích của việc đầu tư vào chương trình của BitConnect, tạo video theo phong cách chứng thực và xuất bản chúng trên YouTube, đôi khi nhiều lần trong ngày, theo các nhà quản lý. Những người quảng bá bị cáo buộc đã nhận hoa hồng dựa trên thành công của họ trong việc mang lại tiền từ các nhà đầu tư.

Vụ kiện là vụ kiện mới nhất trong một loạt các hành động thực thi liên quan đến tài sản kỹ thuật số mà SEC đã thực hiện bắt đầu từ năm 2013. Các hành động chống lại các tổ chức phát hành, môi giới và trao đổi tiền điện tử diễn ra khi các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin đã bùng nổ phổ biến trong những năm gần đây trong bối cảnh giá cả biến động mạnh. . Theo các chuyên gia tài chính, SEC đã thu được khoảng 1,77 tỷ USD tiền phạt trong việc dàn xếp các vụ việc.

Tiền kỹ thuật số không bị ràng buộc với ngân hàng hoặc chính phủ và cho phép người dùng tiêu tiền ẩn danh. Chính quyền Biden đang xem xét việc thắt chặt quy định đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, nhằm ngăn chặn tỷ lệ ngày càng tăng của các cuộc tấn công ransomware yêu cầu thanh toán bằng tiền tệ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Ví tiền kỹ thuật số Valora ra đời từ Celo với khoản đầu tư Series A 20 triệu đô la

Nền tảng blockchain mã nguồn mở Celo đang biến Valora, ví kỹ thuật số bản địa của nó, thành một công ty độc lập...

SWIFT Go ra mắt cho các ngân hàng, đặt ra mối đe dọa cho Ripple

Các ngân hàng hàng đầu hiện đã có một giải pháp thay thế cho RippleNet để gửi và nhận tiền một cách dễ dàng. Nhà...

Tesla của Elon Musk duy trì vị thế Bitcoin trị giá 1,3 tỷ đô la trong quý 2

Khi trình bày kết quả của mình, công ty đã báo cáo rằng họ không bán cổ phần mà họ sở hữu bằng tiền...