Sàn giao dịch Trung Quốc đóng cửa cửa hàng giữa phim truyền hình ‘Cấm tiền điện tử’

Phần mới nhất của bộ phim truyền hình về sự sợ hãi, không chắc chắn, nghi ngờ về bitcoin (BTC) của Bitcoin (BTC) của Trung Quốc đã gây ra sự hoảng loạn cho một số nhà đầu tư trong khi các cá nhân Trung Quốc vẫn mua tiền điện tử như bình thường. Trong khi đó, sàn giao dịch tiền điện tử XMEX bị cáo buộc sử dụng những phát triển gần đây để đóng cửa hoạt động của mình.

Chính phủ Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm tương tự đối với các dịch vụ tài chính và thanh toán liên quan đến tiền điện tử vào năm 2013 và 2017, nhưng Bobby Lee, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của ứng dụng ví tiền điện tử Ballet nói với Reuters rằng thông báo mới nhất đại diện cho một nỗ lực đơn thuần của Bắc Kinh nhằm bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ khỏi các thị trường biến động. .

Tuy nhiên, nó cũng có thể đặt ra một thách thức cho các ngân hàng trong việc theo dõi các giao dịch liên quan đến tiền điện tử, Lee nói.

“Nếu bạn nhìn vào hoạt động ngân hàng ở Trung Quốc, hàng triệu hoặc có thể hàng tỷ giao dịch diễn ra hàng ngày. Từ tất cả những điều đó… có bao nhiêu thực sự là dịch vụ tiền điện tử so với ăn uống hoặc thương mại điện tử? Gần như không thể biết được, ”Lee được trích dẫn nói.

Điều đó nói rằng, Reuters nhận thấy rằng, vào thứ Năm, các cá nhân Trung Quốc vẫn có thể mua bitcoin và các loại tiền điện tử khác và giao dịch chúng trên các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài như Binance .

Nhưng tranh cãi tiếp tục xảy ra với thông báo của XMEX, trong đó sàn giao dịch tuyên bố rằng, trong nỗ lực “tích cực phản ứng với thông báo chung của Hiệp hội Tài chính Tương hỗ Trung Quốc và ba cơ quan khác về” Các tổ chức thanh toán tài chính sẽ không hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo “. ”Công ty sẽ tuân thủ bằng cách ngừng hoạt động vĩnh viễn – bắt đầu từ hôm nay.

Các giao dịch hợp đồng và giao dịch chứng từ sẽ tự động bị hủy và giải quyết, giao dịch tiền tệ sẽ chấm dứt giao dịch, giao dịch giữa khách hàng với khách hàng (C2C) sẽ chấm dứt giao dịch và tất cả các lệnh đang chờ xử lý sẽ tự động bị hủy bỏ, tuyên bố cho biết.

Tuyên bố ngày 21 tháng 4 và được cập nhật chỉ vài giờ trước.

Trong các bài đăng hiện đã bị xóa, XMEX tuyên bố có khoảng 3 triệu người dùng toàn cầu. Để đảm bảo an toàn cho tài sản của họ, người dùng của sàn giao dịch đã “được yêu cầu rút tất cả tài sản tài khoản và tài sản Jianlibao ” trước ngày 23 tháng 5 năm 2021.

Điều này cho biết, một số nhà quan sát trong ngành tiền điện tử đã đặt ra nghi ngờ về động cơ đóng cửa cửa hàng của sàn giao dịch.

Bình luận về động thái của sàn giao dịch, nhà báo ‘Wu Blockchain’ nói rằng XMEX là “một sàn giao dịch chủ yếu bán cờ bạc theo hợp đồng cho những người ở các thành phố nhỏ và vùng nông thôn ở Trung Quốc. Một số người suy đoán rằng họ chỉ kiếm đủ tiền để kiếm cớ đóng cửa ”.

Một thành viên khác của ban bình luận Twitter, người có tên là Polly ฿, đã đưa ra một lời giải thích khác và nói rằng XMEX có trụ sở “ở Seychelles, họ tự coi mình là một nền tảng toàn cầu, họ chỉ có thể kết thúc hoạt động ở Trung Quốc”, đề cập đến trên trang web của XMEX, nơi họ nói rằng họ “không muốn vi phạm các quy định của các quốc gia khác nhau”.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale Barry...