Quan chức Ngân hàng Trung ương Anh: ‘Có khả năng’ Vương quốc Anh sẽ tung ra một loại tiền kỹ thuật số

Ngài Jon Cunliffe bày tỏ lo ngại rằng người tiêu dùng có thể thấy stablecoin hấp dẫn hơn các dịch vụ ngân hàng.

Một quan chức của Ngân hàng Trung ương Anh đã nói về kế hoạch của tổ chức này để tung ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Vương quốc Anh (CBDC), hiện thường được gọi là “Britcoin”.

Trong một bài phát biểu hôm thứ Năm, Ngài Jon Cunliffe, Phó thống đốc về ổn định tài chính, cho biết có vẻ “có khả năng” nhà nước sẽ cần phát hành một số dạng tiền mặt kỹ thuật số để giữ lòng tin của người dân vào sự sẵn có của tiền công.

Cunliffe nói: “Kiến thức rằng những người gửi tiền đang bị căng thẳng có thể lựa chọn chuyển sang tiền của nhà nước có thể rất quan trọng trong việc ngăn chặn sự mất niềm tin vào tiền tệ nói chung.’Britcoin?’ Quan chức của Ngân hàng Trung ương Anh cho biết Vương quốc Anh sẽ ‘có thể’ tung ra một CBDCNgân hàng trung ương của Vương quốc Anh được cho là đang xem xét tung ra một loại tiền kỹ thuật số, được gọi là “Britcoin,” để duy trì niềm tin của người dân vào sự sẵn có của tiền công. Bảng “Hash” tranh luận về tiện ích của CBDC và các tác động về quyền riêng tư của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.Âm lượng 90% 

Việc mất niềm tin như vậy có thể khiến nhiều người tiêu dùng “bị khóa vào tiền riêng”, ông nói, lấy ví dụ là các stablecoin do các nền tảng Big Tech tung ra. Đây có thể là “có chức năng cao hơn và chi phí giao dịch thấp hơn so với việc cung cấp tiền kỹ thuật số của ngân hàng thương mại hiện tại và có thể nhanh chóng thu hút một lượng lớn người dùng.”

Cho đến nay, ngân hàng trung ương chỉ công bố một tài liệu thảo luận và công bố một lực lượng đặc nhiệm để khám phá một CBDC , vì vậy các bình luận có lẽ đáng chú ý như một dấu hiệu của ý định.

Trong một tin tức khác, Andrew Bailey, thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, đã cảnh báo một lần nữa về việc đầu tư vào tài sản tiền điện tử, ngay sau khi giá bitcoin giảm mạnh dưới 50.000 USD.

Phát biểu tại sự kiện hội đồng công dân của Ngân hàng Anh vào thứ Năm, Bailey đã nói về “dấu hiệu cảnh báo” về những người đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào tiền điện tử.

“Bạn có thể đã xem tất cả những câu chuyện về giá bitcoin , giá cổ phiếu ở Mỹ đột nhiên tăng vọt đối với các công ty mà không ai biết rõ họ làm gì,” ông nói.

Bailey kết luận: “Hãy mua nó nếu bạn muốn, nhưng nó không có giá trị nội tại nào,” Bailey kết luận, lặp lại những bình luận của anh ấy cách đây một tuần khi anh ấy nói trong một cuộc họp báo rằng các nhà đầu tư tiền điện tử nên chuẩn bị để mất tất cả tiền của họ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...